Chủ Nhật, Tháng Tư 14

Review Trung tâm dạy học xuất nhập khẩu tốt nhất Hà Nội TPHCM

Xuất nhập khẩu hiện nay đang là một ngành nghề vô cùng hấp dẫn, đó cũng là một trong những từ khóa  “học xuất nhập khẩu” được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Sức nóng của nghề này khiến các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu thực tế xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu học xuất nhập khẩu của những người làm trái ngành, thậm chí là sinh viên học đúng chuyên ngành về xuất nhập khẩu ở trường Đại học.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể để bạn hiểu lí do vì sao bạn nên làm nghề xuất nhập khẩu, lí do nên học nhập khẩu thực tế tại Trung tâm và đánh giá về các trung tâm dạy học xuất nhập khẩu hiện nay.

>>>>>> Xem thêm: Nghề xuất nhập khẩu và Logistics – công việc thu nhập cao và cơn khát nhân sự chất lượng

I.Học xuất nhập khẩu – từ ngành nghề phát triển và có triển vọng

Nhiều bạn đã học xuất nhập khẩu, đang tìm kiếm việc làm và nhận thấy rằng có rất nhiều nơi tuyển dụng vị trí nhân viên mua hàng, nhân viên sales quốc tế, nhân viên theo dõi đơn hàng xuất nhập khẩu thì bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

Cơ hội việc làm: không thể thiếu những cơ hội việc làm tuyệt với khi bạn tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu. Như trên, bạn hãy nghĩ tới đồng lương 2 con số, nghĩ tới những đối tác nước ngoài chuyên nghiệp và những kiến thức ngoại ngữ, văn hóa bạn có thể có được thì cánh cổng công việc tuyệt vời sẽ mở ra và chào đón bạn.

Về mặt thời gian: Bạn sẽ chỉ làm giờ hành chính và luôn tự do thoải mái với hai ngày cuối tuần. Điều này có được do bạn làm việc với đối tác nước ngoài và cơ quan Hải quan và họ cũng chỉ làm đủ tiêu chuẩn ngày 8 tiếng và nghỉ ngơi 2 ngày cuối tuần.

Về mức thu nhập: thu nhập của bạn hoàn toàn có thể lên tới 2 con số nếu bạn là một gương mặt sáng giá trong lĩnh vực kinh doanh  xuất nhập khẩu. Mức hoa hồng dành cho nhân viên sales xuất nhập khẩu và logistics cũng khá hậu hĩnh do đây là công việc mang lại lợi nhuận rất cao cho doanh nghiệp.

Cơ hội thăng tiến: một phòng kinh doanh xuất nhập khẩu thường khá ít người do vậy bạn sẽ chỉ phải chiến đấu với ít đối thủ hơn. Nhưng thay vào đó, bạn phải luôn nâng cao tinh thần chiến đấu vì cũng như bạn, họ đều là những gương mặt xuất sắc.

nghề xuất nhập khẩu

Cơ hội phát triển bản thân: ông cha ta có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” điều này áp dụng thật tốt cho lĩnh vực XNK. Bạn không chỉ tiếp thu được văn hóa vùng miền trong nước mà còn được học hỏi cả phong cách làm việc và những điều tuyệt vời tại những quốc gia trên thế giới.

Đó là lí do vì sao nhiều người quyết định học xuất nhập khẩu ở các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu uy tín cho dù họ học trái ngành. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số lời khuyên chọn khóa học xuất nhập khẩu Logistics thực tế của những chuyên gia trong ngành trên báo 24h.com.vn để có thêm thông tin đưa ra lựa chọn địa chỉ học phù hợp

II.Vì sao bạn nên học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu?

Để học xuất nhập khẩu bạn có thể lựa chọn nhiều giải pháp khác nhau như học việc ở các công ty về Xuất nhập khẩu và Logistics – cách này hơi mạo hiểm với bạn vì nếu bạn chưa có kiến thức sẽ rất vất vả và cũng khó để người ta có thể lựa chọn bạn. Còn nếu bạn từng học ngành xuất nhập khẩu tại Trường Đại học thì bạn có thể lựa chọn cách học này.
Đồng thời, hiện nay có rất nhiều bạn chen ngang sang nghề xuất nhập khẩu và không muốn học từ đầu. Vậy có những cách học như thế nào?

Cách thứ 1 là có thể học ở các trường Đại học – cách này phù hợp với học sinh, sinh viên hơn là người đi làm vì thời gian đào tạo dài mà kiến thức lại mang tính lí thuyết dài dòng, lan man.

Cách thứ 2 là học online, cách này phù hợp với những người ở xa các thành phố lớn. Tuy nhiên học như vậy sẽ có rủi ro khi đi làm. Hơn nữa, mô hình dạy online ngành xuất nhập khẩu chưa phát triển ở nước ta.

Cách thứ 3, bạn có thể học xuất nhập khẩu tại Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.  Trong số những cách học xuất nhập khẩu thì đây là cách tốt nhất. Bởi học ở các trung tâm này thì bạn sẽ học thực tế, và người dạy bạn là người đi làm, có kinh nghiệm. Bạn sẽ được học việc nhanh nhất có thể, tập trung chuyên sâu vào nghiệp vụ xuất nhập khẩu, không đi lan man, xa vời với kiến thức thực tế.

III.Đánh giá các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế.

Video đánh giá một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín tại Hà Nội và TPHCM

Dù không có số lượng quá nhiều như trung tâm dạy tiếng anh hay Trung tâm dạy kế toán thực hành, nhưng việc lựa chọn trung tâm xuất nhập khẩu vẫn sẽ khiến bạn gặp phải khó khăn bởi cũng có khá nhiều các trung tâm dạy học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM.

Trong quá trình tìm hiểu về các Trung tâm đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu hiện nay, chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều trung tâm nhưng không phải trung tâm nào cũng đào tạo tốt, thậm chí có những trung tâm xuất nhập khẩu lừa đảo.

Vì vậy, bạn cần biết những trung tâm uy tín để theo học. Trong bài viết này, chúng tôi đã tìm hiểu một số trung tâm sau:

1.Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh

Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề “học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội, tphcm” thì chắc chắn bạn nên cân nhắc đến Trung tâm XNK Lê Ánh.

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Trung tâm Lê Ánh

Trung tâm Lê Ánh có tuổi đời khá trẻ, khoảng 3 năm nhưng đã có số lượng học viên khổng lồ, với đối tượng học viên rất đa dạng, gồm cả sinh viên và người đi làm

Điểm nổi bật của trung tâm này là đầu tư vào đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn (giảng viên ở Lê Ánh đều có tuổi đời gắn với nghề trên 10 năm). Phương châm “Kinh nghiệm là số 1” được xuất nhập khẩu Lê Ánh khẳng định từ khi mới thành lập đã tạo nên một thương hiệu uy tín về dạy học xuất nhập khẩu.

Trung tâm này luôn có rất động các bạn học viên theo học bởi sự “Nhân văn” trong đào tạo xuất nhập khẩu. Hầu hết học viên ở đây sau khi tốt nghiệp đều tìm được công việc tốt. Điều này khiến Lê Ánh tạo nên sức mạnh nội lực rất lớn trong đào tạo về xuất nhập khẩu thực tế.

Đây cũng là đơn vị tài trợ, nhà bảo trợ chuyên môn cho nhiều chương trình lớn dành cho các bạn sinh viên như: Cuộc thi Economic Champion dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế trên đại bản Hà Nội được tổ chức tại Đại học Kinh tế Quốc dân; chương trình Ngày hội Việc làm tại Đai học Văn Hiến TPHCM,…

Ở bài viêt này, chúng tôi muốn bạn biết thêm về trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thực tế như Lê Ánh – địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu luôn được đánh giá cao bởi chính những học viên đã từng học tại đây.  Khi học xuất nhập khẩu tại Lê Ánh, tất cả học viên được hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng về chất lượng khóa học sau 3 buổi học thử đầu tiên, được học lại miễn phí nếu bạn cảm thấy kiến thức chưa vững, được giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học,….

Giảng viên là những người đi làm, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp giảng dạy, chia sẻ, học viên sẽ được học theo từng quy trình xuất nhập, làm chứng từ, logistics,…. và trải nghiệm thực tế công việc tại cảng biển, sân bay. .. Cuối cùng, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu. Hiện nay, trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh có nhiều cơ sở ở cả Hà Nội và TPHCM.

Tóm tại, bạn có thể đưa ra lựa chọn trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh dựa trên nhưng điểm mấu chốt về ưu, nhược điểm sau:

Điểm mạnh: Giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế (bạn có thể tham khảo thông tin giảng viên có trên website của Trung tâm Lê Ánh), hỗ trợ tốt, được đảm bảo quyền lợi khi đã đóng học phí (hoàn lại 100% học phí sau 3 buổi đầu tiên nếu bạn không hài lòng), được GIỚI THIỆU VIỆC LÀM khi bạn học xong khóa học Xuất nhập khẩu thực tế tại đây.

Điều hạn chế: Địa điểm học chỉ giới hạn ở Hà Nội và TPHCM, không có khóa học xuất nhập khẩu ở tỉnh lẻ, chỉ dạy ngoài giờ hành chính.

Thông tin liên hệ:

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Hotline: 0904 84 8855/ 0966 199 878

Email: Tuyensinh@xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Địa chỉ: https://g.page/daotaoxuatnhapkhauleanh?share

2.Khóa xuất nhập khẩu thực tế Đại học Ngoại Thương

Nếu bạn muốn học xuất nhập khẩu từ đầu, và cần được học những kiến thức tổng quát từ những giáo sư, tiến sĩ, những người có nhiều năm nghiên cứu tại trương Đại học Ngoại Thương – Trường Đại học hàng đầu về đào tạo ngành học xuất nhập khẩu.

Học phí ở đây rất phải chăng, khoảng hơn 2 triệu/ khóa, các thầy cô giáo giảng dạy đều là những người có nghiệp vụ sư phạm và có có học vị cao như Phó Giáo sư, Giáo sư, Tiến sĩ,…

Về tính bài bản và chuyên môn thì khóa học xuất nhập khẩu ở đại học ngoại thương được đánh giá rất cao. Toàn bộ chương trình học của khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương được biên soạn và lồng vào những ví dụ thực tế bởi chính những giảng viên đang giảng dạy chuyên về Xuất nhập khẩu trong trường.

Mặc dù khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại thương được phản hồi là tính thực tế chưa cao, có phần nhiều lí thuyết nhưng trong chương trình đào tạo đã khắc phục rất tốt vấn đề này, đáp ứng được nhu cầu học thực tế của nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Theo đánh giá từ rất nhiều học viên thì khóa học xuất nhập khẩu này rất phù hợp với các bạn muốn có thêm kiến thức để học lên cao, hoặc các bạn sinh viên ngoại thương muốn nâng cao chuyên môn

Nhìn chung, khóa học Xuất nhập khẩu thực tế tại Đại học Ngoại thương có những ưu, nhược điểm sau:

Điểm mạnh: Uy tín, chương trình học bài bản, chuyên sâu, được giảng dạy bởi các giảng viên trong trường Đại học Ngoại Thương

Điểm hạn chế: Chương trình học xuất nhập khẩu chưa sâu về thực tế, sự hỗ trợ chưa thực sự tốt như các trung tâm dạy học xuất nhập khẩu.

Bạn có thể vào mục đào tạo của websdie trường Ngoại thương http://ktkdqt.ftu.edu.vn/ để biết thêm về lịch khai giảng khóa học xuất nhập khẩu thực tế của trường.

3.Trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thực tế Gec

Trung tâm Gec có liên kết với trường Đại học kinh tế TPHCM để đào tạo xuất nhập khẩu thực tế và cấp chứng chỉ cho học viên. Lộ trình học của trung tâm Gec được vạch ra rõ ràng và dễ hiểu. Các khóa học ở đây khá linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng học viên.

Chương trình học được đánh giá mang tính logic nhưng có phần thiên về lí thuyết nhiều hơn nhưng ở đây học phí khá rẻ, rất phù hợp với các bạn sinh viên. Hiện tại, Trung tâm Gec mới chỉ có mặt ở TPHCM, chưa mở rông ra Hà Nội.

Điểm mạnh: trung tâm Gec hợp tác với trường Đại học Kinh tế tphcm nên được đông đảo học viên tin tưởng, học viên được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu khi hoàn thành khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Học phí 900,000 đ/ 3 tháng – mức học phí tốt nhất dành cho sinh viên.

Điểm hạn chế: Chương trình học thiên về khai báo Hải quan nhiều hơn, khóa học không bao phủ toàn bộ nghiệp vụ xuất nhập khẩu, logistics. Vì vậy chỉ phù hợp với một số đối tượng muốn học sâu hơn về khai báo Hải quan. Học phí quá thấp dẫn tới những luồng thông tin trái chiều về chất lượng khóa học xuất nhập khẩu.

Thực tế có rất nhiều bạn thành công trên con đường làm nghề xuất nhập khẩu, trong số đó có rất nhiều bạn học trái ngành, không được đào tạo thực tế. Hiện nay, có nhiều trung tâm để bạn theo học xuất nhập khẩu thực tế để bạn theo học, đây là cơ hội tốt để bạn phát triển bản thân và bước vào một lĩnh vực mới, đầy triển vọng mang tên “xuất nhập khẩu”.

>>>> Bài viết liên quan: Bí quyết để học và làm xuất nhập khẩu thành công

Chúc bạn sẽ tìm được địa chỉ học xuất nhập khẩu phù hợp và không còn băn khoăn về việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, khoa hoc xuat nhap khau hai quan, hoc xuat nhap khau o dau.

4.5/5 - (12 bình chọn)

120 Comments

 • Minh Nhan

  giờ nghề xuất nhập khẩu thấy mọi người đi học nhiều, không biết là nó có cửa có dân kỹ thuật không? mình cũng chán đi công trình suốt rồi, muốn làm ở gần nhà khu Hải Phòng thôi. Ai biết khóa học xuất nhập khẩu ở Hải Phòng không ạ? mình tìm thì chỉ thấy khóa học xuất nhập khẩu ở Hà Nội với HCM thôi.

 • Tường Vi

  học xuất nhập khẩu ở Hà Nội thì nên học ở Lê Ánh hả mn ơi, sao mình tìm hiểu chỗ nào cũng thấy nhắc đến Lê Ánh, trung tâm này dạy có chất lượng không nhở, tai mình cũng chưa tìm hiểu kỹ đâu, cũng đang chọn trung tâm để liên hệ đi học. Mà bên trường ngoại thương thì lâu lâu mới có 1 khóa sợ ko chờ được, với cả mọi người chê quá. Thực sự phân vân chẳng biết chọn trường ngoại thương hay lê ánh nữa.

 • Vũ Nguyệt

  cho em hỏi làm purchasing thì có cần giỏi tiếng Anh không? vì tiếng Anh của em làng nhàng lắm, em đang tính đi học khóa học Mua hàng quốc tế, em chỉ phân vân mỗi việc học tiếng anh nữa thôi. Không rõ trường nào dạy khóa mua bán hàng quốc tế mà có dạy kỹ năng tiếng Anh luôn thì tốt quá.

  • Bùi Oanh Lâm

   ủa purchasing mà không giỏi tiếng Anh thì làm sao mua hàng được nhỉ? mình chỉ thắc mắc thế vì m cũng tìm hiểu về công việc này ý. Không biết trái ngành chuyển sang làm purchasing có được không vì mình không có chút kiến thức gì về xuất nhập khẩu cả.

   • Nguyễn Thị Lý

    bạn lại quá nhầm, ko giỏi tiếng Anh thì học là được, tiếng Anh chỉ là 1 phần thôi, quan trọng là hiểu được nghiệp vụ chứ ạ, như t học chuyên ngành tiếng Anh mà không biết gì về xuất nhập khẩu thì cũng chẳng làm được đâu. Đang định đi học mà ko biết học xong xuất nhập khẩu có làm dc ko/

 • Trang Đài

  Muốn làm nhân viên chứng từ thì nên học khóa xuất nhập khẩu nào ạ? Em mới tốt nghiệp đại học quản trị kinh doanh, dự định học 1 khóa đào tạo nghiệp vụ xnk thực tế để có nhiều cơ hội việc làm hơn. Em thấy trung tâm XNK Lê Ánh được review rất tốt. Em có vào web họ tìm hiểu nhưng thấy có mấy khóa liền. Ai học ở Lê Ánh rồi review em thêm nha.

  • Mỹ Lệ

   Chị mới học 1 khóa xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu bên trung tâm XNK Lê Ánh đây em. Chị cũng trái ngành, nghĩ cơ hội việc làm sẽ không được nhiều. Nhưng chị mới nhẩy việc thành công em nha, vị trí nhân viên chứng từ. Quan trọng là mình tìm được địa chỉ học uy tín thôi.

 • Mỹ Anh

  Em đang là sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, chuyên ngành của em rộng quá nên em đang không biết học xong sẽ đi làm công việc gì. Nhiều anh chị đi trước khuyên em nên học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm nào có tiếng và theo nghề này. Vì có tiếng Anh là 1 lợi thế, bên XNK sử dụng ngoại ngữ khá nhiều. Không biết em trái ngành thế học 1 khóa xong có làm được việc không?

  • Thanh Thủy

   Em nên tìm học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm nào có tiếng và uy tín nhé. Giảng viên giảng dạy là anh chị làm nghề lâu năm, họ sẽ chia sẻ cho em kiến thức thực tế để em có thể làm được việc luôn sau khi học xong. Không nên chọn trung tâm nào học phí thấp quá em nhé.

 • Đặng Linh

  Chưa có kiến thức về XNK liệu đi học 1 khóa xuất nhập khẩu thực tế ở các trung tâm liệu có làm được việc không ạ? Em trái ngành hoàn toàn luôn, ko liên quan tí gì. Nhưng giờ thấy cơ hội việc làm bên XNK logistics nhiều nên tính thay đổi công việc.

  • Minh Khuê

   Mình trước đây học kế toán đây bạn, cũng đúng ngành 1,2 năm nhưng thấy không có đam mê nên quyết định chuyển sang làm Sales. Mình đi học 1 khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu bên trung tâm Lê Ánh. Bên đó có dạy cho những người mới những kiến thức cơ bản nên mình hiểu được từ gốc. Học xong đi làm luôn mình áp dụng được khóa học vào công việc luôn. Giờ thấy lựa chọn chuyển ngành là đúng.

 • Kiều Trang

  Tôi không học gì về kinh tế, tuổi cũng hơn 30 thì học xuất nhập khẩu có được không? Tôi chủ yếu mua bán hàng online trên các trang thương mại điện tử, nhập hàng qua 1 bên trung gian. Giờ tôi đang dự định sẽ học xuất nhập khẩu xong sẽ mở công ty XNK và tự nhập hàng từ Trung Quốc về.

  • Thảo Vân

   Được chị à, Trước em đi học thấy có bác 50 tuổi rồi vẫn đi học để khởi nghiệp cơ mà :)). Giờ em thấy Hàng Trung người ta chủ yếu đi tiểu ngạch, thì học cũng không áp dụng đc nhiều lắm. Nhưng nếu sau làm chính ngạch thì áp dụng được nhiều lắm luôn ạ

 • Châu Ngọc Sahyra

  Lướt từ trên xuống dưới thì ưng nhất là trung tâm Lê Ánh rồi, mấy trung tâm kia mình cũng nghe nói nhưng cuối cùng mình trao niềm tin cho trung tâm Lê Ánh, mong rằng học ở đây hiệu quả. minh tìm hiểu các kiểu từ chương trình dạy, giáo viên cho đến mức chi phí đều phù hợp với minh.Thấy rõ ràng nhất là chị tư vấn nhiệt tình, rõ ràng thông tin nên mình kết bên này nhất

 • Nguyễn Thế Sinh

  Trước khi tham gia khóa học thì mọi người có đọc thêm tài liệu gì không ạ? Em muốn tìm hiểu trước về tài liệu để đỡ lo, vì em dân trái ngành, tự dưng đi học mà không có sự chuẩn bị thì cũng hơi căng ạ. Anh/chị nào biết tài liệu gì hay thì share lên đây được không ạ?

 • Hà My Tr

  Học ở Lê Ánh tốt nhất đó bạn, song Anh thì mình toàn thấy dạy online thôi, đợt này dịch học ở đây cũng được, còn LÊ Ánh có cả khóa học xuất nhập khẩu offline và online nữa. Cũng nên tìm hiểu trước giáo viên nữa, tìm giáo viên dạy phù hợp với nhu cầu của mình, còn trung tâm thì bên nào cũng cam kết dạy thực tế mà. Mình thì được bạn giới thiệu học LÊ Ánh sau khi bạn ấy tìm hiểu cũng khã kỹ lưỡng về các trung tâm rồi

 • Nguyễn Văn Đăng

  Mình thấy nhiều bạn hỏi quá, tức mắt mà nên mình cũng đang làm nghề này rồi nên khẳng định luôn, nghề LOgistics không liên quan đến giới tính, bà chị cùng công ty mình giói hơn mấy ông anh luôn, vì bà ấy làm nhiều thành quen, xử lý linh hoạt, rồi bà ấy học thêm học nếm, chứ có phải ngồi đó mà chờ sung rụng đâu. Nói chung là đi học thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu bên ngoài cũng có cái hay, học rồi làm sẽ thành giỏi hơn thôi

 • Min Yi

  Dạ, em hỏi chút, con gái thì có làm được logistics không ạ? em có đọc thông tin tuyển dụng của nhiều công ty thì lĩnh vực này ưu tiên nam khá nhiều,ad có thể cho em lời khuyên được không ạ? em quyết tâm thuyết phục gia đình bằng được để theo ngành này rồi ạ.

 • Tiếp Lam Lam

  ở Sài gòn thì học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất vậy ạ, trung tâm Lê Ánh có lớp ở Sài Gòn không ạ, em đang muốn học nghề xuất nhập khẩu và logistics nhưng không biết chỗ nào tốt nhất học, mà sợ học xong vẫn thất nghiệp nên đang tìm hiểu trước xem thế nào.

 • Mỹ Dương Nou

  Em mới là sinh viên năm 2 thôi, em học ngành logistics và quản trị chuỗi cung ứng, nhưng em cũng khá thích xuất nhập khẩu ạ.
  Em khá là thắc mắc thì em học logistics thấy mình không hợp lắm, nhưng khi học đến phần thương mại quôc tế em khá hứng thú ạ. Em cứ có cảm giác logistics phù hợp với con trai hơn ý.
  Bây giờ em đi học khóa học xuất nhập khẩu có phải sớm quá không ạ? Em cũng muốn đi học để biết mình có thực sự phù hợp không ạ.
  Cảm ơn các anh chị đã chia sẻ giúp em ạ.

  • Lư Bá Ninh

   Nếu ngày xưa mình là sinh viên mà được tiếp cận với nhiều thông tin hay, các thông tin hữu ích về khóa học xuất nhập khẩu như thế này thì quá tốt. Vì lúc đấy cứ mày mò tự học rồi đi làm thì nhiều thành quen nhưng thực ra chưa bao giờ được đào tạo bài bản.
   Giờ kiếm khóa học dễ quá, cũng cảm ơn page vì rất nhiều thông tin hữu ích. Theo t nghĩ thì cứ phải di học đi làm thì bạn mới hiểu được và mới biết được công việc này có phù hợp ko, việc tấp vào mặt thì sẽ hiểu cảm giác làm nghề như thế nào. có điều kiện thì học càng sớm càng tốt bạn ạ.

 • Đào Hải Anh

  Các bạn có ai đã học xuất nhập khẩu online chưa? Mình ở tận Đà Nẵng, mà các trung tâm xuất nhập khẩu chỉ có cơ sở chủ yếu tại Hà Nội và HCM thôi. Mình thấy trên thị trường có nhiều khóa online theo video, mà học như thế thì khó trao đổi với giảng viên quá, mọi người có biết trung tâm nào có khóa học nào hình thức trực tuyến với giảng viên không? Học phí cao cũng ok ạ?

  • Nguyễn Sơn

   Học xuất nhập khẩu online không biết có hiệu quả không nhỉ, mình mới tìm hiểu thôi nên cũng không biết thế nào, cũng muốn tìm một khóa học để nghe những người đã có nhiều năm kinh nghiệm định hướng về nghề nghiệp và học kiến thức, kinh nghiệm. Mình cũng giống bạn ở xa quá, nên cũng lên đây hóng xem, nếu học hiệu quả thì học xuất nhập khẩu theo hình thức online cũng được. Đầu tiên tìm khóa cơ bản trước để có sự hiểu biết cơ bản về nghề đã, nếu ổn thì học thêm chuyên sâu các vị trí công việc.

 • Nguyễn Phong Duy

  Em đang học ngành kỹ thuât cơ điện nếu đi học xuất nhập khẩu thì có được không ạ? TIếng Anh của em khá tốt nên em cũng muốn làm về xuất nhập khẩu. Nhưng em lại ko rành về xuất nhập khẩu lắm nên muốn hỏi mọi người, học trái ngành thì làm xuất nhập khẩu có được không?
  Em cảm ơn ạ!

  • Okino Thúy Triều

   Mình cũng học trái ngành, mình học ngôn ngữ Nhật giờ cũng muốn làm xuất nhập khẩu. Mình có anh bạn đang làm xuất nhập khẩu cũng khuyên học cái này. Giờ dịch bệnh nên làm về phiên dịch cũng bị ảnh hưởng, làm du lịch cũng khó khăn nên chỉ có xuất nhập khẩu là ổn định hơn í.anh bạn mình bảo làm trái ngành nhiều nên chắc cũng được đấy b ạ.

   • Miều Mai Anh

    Mình có biết công ty Nhật tuyển nhân viên xuất nhập khẩu đó bạn. MÌnh cũng học tiếng Nhật nên giờ định đi học xuất nhập khẩu vì nhiều cơ hội lắm bạn. Nếu bạn cần mình giới thiệu cho bạn công ty tuyển nhân viên xuất nhập khẩu.
    Giờ du lịc cũng ảnh hưởng quá, ko làm được, làm xnk có vẻ khá khẩm hơn bạn ạ.
    Liên hệ mình nhé: maianh8909@gmail.com

 • Phó Đốc

  hi mn,
  mình đang cần tìm một khóa học chuyên về phần khai báo hải quan, hướng dẫn cụ thể cách lên tờ khai và nhập khai báo liên quan đến các loại hình doanh nghiệp khác nhau. Không biết có bên nào đào tạo xuất nhập khẩu thực tế về mảng này không?

  • Nguyễn Thanh Giang

   Bên Lê Ánh có khóa hải quan đó b ơi, t tìm hiểu kĩ mấy chỗ dạy thì ít chỗ dạy chuyên về hải quan lắm,
   Bạn hỏi bên đó xem sao, mình có bạn từng học khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở đây ok đó. MÌnh cũng đang hỏi khóa học hải quan ở đây để đăng ký vì giờ mình chỉ cần học hải quan thôi.
   Good luck

 • Cồ Mai Ánh

  Em thấy khá nhiều người khen xuất nhập khẩu Lê Ánh dạy tốt, nên em quyết định học ở đây, quả thật ko uổng công đi học,ưng quá nên phải review ngay í.
  Buổi đầu đi học có chị giáo vụ hỗ trợ xinh gái nhẹ nhàng và hướng dẫn mình vào phòng học. Phòng điều hòa mát lạnh, rồi giảng viên giới thiệu bản thân, trao đối với bọn mình rất thân thiện.
  Buổi đầu chưa học nhiều nhưng mình cũng đã hình dung ra công việc mình phải làm với nghề này như nào rồi, nhưng buổi sau học nhiều hơn với kiến thức cũng nặng hơn í. nhưng mà cực dễ hiểu. í ban đầu mình sợ ko làm nổi xuất nhập khẩu vì nghĩ nó khó gì đâu, nhưng học xong như được khai sáng í, có niềm tin hơn hẳn.
  Giờ mình đang thực tập trước sau đó sẽ xin vào công ty xuất nhập khẩu. Nếu bạn nào có ý định học xuất nhập khẩu thì đừng bỏ lỡ cơ hội đi học nhé, giờ việc học cái này cũng nhiều chỗ dạy thực tế rồi, cũng dễ dàng tìm hiểu thông tin hơn.

  • Chiều Ngọc Thảo

   mình cũng đang tìm hiểu và có dự định học trung tâm này, thấy mọi người bảo giảng viên dạy thực tế nên cũng hứng thú, ban đầu t cũng phân vân giữa đại học Ngoại thương với học ở trung tâm đấy. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì học kiến thức thực tế sẽ ok cho công việc của mình hơn.
   Giờ cũng nhiều chỗ học xuất nhập khẩu ghê, nhưng lựa chọn được nơi học xuất nhập khẩu uy tín ở Hà Nội thì cũng khó ghê á.

 • hoàng thị lộc

  m.n đã có ai học xuất nhập khẩu tại training Tân Cảng chưa ạ, trung tâm này với Tân Cảng Sài Gòn có liên quan gì không ạ, học ở đây chất lượng như thế nào? Em có biết đến Tân Cảng Sài Gòn rồi, nên cũng quan tâm đến trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu này, nhưng mà đọc một số Comment thì thấy phản hồi không tốt lắm, nên vẫn chưa dám đăng ký học ở đây.

  • Nguyễn Huyền Diệu

   Mình tưởng 2 cái này là 1 , khóa học ở đây kiểu như là hướng dân tham quan cảng, quy trình hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa ngoài cảng í. học xong cũng nắm bắt được quy trình giao nhận hàng hóa ngoài đó thôi.
   Còn nếu bạn muốn làm ở vị trí nhân viên sale, purchase, chứng từ thì nên học khóa học xuất nhập khẩu, có nhiều chỗ dạy cái này lắm bạn.

 • Nguyễn Thẩm Hồng

  Trung tâm Gec thì chỉ trực thuộc Đại học Kinh tế TPHCM thôi à, không có ở phía Bắc hả mn?
  Thế ngoài Bắc này mn hay đi học ở chỗ trung tâm xuất nhập khẩu nào thế? Có trung tâm nào chuyên xuất nhập khẩu thực tế không? Ai biết chỗ nào cho chút review với?

  • hằng lê

   Uh Trung tâm Gec chỉ có trong TPHCM thôi bạn, ko có cơ sở ngoài HN đâu. Ngoài HN mình thấy có Trung tâm Lê Ánh được review tốt nhất, giảng viên 100% là các anh chị Giám đốc, trưởng phòng Công ty XNK- Logistics có kinh nghiệm trên 10 năm giảng dạy. Các trung tâm khác mình thấy không có thông tin giảng viên gì cả

 • Ngọc Hoà

  Mình thấy nhiều bạn bảo phải giỏi tiếng Anh mới học được Xuất nhập khẩu. Vì trong khi làm có nhiều thuật ngữ tiếng Anh lắm. Không biết T.A là không hiểu các chứng từ, rồi làm Hợp đồng Ngoại thương song ngữ sao được. Rồi cũng phải đàm phán với bên mua bên bán nữa. Mình thấy hoang mang quá. Mình không giỏi ngoại ngữ nào cả haiz

 • Phạm Thùy Linh

  Em hiện là sinh viên năm 3 trường Đại học giao thông Vận tải Hồ Chí Minh ngành Logistics và giờ em muốn tranh thủ tìm hiểu trước kiến thức ngành trước với mục tiêu có thể xin đi thực tập tại các công ty XNK ạ. Nhưng hiệu tại em đang bị mắc ở chứng từ xuất nhập khẩu, mông lung khó hiểu quá ạ

  • mộc miên

   giờ cũng nhiều trung tâm đào tạo cả sinh viên nữa mà bạn. Cũng nhiều bạn sv năm 3,4 đi học thêm kiến thức thực tế. Học xong đi thực tập ở công ty XNK nào đó, có kiến thức chắc lại được việc có khi còn được tuyển dụng luôn hihi

 • Lan Vân

  Mấy bạn cho mình hỏi một lớp học xuất nhập khẩu thì mất khoảng bao lâu vậy? trong vòng hai tháng thì có thể học xọng được không, mình thấy nhiều trung tâm đào tạo trên 3 tháng nhưng mà bận cái là chỉ sắp xếp học được trong vòng hai tháng thôi

  • Lương Phượng

   theo mình thì thời gian cũng ko quan trọng lắm, nếu b học cật lực cố gắng trong thời gian ngắn còn hơn là một đứa học nhênh nhang rời rạc trong khoảng thời gian dài, cái đấy khác gì giết thời gian đâu, Mình cũng đang tìm hiểu khóa học, nhiều chỗ học tận 6 tháng thì cũng bái bai, nhưng công nhận có mấy trung tâm dạy 1, 5 – 2 tháng thôi thấy review khá tốt, mình đang phân vân mấy trung tâm này, học phí cũng gần như nhau ấy.

 • thu phương

  nếu không học xuất nhập khẩu mà học trái ngành, nhưng tiếng Anh tốt thì người ta có tuyển mình vào làm xuất nhập khẩu không ạ? giờ chỗ nào cũng yêu cầu kinh nghiệm nên mọi người cứ đi học xuất nhập khẩu thực tế nhưng em lại thích việc đi làm ở công ty rồi người ta cầm tay chỉ việc cho mình thôi. Vậy mà cũng tìm hoài không có

 • Mộc Dương

  em đọc này xong cũng muốn học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm ạ, em thấy học ở đấy thì học xong dễ đi làm hơn so với trường đại học ấy, nhưng em không biết học khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn như thế thì em có thể đi làm được không, vì người ta học mấy năm trong trường đại học nhưng mình chỉ học có 1 thời gian ngắn ạ.
  Em khá thắc mắc vì lúc được trung tâm họ tư vấn thì họ bảo học xong làm được nghề xuất nhập khẩu, mà sao em cảm thấy không tự tin về bản thân lắm, ahu

 • thanh trà

  Bên Song Ánh mình thấy cung cấp nhiều bài viết nghiệp vụ, hình như mình có thấy học có các khóa học xuất nhập khẩu nhưng không biết chất lượng giảng dạy ở đây như thé nào? Ai biết thông tin về khóa học này không? cho mình lời khuyên có nên đăng ký học ở đây không?

 • Đỗ Mỹ Linh

  Lúc trước cũng định học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh nhưng vì bận quá, chắc giờ mới sắp xếp được, mình cũng tìm hiểu thì thấy bên đó cho học thử và hỗ trợ thực tập nữa, kiến thức dạy thực tế, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm nên rất ưng, Có bạn nào học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm này chưa ạ?

 • Thế Anh

  Bạn đang muốn làm về kỹ thuật hay về xã hội hơn. Bạn có bằng thì chắc chắn đã hơn nhiều bạn khác học trái ngành logistics rồi.
  Ngành kỹ thuật cũng có giới hạn nhưng cực được ưu tiên trong lĩnh vực của mình đấy

  • Hoàng Minh Anh

   1 bên là Giảng viên đại học dạy thêm, 1 bên là các Giám đốc, trưởng phòng XNK- Logistic nhiều năm kinh nghiêm đi dạy bạn thấy có gì khác biệt không? Học 1 người với 10 người học phí cũng đã chênh lệnh rồi. Nên học phí bên Trung tâm Lê Ánh cao hơn bên Ngoại thương là hoàn toàn bình thường mà

 • Đào Phương Uyên

  Nên học ở Trung tâm XNK Lê Ánh các bạn nhé! Mình kết thúc khoá học Xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu cách đây 1 tháng. Giờ mình đang làm ở Công ty xuất khẩu các đồ dùng bằng tre. Học ở Lê Ánh mình được tiếp xúc các chứng từ thực tế nên khi vào làm ko bị bỡ ngỡ tí nào. Hôm nay đọc 1 bài trên Tiếp bước thành công vô tình thấy bài viết này mình phải vào cmt ngay 😀

 • Đinh Thành Đạt

  Hiện em đang là sinh viên năm hai trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh ngành logistics nhưng chương trình học của em nghiêng về kỹ thuật hơn ạ. Và sau khi hoàn thành chương trình học em sẽ được cấp bằng kỹ sư ạ. Hiện giờ em đang rất băn khoăn bởi sau này em muốn làm mảng dịch vụ logitstics mà bằng của em là kỹ sư logistics như vậy có làm hạn chế khả năng xin việc vào các vị trí như em mong muốn không ạ. Em cám ơn ạ

 • Hà Trang

  Mình có lên google search “Học xuất nhâp khẩu ở đâu tốt?” thấy top 1 toàn Trung tâm Vinatrain và Trung tâm Lê Ánh. Review thế chắc cũng chính xác. Nhưng sau khi mình gọi điện đến 2 trung tâm thì mình quyết định học Trung tâm Lê Ánh. 2 trung tâm đều có chính sách và chương trình học khá giống nhau. Nhưng bạn tư vấn bên Lê Ánh thân thiện và gần gũi hơn. Bạn ấy cũng là giáo vụ của lớp học luôn. Trong quá trình có thể có những lúc mình gặp vấn đề này vấn đề kia. Nên có được giáo vụ nhiệt tình cũng thoái mái hơn.

 • Bình

  mình đang thấy hơi vô định về tương lai nghề nghiệp, vì mình vốn là học ngành quản trị kinh doanh, cũng làm qua 1 vài việc nhưng thấy ko hợp, tiếng Anh của mình cũng khá, ko phải là giỏi nhưng cũng dùng được, nhưng làm mấy việc admin bất động sản hay kiểu hành chính mình ko hợp nên muốn chuyển qua làm xuất nhập khẩu.
  Nếu học ở bên đại học ngoại thương thì mình nghe nói nhiều rồi, nhưng có vẻ nếu học để đi làm thì ko ổn lắm, vì thấy các thầy dạy kiến thức uyên sâu quá. Giờ có mấy trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thì học chỗ nào thực tế nhỉ?

 • Trần Thu Phương

  Bạn mình mới học cô Nhung bên Trung tâm Lê Ánh xong nè! Mình đang có nhu cầu học và tham khảo các web có review. Thấy nhiều topic khen Lê Ánh thật. Lại thêm đứa bạn mình bảo học bên đấy giảng viên rất thích lắm, đúng kiểu cầm tay chỉ việc luôn. Cô Nhung còn ghi âm tất cả các buổi học để những bạn nghỉ học vẫn có thể được nghe bài giảng và bạn nào chưa hiểu hết nghe lại. Làm gì có giảng viên nào nhiệt tình được như thế. Mình mới đăng ký học xong. Giữa tháng 11 là bắt đầu đi học. Bạn nào đang có nhu cầu học kế toán tham khảo nhé!

 • uyên bùi

  Chứng chỉ hay chứng nhận nó cũng chỉ là hình thức, bạn mua cũng không khó. Quan trọng là những kiến thức có trong đầu bạn ý. Học đúng chuyên ngành còn xin đi làm không lương được chứ trái ngành chỉ còn cách là đi học ở trung tâm. Giờ công ty tuyển dụng nào cũng yêu cầu kinh nghiệm 1-2 năm. Nhưng học ở trung tâm có tiếng học xong cũng tự tin đi làm như những người đi làm 1-2 năm rồi. Học có 2 tháng mà được như thế thì tội gì không chọn trung tâm có tiếng như Lê Ánh hay đại học Ngoại thương mà học

 • Dinh Chi

  lúc đầu minh cũng không hiểu rõ xuất nhập khẩu với Logistics khác nhau thế nào, tìm hiểu nhiều nơi thì họ cũng tư vấn qua loa không rõ lắm,thì mình cũng chỉ hiểu đó là vận chuyển, mà hôm trước mình tìm hiểu qua trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh thì giải thích kĩ hơn, bên đó dạy cả xuất nhập khẩu và logistics thực tế.
  Hôm qua trực tiếp văn phòng tư vấn, mình qua muộn quá, hơn 12h trưa thứ 7 mà nhân viên vẫn tư vấn nhiệt tình lắm, mình có đăng ký học ở đó, nhưng chưa có học, chị tư vấn thầy mình gầy quá bảo chị giới thiệu cho loại sữa giúp tăng cân, cảm giác cũng quan tâm mình quá, ấn tượng ban đầu khá tốt, mong là học sẽ tốt và mình sẽ review thêm cho mọi người ạ, Trung tâm này cũng nổi tiếng nên mình nghĩ chắc ổn thôi,

 • Đào Lê Thuỳ Dung

  Học ở trường đại học thì có vẻ ko bị lừa và chứng chỉ đẹp hơn ở trung tâm chứ nhỉ? Giờ ở trung tâm mình thấy lừa đảo nhiều lắm

  • Thuỳ Dương

   Cũng không hẳn đâu bạn. Bạn cũng phải dễ bị lừa rồi không tìm hiểu thông tin thôi. Họ có gọi điện hay nhắn tin quảng cáo mà bạn kiểm tra thông tin ở các website, facebook và review của mọi người ý. Website thì vào website chính thống có đuôi edu.vn được bộ giáo dục quản lý, search FB cũng đúng số điện thoại trung tâm là đúng không giả mạo rồi. Còn học thì tuỳ cảm nhận mỗi người, nhưng mình thấy rất nhiều bạn sinh viên học ngành XNK hẳn hoi vẫn đăng ký đi học ở trung tâm, chắc chắn cũng có lý do chứ đúng không?

 • Lý Mộc

  học logistics ở đâu giờ các bạn, mình toàn thấy các bạn nói đến khóa học xuất nhập khẩu nhưng mình thấy logistics cũng rất hot luôn , mình thích logistics nhưng lại chưa có chút kiến thức gì về cái này, và mình cũng thường nhầm nó thành xuất nhập khẩu
  mình tìm hiểu mấy trung tâm xuất nhập khẩu và cũng thấy có dạy logistics, nhưng chưa biết có trung tâm nào dạy chuyên về logistics ạ, nếu các anh chị biết thì có thể giới thiệu giúp mình nha,

 • Lê Sơn

  Ở trung tâm Lê Ánh có khoá học chuyên sâu không các bạn? Mình làm XNK được 1 năm nay rồi. Các kiến thức cơ bản mình cũng đã thành thạo. Nhưng giờ sếp đang giao cho tìm hiểu 1 dự án với đối tác EU. Mình cũng muốn biết thêm kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề khó. Những người có kinh nghiệm họ bận lắm, không có thời gian chỉ bảo mình mà được lợi ích gì

  • Trần Thanh Tùng

   Trung tâm Lê Ánh có bạn nhé! Mình vừa học xong nè. Bạn đi học đi, đảm bảo bạn sẽ học được những kiến thức mà bạn không thể tìm được ở sách vở hay trên mạng luôn nhé 🙂

 • Hoang Bình Minh

  theo t thì không cần phải học ở đâu xa xôi cả, cứ học ở trung tâm thực tế đi, học ở Lê Ánh tốt, bạn t hơn 30t, đi học bên Lê Ánh rồi, giờ giới thiệu t đi học ở đó,nhưng t vẫn chắc chắn tìm hiểu về trung tâm này qua nhiều nguồn khác nhau, nhìn chung học viên cũng khá đông, dạy xác thực gắn liền với thực tế nên t cũng rất là thích, bên đó cũng nhiệt tình tư vấn cho t,
  Học chỗ này có vẻ tốt nên nhiều người muốn học, 1 gợi ý tốt.

  • Diễm Quỳnh

   Mọi người cũng review khá nhiều về trung tâm này, chỉ thấy cái dạy thực tế là đã ưng lắm rồi,
   mình cũng đang định đi học ở đây, mà nghe nói còn có chương trình giảm học phí nên cũng muốn đăng ký sớm
   Cũng chưa đi học nên hơi lo lắng, không biết đi học mình có hiểu được như người ta không, vì tiếng Anh của mình kém lắm thực sự lo lắng,

   • Đặng Giang Anh

    trung tâm này cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu không bạn ơi?À mình cũng muốn thi nghiệp vụ khai báo hải quan thì học khai hải quan ở đâu tốt ạ?

 • Gia Bình

  em thần tượng mấy anh chị học FTU ngành kinh tế đối ngoại lắm ạ, em nghe nói ngành này chính là học về xuất nhập khẩu. Mà trên kia thấy ad có nhắc tới khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương là đã muốn học lẳm rồi, vì em thích ngành này từ lâu, nhưng lúc trước ko đủ tiền đỗ FTU, em học trường khác nhưng vẫn mong ra trường đi học thêm xuất nhập khẩu,
  Cho em hỏi học phí khóa học xuất nhập khẩu ở đây có max lắm không ạ???

  • Thu Giang

   thần tượng vừa vừa thôi chế ới, cái giề cũng phải thực tế chứ, người ta đi đổ xô học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm thui, chứ học trong trường cổ lỗ sĩ lắm, toàn kiến thức sách vở,
   Giờ mà ko thoáng thoáng lên thì học xong chỉ có thất nghiệp, chẳng biết làm mà mình thì có phải sinh viên của trường đâu, học xong chẳng có bằng đại học đúng chuyên ngành mà kiến thức thì ko thực tế thì k ổn tí naooo

 • Hoàng Phi

  cần học 1 khóa học xuất nhập khẩu để quản lý công ty và công ty mình cũng muốn thuê dịch vụ logistics, ko rõ là có chỗ nào cung cấp cả 2 dịch vụ này ko nhở?
  Bên mình chuyên về hàng gia công ạ, nhập nguyên liệu về và xuất thành phẩm, Mình cần tìm 1 nơi uy tín ở hà nội
  rất cảm ơn,

 • Nguyễn Hùng K

  nếu mà giờ chưa biết gì về xuất nhập khẩu rồi đi học một khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm thì liệu có thể tự nhập hàng và tự xuất hàng đi ko ạ>
  Em hỏi hơi ngu tí, nhưng em cần chắc chắn để học, kể cả là học phí đắt, ko vđ gì, quan trọng là làm dc, em ko thích đi làm ở mấy công ty, mà nhà cũng có mối làm ăn sẵn rồi nên em thích tự làm hơn á.
  Cảm ơn nhé!

  • Anh Tâm

   Mới đầu chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn vì chưa có kinh nghiệm. Đi học xuất nhập khẩu người ta cũng hướng dẫn đầy đủ các bước thực hiện xuất hay nhập hàng như thế nào, nhưng thời gian đầu bạn nên vừa làm vừa học nó sẽ ok hơn. Mình thấy có cái lợi là nếu học rồi thì sau này đi làm có thể gọi cho giảng viên học hỏi thêm nếu đi làm gặp vấn đề gì khó giải quyết

  • Lưu Mỹ Thanh

   Mình đang học 1 khóa học xuất nhập khẩu thực hành ở trung tâm lê Ánh ý, nhưng mình có dự định sẽ học tiếp khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu ở đây, nếu bạn cần chắc chắn để đi làm thì có thể học chỗ này,
   mình nể giảng viên ở đây lắm, họ dạy kiến thức rất gần gũi thực tế mà cho mình đi ra ngoài cảng sân bay cũng nhiều nên cảm giác học rất vào.
   Bạn tham khảo xem sao nhá.

 • Yên Thế

  Hi mọi người,
  Mình đang tìm hiểu về khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu, cho mình hỏi một số thông tin liên quan đến khóa học này được không?
  Thường thì một khóa học này kéo dài bao lâu?
  Để biết lộ trình học về một khóa học này thế nào là đầy đủ các nghiệp vụ thì có thể tìm hiểu như thế nào?
  Mong mọi người hỗ trợ người mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu như mình.

 • Hữu Dũng

  trước nhiều người đổ xô đi học kế toán, nhưng hình như giờ là thời đại của xuất nhập khẩu ý, mọi người đi buôn hết rồi nên mình cũng ko thể lạc hậu được, phi thương bất phú, định học 1 khóa học xuất nhập khẩu may ra giúp mình thoát khổ ko đây, nghe nói giờ cũng có nhiều chỗ dạy xuất nhập khẩu này, Mình cần học xuất nhập khẩu ở hà nội thì nên học trung tâm nào?

  • Hải Phạm

   Chưa hết hot đâu, công nhận là xuất nhập khẩu – logistics đợt này đang sôi động thiệt nhưng người học kế toán mình nghĩ cũng không ít đi đâu. Điển hình đợt mình tìm học một khóa học xuất nhập khẩu Lê Ánh nên cũng tìm hiểu review về mấy khóa học liên quan được đào tạo chỗ này, thấy không chỉ mảng xnk, bên kế toán thấy nhiều người hỏi, rồi phản hồi, trên fb với website nhiều. Bởi thế sau mình mới quyết định học ở chỗ này. Chứ không thì mình cũng không tự nhiên mà đăng ký học chỗ này đâu.

 • Trần Đại Sang

  ê mấy bạn. mấy bạn có ai học lê ánh chưa. thấy trên kia có viết là học với giảng viên trên 10 năm kinh nghiệm, là nên học giảng viên nào ấy. bạn nào học rồi, thấy giảng viên nào được thì giới thiệu cho anh em biết chút chút đi. Thanks

  • Hà Thị Thương

   Trung tâm này thấy có cơ sở ở hn với hcm nên bạn muốn hỏi cơ sở nào. mình ở hcm, mình học thầy Định, không biết giảng viên khác thế nào. Thầy Định thì dạy theo kiểu ứng dụng thực tế, nghĩa là học đến cái gì thì thực hành trực tiếp trên chứng từ liên quan. Thầy dạy kĩ, những kiến thức rất nhiều và nặng nên nếu lơ là một tý là coi như hồi sau sẽ khó hiểu. Thầy hay để ý việc học của từng người, nên tốt nhất là đừng nên nghỉ buổi nào. cuối buổi nếu có gì khó hiểu thì có thể ở lại nhờ thầy giảng lại cho. mình chỉ nói sơ sơ thế thôi, có gì thì bạn tìm hiểu thêm nhé

 • Yến Oanh

  Mình chưa biết gì về xuất nhập khẩu nhưng muốn làm về xuất nhập khẩu doanh nghiệp thì nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào thì có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng như thế

  • Lê Hoài Trinh

   học khóa học xuất nhập khẩu thực tế đó bạn, còn đi học ở trường thì mất 4 năm, lại còn thi cử, chỉ dành cho các em lớp 12 thôi, còn mình đi làm rồi, ra trường rồi hoặc sinh viên học trái ngành thì tốt nhất là giờ học khóa học xuất nhập khẩu thôi, sức đâu mà học trong trường đại học đâu,
   Có mấy trung tâm mà cũng chưa rõ là học xuất nhâp khẩu ở đâu thì hiệu quả đó.

  • Bùi Hà Giang

   với tui thì khác ngành và chưa biết gì nên tui đi học xuất nhập khẩu ở chỗ lê ánh ý. Tui học khóa xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu chứ cũng không học lên khóa chuyên sâu rồi đi làm luôn. cũng xin chỗ doanh nghiệp. tui thấy cũng có nhiều người tự học, nhưng mà với tui thì cách này không hiệu quả, nên nếu có điều kiện thì bạn nên học một khóa như thế để chắc nghiệp vụ hơn.

 • Lê Bách Vương

  theo mình thấy xin được việc làm rồi đi học sẽ hiệu quả hơn, trước không biết gì về xuất nhập khẩu rồi đi học ở eximtrain, mọi người thì cứ hỏi bill, cnee,…mà ko hiểu lắm, rồi toàn cái trên trời dưới biển, nhưng khi đi làm rồi, dc nghe quen rồi thì đi học nữa quá tuyệt luôn, học nhiều nhưng ko làm luôn thì rất bất lực ấy, cứ có công việc đi đã rồi đi học, kể cả chân sai vặt osin ở công ty cũng được, miễn là công ty xnk với logistics,thật lòng giờ mới rút ra điều này..

 • đàm anh

  Mình thì cũng đọc bài viết này mới tham gia học chỗ Lê Ánh, bài viết trên này cũng chỉ nhận xét chung chung thôi, mình thấy đi học thì mới thấy chỗ học này được nhiều cái lợi hơn. Lớp mình học thì cũng có nhiều bạn cảm nhận giống mình là kiểu dạy của trung tâm này sát với thực tế, định hướng người học theo hướng công việc đi làm hơn là lý thuyết. đối với những thay đổi trong các quy định thì được cập nhật và phân tích cả quy định cũ và mới, còn nhấn mạnh những nghiệp vụ xuất nhập khẩu, làm viết trực tiếp trên chứng từ. Nếu như em bạn muốn học để đi làm thì mình nghĩ khá là phù hợp

 • VY PHẠM

  Mình đang cần tìm một địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín cho thằng em mình đang học ngành kinh doanh quốc tế tại Hồ Chí Minh, Mình đã đọc qua phần đánh giá của bài viết, mình nghĩ đó hơi hướng chủ quan, là suy nghĩ ad viết bài ý, nếu bạn nào có ý kiến nào giới thiệu cho mình kỹ một chút được không? Càng nhiều bài, càng nhiều ý kiến, càng tốt. Mình chân thành cảm ơn.

  • Nguyễn Minh

   Thì những bài khác cũng vậy mà, toàn ý kiến chủ quan, chứ bạn kiếm đâu ra khách quan, bài viết là cá nhân viết và tổng hợp, bạn thấy hợp thì học, chứ kiểu cmt “càng nhiều bài càng tốt” có mà loạn, cái gì nhiều lựa chọn quá cũng khiến người ta đau đầu mà. Thật ko hiểu, tìm nơi học xuất nhập khẩu thì chọn 1 chỗ cho lẹ đi chứ.

 • Ý DĨ

  Đọc nhiều cmt mà em thấy loạn quá, thôi thì học xuất nhập khẩu ở đâu cũng được, ko hiểu thì phản ánh lại để họ hỗ trợ mình tốt hơn, chứ lúc mình học thấy ổn, người ta học lại ko thấy thích, mỗi người 1 vài câu là thông tin bị loạn xạ hết. Mọi người bớt bình phẩm về trung tâm mà tập trung chia sẻ đi học xuất nhập khẩu thì học những gì và có thực sự hiệu quả không ạ?

  • Trần Duyên

   Mặc dù bàn luận chuyện học thì hay, nhưng bạn không để ý đến tên tiêu đề à. Là “Review Trung Tâm Dạy Học Xuất Nhập Khẩu Tốt Nhất Hà Nội TPHCM”, vậy là mọi người vào bàn luận về các trung tâm thì cũng chẳng có gì là không thỏa đáng cả. Hơn hết là những người vào đây, hâu như người ta quan tâm nhiều đến các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt, thì việc những người khác chia sẻ các thông tin đó cho nhiều người cũng biết thì không có gì là sai cả. Có sai thì do bạn quá đặt cao về việc bảo mật cho các trung tâm thì phải

 • Lê Văn Thịnh

  Học ở đại học ngoại thương thì yên tâm rồi, chắc chắn uy tín, nhưng ko biết là đi học xuất nhập khẩu ở đó thì có hiểu và làm được việc ko ý, khộ quá cơ, chả nhẽ đi học 2 nơi thì lại tốn xiền, hây

 • Lạc Lac

  Em từng học xuất nhập khẩu bên trung tâm exim, em thấy mọi người cũng học ở đây nhiều, còn trung tâm Lê Ánh cũng có nghe nói nhưng vì lịch học bên đó không khớp với lịch của mình. Cá nhân mình thấy học ở đâu cũng dc, cái quan trọng là ở mình nữa, chứ đừng ỷ lại trung tâm này nọ, họ cũng cố gắng để dạy mình mà, vì uy tín của họ nữa, có trung tâm nào muốn dạy k tốt đâu cơ chứ..

  • Nguyễn Đình Lương

   nhưng nếu ko tìm được trung tâm tốt thì cũng ảnh hưởng đến việc học xuất nhập khẩu chứ bạn, mình nghe nói nhiều trung tâm ko uy tín, giảng viên dạy không tốt lắm…nên cần cẩn thận tìm nơi học tốt chút,…Cái việc học là quan trọng và ảnh hưởng cả 1 quá trình mình đi làm sau này nên không qua loa đại khái được đâu..

 • Phùng Thu Thảo

  Em chào các anh chị ạ. Hiện em đang là học sinh cấp 3 tại 1 trường chuyên ở Hà Nội ạ. Em có hứng thú với ngành logistics và được biết trung tâm Lê Ánh có cung cấp khóa học logistics/XNK cho người mới bắt đầu ạ. Em rất muốn được tham gia lớp học để trải nghiệm và để chắc chắn về con đường mình muốn đi sau này cũng như công việc của mình trong tương lai ạ. Cho em hỏi xíu là với độ tuổi thế này thì em có thể tham gia học như vậy không ạ^^các anh chị đi trước thì cho em lời khuyên với…

  • Nhung Phan

   Chị chưa bao giờ nghe xuất nhập khẩu có giới hạn độ tuổi nhé em, và cũng nhiều ngành nghề khác cũng vậy. Luôn luôn chào đón nhiều bạn trẻ gia nhập ngành này mà phải thiệt có đam mê và cống hiến.
   Cho chị hỏi, em biết thông tin về trung tâm Lê Ánh ở đâu vậy, chị đang muốn tuyển dụng nhân viên đầu vào có chất lượng, thấy được nhiều người giới thiệu đến trung tâm này. Chị muốn biết về người đã từng học trung tâm này để xem xét liên kết, em có biết đến ai không?

 • Hoang phan

  Có ai muốn tiếp thêm vitamin sea không, hay gia nhập đội của em, công ty em ko yêu cầu kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu, chỉ cần các bạn có hiểu biết nghiệp vụ mảng xuất nhập khẩu này là được. Giờ quan trọng nhất là có tình thần và yêu thích nghề này. Còn những cái gì thực tế bên em sẽ đào tạo thêm. Mọi người có thể liên hệ em qua email: lienhoang901@gmail.com
  Mong rằng mọi người học nghề này xong ai cũng đi làm đúng ngành, chứ trái ngành 1 lần là đủ rồi ạ, nhiều người kêu làm trái ngành quá.

 • Cao Thủy Linh

  Nếu em học trái ngành xong rồi em đi học 1 khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm thì cơ hội việc làm không? em sợ họ không nhận người làm trái ngành ạ , hơi lo lắng, không biết những anh chị học trái ngành mà làm xuất nhập khẩu thì như thế nào ạ?

  • Liễu Thủy

   trái ngành là quá bình thường đấy bạn, mình thấy điều đó chẳng có gì phải lo lắng quá, thậm chí những người phỏng vấn mình chắc gì đã học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu,
   Theo mình thấy thì giờ người ta có xu hướng học thực tế, chứ ko phải kiểu lí thuyết, bằng cấp như xưa, các doanh nghiệp tuyển dụng cũng thoáng hơn nhiều lăm nên cứ học xuất nhập khẩu cho chắc kiến thức b ạ

  • nguyễn vy

   Chị không biết các công ty khác như thế nào, chứ công ty chị 10 người thì 7 người là trái ngành rồi. Các trường đại học đào tạo sinh viên ra trường nhưng thiếu kinh nghiệm thực tế khá nhiều. nếu có cơ hội thì em nên học xuất nhập khẩu thực tế đi, cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn

 • Ngọc Mai sisf

  Mình thấy có trung tâm vinatrain ấy, học ở đấy có tốt không mấy bạn? Thấy có vẻ PR ghê quá, cũng hơi phân vân, vì cái gì tốt quá thì cũng nghi lắm….

 • Pha min

  Mình đi tiimf hiểu về các trung tâm xuất nhập khẩu và nghe về Gec khá nhiều, nhưng có vẻ ở trung tâm này không được cho lắm nhỉ. Mình tưởng giá ở trung tâm này rẻ là do trung tâm trực thuộc đại học Kinh tế nên để giá sinh viên. Nhưng có vẻ trung tâm không có nhiều điều thiên về chất lượng hơn nhỉ.

  • Mỹ Liên

   Em từng tìm hiểu để theo học trung tâm này nhưng nhiều người đánh giá trung tâm này dạy theo hướng lý thuyết quá nên em hơi ngại. Em muốn xác định học ở đâu mà có thể làm được thực tế thì tốt hơn nên đang phân vân mấy trung tâm đào tạo về xuất nhập khẩu thực tế

 • Minh Anh

  Mình chỉ sợ họ không có cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu như trường đại học thôi, mà cái anh ở trên kia có nói là cấp chứng nhận xuất nhập khẩu thì phải, thế giờ mình đi học xuất nhập khẩu thì được cấp chứng nhận hay chứng chỉ thì tốt hơn? nhà tuyển dụng có quan trọng bằng cấp này không ạ?

  • Đặng Hồng Duy

   Bây giờ đi là mình thấy không quan trọng chứng nhận hay chứng chỉ nữa đâu, đều học có 3 tháng. Hồi mình đi phỏng vấn thấy nhiều bạn được chọn đều là người có nhiều kiến thức nghiệp vụ hoặc đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành xuất nhập khẩu rồi.
   Bạn cứ nắm chắc kiến thức xuất nhập khẩu thực tế càng nhiều thì cơ hôi trúng tuyển càng cao thôi

   • Minh Anh

    họ chắc cũng yêu cầu tiếng Anh đúng không bạn, mình có nên đi học lấy cái bằng tiếng Anh không ạ? Thực ra cũng hơi lo vì em nghĩ là làm xuất nhập khẩu chắc chắn phải làm việc với người nước ngoài. mà nếu đi học xuất nhập khẩu thì người ta có dạy tiếng anh chuyên ngành không ạ? Em tìm hiểu nhiều thấy bảo nếu ko giỏi tiếng Anh thì họ ko có tuyển ạ,

    • Trần Thu Hà

     Mình làm trong ngành xuất nhập khẩu thì mình thấy thế này:
     Ngành xuất nhập khẩu có nhiều việc và không phải việc nào cũng bắt buộc phải có tiếng anh nhé. Nhưng nếu bạn muốn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai ngành này thì tốt nhất em nên đầu tư vào việc giỏi tiếng anh. Sẽ rất hữu ích nhiều nhé

 • trần đô

  Mọi người định nghĩa chuyên gia xuất nhập khẩu như thế nào, chứ theo mình thấy, cứ người nào có nhiều kinh nghiệm đi làm thực tế, có nhiều kiến thức thực tế là chuyên gia rồi. Bây giờ mà mình đi tìm trung tâm học xuất nhập khẩu là mình lựa mấy trung tâm có giảng viên là người có nhiều kinh nghiệm thực tế thôi. Những người như thế họ dạy dễ hiểu hơn, có thể giúp mình thực hiện các công việc chính xác

  • Mận Hồng

   Đúng rồi bạn. Bữa mình đi học xuất nhập khẩu tại hai nơi, một nơi là trường đại học ấy, học phí 900k, mà học hầu như là về phần ly thuyết, Thầy giảng viên là giáo sư gì ấy, thầy cho xem các mẫu vận đơn, hướng dẫn các bước thực hiện nhưng chỉ là trên slide thôi. Học xong mình nắm được phần lý thuyết còn phần thực hành thì hầu như động cái gì cũng không biết.
   Sau mình phải đăng ký một lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại chỗ trung tâm ở đầu đường láng ấy. Thầy này là giám đốc công ty logistics, có mười mấy năm làm thực tế nên chỉ nhiều về công việc lắm. Học được thao tác trực tiếp trên chứng từ, đi thực tế tại cảng, làm việc với hải quan. Nên khi đi xin việc cũng có cái kiến thức mà phỏng vấn trót lọt na.

 • Trinh

  Ớ, tui đinh học xuất nhập khẩu ở tphcm, học trung tâm Lê Ánh nè, nghe nói trung tâm có cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu, có cấp phép đoàng hoàng nên mình hứng thú lắm, vì ngoài việc học để đi làm ra thì cũng cần có gì đó để chứng nhận mình đã học, ra tự tin với đời, với người. quan trọng là như thế thì rất uy tín nhé,

  • Diễm My

   học xuất nhập khẩu ở trung tâm này tốt bạn ạ. Trước mình cũng học ở đây, đang tính học thêm khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu ở đây vì mình cần nâng cao nghiệp vụ. CÒn nếu bạn mà mới học thì học khóa cơ bản thôi, Học này hay ghê đấy, giảng viên nhiệt tình và có học bù nếu mình cần, chứng nhận đủ cả, làm ăn có tâm thế nên mình cũng ủng hộ dài dài, học thêm 1 khóa nữa, dù sao cũng được giảm học phí vì từng học ở đây roài.

 • Lê An My

  Trung tâm Lê Ánh này có vẻ nhiều bạn quan tâm học xuất nhập khẩu nhỉ? Sắp tới mình cũng định đi học nhưng mà tính học xuất nhập khẩu ở đại học kinh tế….nhưng mà nghe nói lớp học bên đó đông quá, cũng hơi hốt, không biết trung tâm này có dạy xuất nhập khẩu ở tphcm không ạ?

 • Luna Trần

  Thấy bây giờ có nhiều người đi học online các kiểu, không biết bên ngành xuất nhập khẩu có khóa học xuất nhập khẩu online không nhỉ? Ai đã biết hoặc đã học về khóa này có thể pr một chút cho mình đi, và giới thiệu về khóa học nào học được với.

 • Phi Vũ Cơ

  Mình có chút thắc mắc là tại sao khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại đại học ngoại thương nhưng chưa sâu về thực tế là sao? Và nếu muốn học thực tế thì có nên đăng ký khóa học tạo trung tâm này không ạ? Với cả là, trung tâm này trực thuộc đại học ngoại thương thì có uy tín như trường hay h=không? MMong mọi người giải đáp giúp e vs ạ. E cảm ơn nhiều.

  • Nguyễn An Dương

   học xuất nhập khẩu ở đại học ngoại thương cũng tốt mà, kiến thức ổn mà giờ cũng có nhiều cái thực tế hơn, chắc là trong đó có nhiều thầy cô dạy mà nhiều lí thuyết nên mọi người vẫn hay nói vậy thôi, nếu bạn muốn học xuất nhập khẩu thì nên tìm hiểu thêm mấy chỗ khác, để xem phù hợp với chỗ nào, chứ ko nhất thiết là học trường lớn, vì đôi khi chỉ là cái tiếng thôi chứ chưa chắc là có cái miếng đâu/

 • Nguyễn Ngọc Hồng

  Vô đọc mấy bài vui vui thêm kỹ năng mềm mà gặp được review về trung tâm dạy học xuất nhập khẩu nên cũng vô góp vui nè.
  Trước cũng học một khoá xuất nhập khẩu bên lê ánh chỗ nguyễn an ninh nà. Ôi giời lúc đầu lười kinh khủng, định đi học thử lấy động lực ai dè cuối cùng lại đăng ký học luôn. Nghe con bạn giới thiệu học chô này mới tìm thấy thông tin trên mạng chứ trước đó cũng không biết chỗ này đâu. bạn nào quan tâm về trung tâm này thì mình có thê nói đại khái một số cái ấn tượng nhâttts của mình về trung tâm này.
  Được cái phòng học rộng rãi mát mẻ, mỗi người ngồi học ở một bàn riêng, giáo vụ nhiệt tình, đợt mình mù đường được chị đó (không nhớ tên nữa) chỉ đường, mà toàn chị ấy gọi hỏi đến đâu rồi nên đỡ một khoản tiền điện thoại (sinh viên mà)
  Phí ở đây 3tr 1 khoá, lúc đầu nghe hơi hoảng, sau đi học thử thấy hay hay nên đăng ký một khoá học (combo sinh viên + đi cùng bạn: 2tr7), cũng hơi sợ mất tiền oan cơ, tin con bạn nên liều thôi (có gì chửi cho nó trận mà). Được cái học xong mình cũng không thấy tiếc mấy nữa, kiến thức học hay ho, nhiều khi còn thấy có liên quan đến ngành học đại học của mình (ngành kinh tế) mấy cái như hạn ngạch nhập khẩu nè, MFN, …
  Chỗ này dạy thực tế, đi sâu vào nghiệp vụ cụ thể, hướng dẫn mình cách thưc hiện các chứng từ về xuất nhập khẩu và thao tác ttrên phần mềm. Thầy dạy tìm hiểu thông tin trên mạng thấy bảo kinh nghiệm trên 10 năm mà dạy kiểu trẻ trẻ vui lắm. Thầy hay chỉ mấy cái thực tế như nếu sai thì sửa sao để k bị mấy ông hải quan làm khó gì đó. Có hôm mình nghỉ học là thầy nhớ thầy hỏi kĩ sao k đi học rồi mấy kiểu như là thiếu kiến thức gì rồi bảo liên hệ giáo vụ để đi học lại. Thầy nhiệt tình, có cái gì không hiểu là thầy chỉ tận tình. Đến giờ mình vẫn liên lạc với thầy để hỏi mấy cái nghiệp vụ khó quá không giải quyết được mà.
  Chỉ có cái kkhông thích là giấy chứng nhận cuối khoá viết bằng tay tuy chữ đẹp nhưng thấy k vẹn toàn cho lắm. Nếu như chữ in ra thì tốt hơn.
  Có bạn nào muốn hỏi cái gì nữa thì hỏi, chứ mình chỉ nhớ được mấy cái đó thôi.

 • Trúc Linh

  Học chuyên ngành xuất nhập khẩu ở đại học ngoại thương thì mất nhiều thời gian quá, mình chuyển ngành nên muốn tìm một khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm để theo học không biết bạn nào đã đi học ở các trung tâm trên chưa, chất lượng thế nào

 • Khánh Ly

  Thấy có mỗi trung tâm xnk lê ánh công khai giảng viên đứng lớp, thấy toàn những người có kinh nghiệm, mình hỏi một số anh chị đã đi học ở đây thì được biết trung tâm lê ánh là một trong số rất ít nơi được cấp phép, khi học ngoài các giờ học trên lớp còn được trải nghiệm các công việc thực tế tại cảng, vượt qua được bài test cuối khóa là có thể tự tin đi làm được rồi

 • Tiên Nguyễn

  Có anh chị nào tham gia lớp học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh chưa, không biết chất lượng như thế nào mà em đang cần học gấp để đi làm, không biết học xong một khóa có thể làm được việc chưa

  • Thủy

   C học bên eximtrain nghe nói cũng hay đó, giảng viên dạy nhiệt tình và có giáo trình học, nếu mà chưa biết gì thì mình đi học cũng được lắm, Sắp tới mình định học ở đây mà chẳng thấy ai nói gì đến trung tâm này, mà trung tâm Lê ánh thì có vẻ quá nổi rồi,

  • Nguyễn Hà Hạnh

   Thế nào bạn, bạn đã học ở Lê Ánh chưa, review một chút về trung tâm này cho mình với, mình có gọi điện, nhận tư vấn rồi, có tìm hiểu thông tin về các giảng viên rồi, thấy hay, muốn học quá. Nhưng mà k biết bên này có cái gì k ổn k, bạn review chút đi

 • Hà Lee

  Bạn không phải lo đâu, có nhiều vị trí bên xuất nhập khẩu – logistics phù hợp cho con gái mà như: vị trí sales xuất nhập khẩu, vị trí nhân viên chứng từ, vị trí nhân viên giao hàng…

 • Trang Nhung

  Con gái theo học xuất nhập khẩu có thể làm ở những vị trí nào vậy ạ, không biết phải đi lại nhiều không

  • Lê Thị Quyên

   con gái chỉ không nên làm hiện trường thôi, còn vị trí sales xuất nhập khẩu hay chứng từ thì đều ok hết, nếu học xuất nhập khẩu trong trường thì không an thua bạn ạ, mình học kinh doanh quốc tế xong cũng chơ vơ lắm, chẳng biết làm gì, phải đi học 1 khóa học xuất nhập khẩu thực tế mới thấy tự tin mà đi làm được đó,,

 • Hồng Lê Nhung

  Không giỏi tiếng anh có làm được ngành xuất nhập khẩu không các anh chị?, em học ngu tiếng anh quá cảm thấy hoang mang

 • Cường Euro

  Mình học công nghệ thông tin giờ muốn chuyển sang làm xuất nhập khẩu thì học một khóa học xuất nhập khẩu thực tế có đi làm được không cho mình lời khuyên với

  • Nguyễn Phi Long

   làm được không phải do bạn chứ, bạn học xuất nhập khẩu ở các trung tâm còn hiệu quả chứ học ở trường đại học thì chỉ có cái bằng cấp thôi. Trước mình cũng có học ngành xuất nhập khẩu đâu, mình toàn tự mày mò, đi làm rồi học hỏi thêm, đâu có mấy khóa học xuất nhập khẩu tiện lợi như giờ, lại còn có cả khóa học online nữa, thời đại này thì quá là tiện lợi rồi,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *