Thứ Năm, Tháng Tư 18

Những chân lý giúp công việc và cuộc sống của bạn thay đổi

Đôi khi chúng ta sẽ “mất đi” tầm nhìn về những điều quan trọng trong cuộc sống. Lịch học và làm việc bận rộn, những thói quen đều đặn có xu hướng biến não bộ của chúng ta trở thành cỗ máy tự động. Rồi đến một ngày mọi thứ sẽ không còn đi đúng theo quỹ đạo như chúng ta muốn nữa bởi chúng ta đang mất định hướng, và không xác định được vấn đề thực sự để tập trung vào.

Những lúc như vậy, chúng ta cần phải có những lời nhắc nhở để biết mình phải làm gì, phải dừng lại và tìm ra con đường mới đúng đắn cho mình hay bước tiếp. Và lời nhắc nhở đó chính là những sự thật “không thể chối cãi” này. Chỉ cần nắm chắc những điều chân lý này, chắc chắn công việc và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi không ngờ.

>>Xem thêm: Để Thành Công Chúng Ta Bắt Buộc Tin Rằng Mình Có Thể

1.Thành công lớn thường được dự báo bởi thất bại

Bạn sẽ không bao giờ có thể cảm nhận được sự thành công đúng nghĩa cho tới khi bạn học cách đối mặt với thất bại. Những sai lầm của bạn sẽ mở ra con đường đưa bạn tới thành công bằng cách cho bạn biết khi nào bạn đang đi sai hướng.

Những đột phá lớn nhất sẽ tới khi bạn cảm thấy nản lòng nhất và bế tắc nhất. Chính sự chán nản , thoái chí đó sẽ buộc bạn phải nghĩ theo cách khác đi, mở rộng tầm nhìn của bạn và tìm ra lời giải đáp mà bạn đã bỏ lỡ.

Thành công đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và có khả năng duy trì thái độ bình tĩnh, sự sáng suốt và quyết đoán ngay cả khi phải đau khổ vì những điều bạn từng tin tưởng nên chớ vội gục ngã khi gặp thất bại. khai bao hai quan

2.Bạn giao du với những người như thế nào thì bạn cũng là người như vậy

Những người xung quanh bạn nên là những người truyền cảm hứng và giúp bạn tốt hơn mỗi ngày. Tại sao lại như vậy? Bởi giao du với bất cứ ai khiến bạn cảm thấy vô dụng, lo lắng hoặc không thể truyền cảm hứng cho bạn chỉ khiến bạn tốn thời gian của mình và có thể sẽ biến bạn trở thành người như họ mà thôi. Vì thế, hãy tránh xa những người như vậy bởi cuộc đời quá ngắn ngủi để bạn có thể giao thiệp với họ.

3.Bận rộn không đồng nghĩa với việc đạt năng suất cao

Hãy nhìn mọi người xung quanh bạn xem. Họ trông có vẻ vô cùng bận rộn – tham gia vào hết cuộc họp này đến cuộc họp khác, nhận và trả lời email liên tục. Nhưng bao nhiêu trong số họ thực sự đạt được hiệu suất cao, đạt được thành công vang dội? Thành công không tới từ sự chuyển động và hành động mà nó xuất phát từ sự tập trung, từ việc đảm bảo rằng thời gian của bạn được sử dụng hiệu quả và hữu ích nhất có thể.

Mọi người ai cũng đều có 24 giờ mỗi ngày và bạn cũng vậy. Hãy biết sử dụng quỹ thời gian này theo cách thông minh bởi nó sẽ quyết định phần lớn khả năng thành bại của bạn và luôn nhớ một điều: Bạn là sản phẩm của năng suất công việc, không phải nỗ lực của bạn nên hãy chắc chắn những nỗ lực của bạn tập trung vào những công việc cụ thể có kết quả. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

4.Nỗi sợ là nguyên nhân hàng đầu của sự hối hận

Khi tất cả đã được nói ra và thực hiện, bạn sẽ than khóc vì những cơ hội mà bạn không nắm lấy hơn là những thất bại của bạn nên đừng ngại thử thách bản thân và chấp nhận rủi ro. 

Tôi thường nghe mọi người hỏi “Điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với bạn là gì? Nó có giết chết bạn không?”. Nhưng không, cái chết chẳng phải là điều tệ nhất có thể xảy ra với bạn đâu. Việc bạn cho phép bản thân “chết” từ bên trong, từ tâm hồn, từ suy nghĩ ngay khi bạn vẫn còn sống còn đáng sợ hơn cả cái chết.

5.Bạn chính là tác giả “bộ phim cuộc đời” bạn

Bạn không phải là nạn nhân trong một hoàn cảnh nào đó. Không ai ép buộc bạn phải đưa ra những quyết định và thực hiện các hành động đối lập với những giá trị và nguyện vọng của bạn cả. Cuộc sống hôm nay nằm trong tay bạn. Giống như vậy, tương lai của bạn cũng phụ thuộc toàn bộ vào bản thân bạn. Nếu bạn cảm thấy bế tắc, có thể là bởi bạn đang lo sợ phải chấp nhận những rủi ro cần thiết để đạt được những mục tiêu và sống với những ước mơ của mình.

Khi đã tới lúc phải hành động, hãy nhớ rằng thà ở bậc dưới cùng của một cái thang mà bạn muốn leo lên còn hơn ở trên bậc cao nhất của một cái thang mà bạn chẳng có hứng thú. Điều này có nghĩa bạn cứ hãy sống là chính mình, sống với đúng đam mê, khát vọng của mình, cuộc sống của bạn do chính bạn tự tay tạo nên.

Nguồn: Tiếp bước thành công

>>Bài viết được quan tâm: Review Trung Tâm Dạy Học Xuất Nhập Khẩu Tốt Nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *