Chủ Nhật, Tháng Sáu 23

Làm thể nào để ngủ ngon giấc?

Giấc ngủ rất quan trọng, là cách hồi phục sức khỏe sau một ngày làm việc vất vả, giúp cơ thể nghỉ ngơi, tạo trạng thái phấn chấn hơn cho ngày mới. Có thể nói, chất lượng giấc ngủ quyết định đến chất lượng sống của bạn.

>>> Xem thêm: Khi nào phụ nữ nên giữ im lặng để được tôn trọng

Tuy nhiên, một số người gặp phải trạng thái khó ngủ, hoặc căng thẳng khiến giấc ngủ chập chờn, khó đi vào giấc hay thường bị giật mình, khó ngủ lại.

Vậy phải làm gì để giải quyết vấn đề này, thử tìm hiểu một số cách sau nhé!

1.Tắt các thiết bị điện tử trước giấc ngủ 1-2h

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử phát ra có thể làm gián đoạn sinh hoạt tự nhiên của cơ thể bạn. Việc tắt thiết bị điện tử trước khi ngủ 1-2h giúp bộ não của bạn nghỉ ngơi, dễ dàng tìm đến giấc ngủ hơn.

Một trong những thói quen tốt trước khi ngủ là nên đọc sách giấy.

Nếu đọc sách trên màn hình điện thoại hay máy tính sẽ làm giảm sự sản sinh của hoóc môn melatonin – đây là loại hoóc môn giúp con người dễ ngủ hơn, tuy nhiên nó chỉ được tiết ra và hòa vào máu trong trường hợp ít ánh sáng xung quanh. quản trị nhân sự là gì

2.Dùng gối gác chân

Bên cạnh việc dùng gối để kê đầu, tạo cảm giác thư thái vào thoải mái dễ đi vào giấc ngủ, cách kê chân lên gối cũng hiệu quả không kém.

Khi bạn đang nằm ngửa hãy đặt một chiếc gối dưới hai đầu gối của bạn. Cách làm này giúp lưng của bạn tạo thành một đường cong tự nhiên, lưng thẳng, bám sát với thành giường. nghiệp vụ khai báo hải quan

Làm thể nào để ngủ ngon giấc?

Khi nằm nghiêng, đặt một chiếc gối giữa hai chân của bạn. Thường thì, khi nằm nghiêng, chân trên sẽ gây một áp lực lên cột sống, khiến bạn khó ngủ hơn. Nhưng khi bạn đặt một chiếc gối ở giữa sẽ giúp cột sống thẳng hơn. mẫu biên bản hủy hàng hóa hỏng

3.Bấm huyệt

Chắc bạn đã từng nghe nói về việc bấm huyệt giúp cơ thể thư giản và dễ ngủ hơn. Thế phải thực hiện như thế nào?

Thực hiện bấm huyệt trên mặt và dưới gan bàn chân. khai báo hải quan

Làm thể nào để ngủ ngon giấc?

Đầu tiên là ngâm chân với nước ấm, cho các mạch máy dưới chân giãn ra tạo cảm giác thư thái. Sau đó, bạn bấm vào huyệt Dũng Tuyền (điểm lõm trong lòng bàn chân) bà và day huyệt tầm 30-40 lần cho mỗi bàn chân.

Sau khi thực hiện ở lòng bàn chân, bạn chuyển sang thực hiện bấm huyệt trên mặt. Trước tiên là xoa hai bàn tay cho ấm lên rồi xoa đều khắp mặt từ 15-20 lần. Sau đó dùng ngón giữa day nhẹ vào ấn đường (điểm giao của hai đầu lông mày và sống mũi) từ 15-20 lần, và vuốt nhẹ hai bên lông mày xuôi xuống thái dương rồi day nhẹ hai bên thái dương tầm 30 lần. học thanh toán quốc tế chuyên sâu

4.Áp dụng công thức kỹ thuật thở 4-7-8

Bài kỹ thuật này thực hiện theo quy trình sau:

Trước tiên bạn đặt đầu lưỡi lên lợi của hàm trên, hít thở sâu và thở ra hết không khí, sau đó:

  • Hít vào qua mũi thật nhẹ nhàng và đếm đến 4.
  • Nín thở và đếm đến 7
  • Thở ra đằng miệng và đếm đến 8, tạo thành âm gió gần như thổi sáo
  • Lặp lại toàn bộ quá trình này 3 lần nữa.Đếm thầm trong đầu giúp tâm trí của bạn thoát khỏi những vấn đề trong ngày mà bạn đang mang lên giường.

Cách làm này sẽ cũng cấp cho bạn nhiều oxy hơn so với hơi thở thông thường, giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

5.Uống trà hoa cúc, trà thảo mộc giúp thư thái

Trà hoa cúc hay trà thảo mộc có thể là một trợ thủ tuyệt vời cho giấc ngủ, vì nó giúp cơ thể bạn thư giãn. Bạn có thể uống một cốc trà hoa cúc nhỏ một giờ trước khi ngủ (cùng khoảng thời gian bạn tắt điện thoại), và tận hưởng làn nước trà ấm áp nhẹ nhàng từ từ di chuyển khắp cơ thể, giúp bạn thư giãn từ ngón chân đến đỉnh đầu.

Hy vọng thông tin trên của Tiếp bước thành công sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ. Chúc bạn thành công!

>>> Bài viết xem nhiều: Review Học Kế Toán Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội TPHCM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *