Thứ Năm, Tháng Tư 18

Mô tả công việc trưởng phòng hành chính nhân sự

Ngày nay, công việc trưởng phòng nhân sự (hay HR Manager) đã và đang trở thành một nghề khá “hot”, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Có lẽ bạn đang thắc mắc về  mô tả công việc Trưởng phòng hành chính nhân sự như thế nào, cách họ điều phối và quản lý nhân sự là gì, làm thế nào để thông qua phòng nhân sự mà Trưởng phòng Nhân sự – HR Manager có thể thực hiện công tác tuyển dụng nhân sự, hay các câu hỏi thường thấy trong quá trình tuyển dụng trưởng phòng nhân sự… Bài viết sau đây, Tiếp bước thành công sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn qua bài viết”Mô tả công việc của trường phòng hành chính nhân sự”

>>>>>>> xem thêm: Cách cải thiện kỹ năng giao tiếp  

I. Trưởng phòng Nhân sự – HR Manager là ai?

Trưởng phòng Nhân sự (hay HR Manager) là aiTrưởng phòng Nhân sự – HR Manager là ai?

HR Manager chính là cách gọi bằng tiếng Anh của vị trí trưởng phòng Nhân sự. Trưởng phòng nhân sự – HR Manager là người quán xuyến các mảng công việc liên quản đến nhân sự (các hoạt động như tuyển dụng, đào tạo), chính sách, quyền lợi của từng cá thể trong công ty.Trưởng phòng Nhân sự – HR Manager chính là cầu nối trung gian giữa nhân viên các ban và lãnh đạo doanh nghiệp, ừa phải quản lý nhân viên cấp dưới vừa phối hợp với lãnh đạo các cấp cao hơn để hoàn thành tốt công việc được giao. Công việc Trưởng phòng Nhân sự – HR Manager cần làm đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng nhất định để đáp ứng các nhu cầu khắt khe của doanh nghiệp. mawb là gì

II. Mô tả công việc của Trưởng phòng Nhân sự

Công việc Trưởng phòng Nhân sự (hay HR Manager)Công việc của Trưởng phòng Nhân sự – HR Manager

Mô tả công việc

Để chuẩn bị tốt nhất cho vòng tuyển dụng trưởng phòng nhân sự, bạn cần hiểu rõ mô tả công việc trưởng phòng hành chính nhân sự. Trưởng phòng Nhân sự – HR Manager là người trực tiếp đứng đầu và quản lý bộ phận nhân sự, chịu trách nhiệm và trực tiếp phát triển, triển khai các chiến lược nhân sự dựa trên và song song với chiến lược kinh doanh cả doanh nghiệp, giúp giải quyết các yêu cầu, khiếu nại cùng những vấn đề khác liên quan tới bộ phận Nhân sự. tính thuế nhập khẩu


Trách nhiệm của Trưởng phòng Nhân sự

  • Các doanh nghiệp tuyển trưởng phòng nhân sự sẽ tìm kiếm người có khả năng xây dựng và thực hiện chiến lược nhân sự phù hợp với chiến lược kinh doanh tổng thể trong từng giai đoạn phát triển của họ.
  • Đồng thời, Trưởng phòng Nhân sự – HR Manager cũng cần có kỹ năng xây dựng và quản lý quy trình tuyển dụng, giám sát tuyển chọn ứng viên.
  • Một trong số những tiêu chí tuyển dụng Trưởng phòng Nhân sự – HR Manager là xem xét khả năng đánh giá nhu cầu đào tạo để triển khai và giám sát các chương trình đào tạo, nắm rõ mô tả công việc nhân viên nhân sự và các chức năng của phòng nhân sự.
  • Hỗ trợ các nhu cầu kinh doanh, marketing thông qua việc tham gia phát triển và giữ chân lao động.
  • Giám sát và quản lý hệ thống đánh giá, thưởng phạt cho nhân viên dựa trên mô tả công việc (ví dụ như mô tả công việc nhân viên nhân sự)
  • Xây dựng và quản lý, xúc tiến các kế hoạch lương thưởng, chế độ đãi ngộ và phúc lợi cho nhân viên.
  • Quản lý và xây dựng đặc trưng cho văn hóa doanh nghiệp.
  • Báo cáo tới ban lãnh đạo và hỗ trợ quá trình quản lý, ra quyết định thông qua các số liệu về nhân sự, xây dựng mô tả công việc nhân viên nhân sự.
  • Đảm bảo tuân thủ pháp luật trong hoạt động quản trị nguồn nhân lực
  • Biết cách hướng dẫn, đào tạo cấp dưới theo mô tả công việc nhân viên nhân sự

Quyền hạn của Trưởng phòng Nhân sự

Vị trí là Trưởng phòng Nhân sự – HR Manager trong một doanh nghiệp có các quyền hạn sau:

Lập kế hoạch, xúc tiến các chiến lược quản trị, đào tạo nhân sự trong tổng thể doanh nghiệp, lập kế hoạch và trình bày kế hoạch đó với ban quản trị, chủ sở hữu của doanh nghiệp về các phương hướng mới cho nhân sự.

Trưởng phòng Nhân sự – HR Manager có quyền điều hành, quản lý, tiến hành đánh giá và theo dõi hoạt động các phòng ban khác nhau, chức năng khác nhau trong bộ phận nhân sự của doanh nghiệp, quản lý các đội nhóm có liên quan đến bộ phận nhân sự các cấp dưới quyền điều hành đó.

Sắp xếp, phân tích và đánh giá các số liệu công việc liên quan đến nhân sự.

Đánh giá năng lực cốt lõi của nhân sự các phòng ban chức năng, tỷ lệ phục vụ và cống hiến của nhân sự đối với hoạt động thường nhật của công ty.

Ngoài việc có quyền thực hiện tuyển dụng nhân sự mới, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chính của doanh nghiệp, Trưởng phòng Nhân sự (hay HR Manager) cũng luôn phải tìm kiếm nguồn nhân sự phù hợp với nhu cầu của công ty.

Hiểu rõ chức năng của phòng nhân sự, hợp tác với các chuyên viên chức năng trong bộ phận liên quan, để tiến hành tốt các nhiệm vụ phân tích, kiểm tra, đánh giá và giải quyết các vấn đề chuyên môn liên quan.

Đề xuất việc hợp tác, xúc tiến, lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho các phòng ban dựa trên mô tả công việc, bổ nhiệm nhân sự, thành lập phòng ban, phòng nhân sự với ban lãnh đạo, chủ sở hữu công ty để phù hợp với xu thế kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp.

Các quyền hạn khác thể theo quy định và pháp luật đã được liệt kê trong Điều lệ và theo quy định của Nhà nước.

Trừ khi có yêu cầu của cấp trên hoặc các thỏa thuận trước, Trưởng phòng Nhân sự – HR Manager không được uỷ quyền cho người nào khác thực hiện công việc của mình

III. Khóa Học Trưởng Phòng Nhân Sự Ở Đâu Tốt?

Khóa học trưởng phòng nhân sự tại Trung tâm Lê Ánh, sẽ bổ sung các năng lực thiết yếu cần có đối với một trưởng phòng nhân sự, những công cụ hỗ trợ và những quy tắc vận hành các mảng nhân sự. Với cách học cầm tay chỉ việc, Lê Ánh cam kết sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ có thành tựu vượt bậc tại vị trí hành chính nhân sự.

Sự khác biệt tại Lê Ánh

√ 100% giảng viên là chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm

√ Đào tạo theo vị trí công việc

√ Đào tạo theo phương pháp chuẩn chuyên gia

√ Học viên được đào tạo đến khi thành thạo

Học viên có được lộ trình đúng đắn để có thể thành công trong lĩnh vực hành chính nhân sự trong tương lai

Giới thiệu khóa học Trưởng Phòng nhân sự tại Lê Ánh HR

Khóa học Trưởng phòng nhân sự được thiết kế nhằm mục đích cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng, công cụ quản lý mà một Trưởng phòng nhân sự phải có để vận hành và quản lý có hiệu quả nguồn nhân lực tại doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo Trưởng phòng nhân sự tại Lê Ánh được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia với bề dày kinh nghiệm trên 20 năm và đang là cố vấn nhân sự cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Do vậy nền tảng kiến thức tại Lê Ánh được biên soạn đảm bảo cung cấp cho học viên những nội dung hiệu quả và thực tế, có những tham mưu mang tính chiến lược và trở thành những Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp (CHRO) trong tương lai.

Trung tâm kế toán Lê Ánh

Đối tượng tham gia khóa học Trưởng Phòng nhân sự

Nhân viên, chuyên viên nhân sự đã có kinh nghiệm về một hoặc nhiều lĩnh vực nhân sự đang có nhu cầu nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để thăng tiến trong sự nghiệp trở thành Trưởng phòng nhân sự trong tương lai

Quản lý nhân sự muốn nâng cao nghiệp vụ trong công tác quản lý nhân sự tại doanh nghiệp

Mục tiêu khóa học Trưởng phòng nhân sự

√ Giúp học viên nâng cao kỹ năng quản lý nhân sự trong doanh nghiệp các công việc liên quan đến tuyển dụng nhân sự, C&B, đào tạo nhân sự, đánh giá thực hiện công việc

√ Nắm vững các phương pháp và công cụ quản lý nhân sự hiệu quả, tự tin ứng tuyển vào mọi ví trí thuộc nghiệp vụ quản trị nhân sự

√ Xử lý được các rủi ro phát sinh trong công tác quản lý nhân sự một cách nhân chóng và hiệu quả.

Lợi ích khóa học Trưởng phòng nhân sự

√ Có được các kiến thức, kỹ năng chắc chắn về hành chính nhân sự qua đó tự tin làm chủ và phát triển công việc tại doanh nghiệp

√ Được đội ngũ giảng viên và các chuyên gia nhân sự hàng đầu tại Lê Ánh hỗ trợ trọn đời, giải đáp thắc mắc 24/7. Đồng thời theo dõi, kết nối công việc không chỉ phù hợp với năng lực mà còn phù hợp với đặc trưng tính cách học viên. Hướng dẫn xây dựng CV chuyên nghiệp

√ Được học thử, được trả lại 100% học phí nếu không hài lòng trong 3 buổi đầu tiên

√ Hiểu sâu và nắm vững các vi phạm pháp luật về lao động, tiền lương, thuế TNCN, bảo hiểm. Nắm rõ nghiệp vụ quản lý và vận hành bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có cách nhìn đa chiều về công việc Trưởng Phòng Nhân sự. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *