Chủ Nhật, Tháng Sáu 23

Kinh nghiệm thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Không ai có thể phủ nhận được tâm quan trọng của công nghệ thông tin trong cuộc sống hiện đại. Không có kỹ năng về công nghệ thông tin đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm của bạn bị giảm đi 1 nửa. Vì vậy, việc có trong tay chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là rất quan trọng.
Sở hữu chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản ngoài đánh giá được trình độ, khả năng sử dụng công nghệ thông tin của bạn. Còn là một phần trong hồ sơ xin việc, giúp bạn làm đẹp hồ sơ. Chiếm được lợi thế trước nhà tuyển dụng. Bài viết này, tiếp bước thành công sẽ chia sẻ đến các bạn một số Kinh nghiệm thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản.
>>>>>>>>> Bài viết xem thêm: Các Kỹ Năng Tin Học Văn Phòng Cơ Bản?

1, Để có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản phải học và Thi những gì?

Căn cứ theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT các bạn sẽ phải học và thi theo 6 module
• Module 1: Những hiểu biết cơ bản về CNTT (IU01)
• Module 2: Sử dụng máy tính cơ bản (IU02)
• Module 3: Soạn thảo văn bản với MS Word (IU03)
• Module 4: Sử dụng bảng tính với MS Excel (IU04)
• Module 5: Trình chiếu với MS Power Point (IU05)
• Module 6: Sử dụng Internet cơ bản (IU06)

2, Lộ trình học và thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hiệu quả

Phần lớn các bạn đã tiếp súc và sử dụng máy tính hàng ngày. Nhưng không phải ai cũng dùng vào mục đích công việc, học tập mà đa số là để giả trí. Dẫn đến việc thiếu kỹ năng về tin học cơ bản. Vì vậy, nếu muốn sở hữu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, đòi hỏi các bạn phải học để bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin của mình.
Trung tâm Lê Ánh  tự hào là địa chỉ đào tạo khóa học và thi chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản tốt nhất tại HN và TP HCM hiện nay.
Trung tâm cung cấp khóa học Tin học cơ bản giúp các bạn trang bị nền tảng kiến thức quan trọng. Những kỹ năng tin học dùng nhiều trong thực tế công việc. Ngoài ra, các bạn sẽ được hệ thống, cập nhật lại tất cả các kiến thức về ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản.Phục vụ tốt nhất cho quá trình thi lấy chứng chỉ của mình.
Với hình thức giảng dạy theo quy mô lớp nhỏ, tập chung vào tương tác thực hành. Từ đó học viên sẽ linh hội nhanh nhất kiến thức thực tế để có thể pass qua kì thi lấy chứng chỉ.
Trung tâm cam kết đàu ra đối với tất cả học viên tham gia khóa học tại trung tâm. Theo đó:
– Cam kết sau khóa học, học viên sẽ có được hệ thông kiến thức đầy đủ. Thành thạo những kỹ năng tin học cơ bản phục vụ cho quá trình học tập và làm việc của học viên
– Với mục tiêu 100% học viên sẽ thi được chứng chỉ sau khóa học. Trung tâm Lê Ánh sẽ đồng hành cùng các bạn học viên trong suốt cả quá trình học và thi sau này.
Trung tâm kế toán Lê Ánh

3, Hình thức thi lấy chứng chỉ ứng dụng công nghệ thôn tin cơ bản

Theo quy định mới, để thi lấy chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản thì các bạn sẽ phải ôn tập kỹ kiến thức và thực hành càng thành thạo các thao tác, kỹ năng càng tốt. Các bạn sẽ phải trải qua 2 bài thi là trắc nghiệm và thực hành trên máy
• Bài thi trắc nghiệm: Có tất cả 30 câu được chọn ngẫu nhiên trong hệ thống 150 câu hỏi của thư viện đề thi. Thí sinh có 30 phút để trả lời câu hỏi. Sau 30 phút, hệ thống tự động nộp bài thi. Bài thi sẽ được chấm tự động trên máy.
• Bài thi thực hành: Thí sinh có 120 phút để hoàn thành bài thi thực hành. Nội dung bài thi được xây dựng dựa theo chuẩn kiến thức của chứng chỉ. Sau khi được Ban Chấm thi chấm và kiểm tra sẽ công bố điểm cho thí sinh.

Các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản?

4. Kinh nghiệm thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Trong quá trình học và thi, nắm được những kinh nghiệm, bí quyết sẽ là một yếu tố giúp nâng cao khả năng thành công, đạt được chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Một số kinh nghiệm mà Falink muốn chia sẻ cho các đó là :
• Khi học thực hành cần chú tâm để ghi nhớ và thành thục các kỹ năng, thao tác
• Đối với các bài học lý thuyết thì cần phải hiểu sâu và ghi nhớ những vấn đề trọng tâm mà giáo viên nhắc đến.
• Cố gắng để hiểu bài ngay trên lớp học, mạnh dạn hỏi giáo viên những vấn đề còn thắc mắc để nhờ giáo viên chỉ dẫn lại.
• Cần tập chung thực hành nhiều, trên lớp cũng như ở nhà. Để nằm lòng các thao tác. Tránh bị lúng túng, thực hành chậm khi vào phòng thi.
• Các bạn hãy cố gắng làm nhiều đề thi thử, Tự đặt thời gian hoàn thành cho mình sau đó so sánh kết quả. Đây là một cách rèn luyện cực kì hữu ích.
Bài viết trên đây, Tiếp bước thành công đã chia sẻ đến bạn đọc một số các kinh nghiệm để thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản.Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc. Từ đó bạn có thể định hướng được tốt hơn mục tiêu của mình.Giúp bạn thành công trong cuộc sống.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *