Thứ Hai, Tháng Năm 20

Điểm chuẩn Đại học 2018

Dưới đây là điểm chuẩn và dự kiến điểm chuẩn Đại học 2018 của tất cả các trường Đại học trên toàn quốc. Việc nắm được điểm chuẩn 2018 của các trường giúp cho thí sinh có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và đúng đắn cho việc lựa chọn của mình.

>>>Xem thêm: Học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất TPHCM

I. Tham khảo điểm chuẩn Đại học 2018 vào các trường

Rất nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định và đánh giá điểm chuẩn năm 2018 sẽ có nhiều thay đổi không thể nắm bắt, gây bất ngờ cho cả thí sinh, phụ huynh và nhà trường. Đó là do phương án thi tuyển THPT Quốc gia năm nay và xét tuyển Đại học, Cao đẳng đã có sự thay đổi.

Điểm chuẩn Đại học 2018 dự kiến được nhận định là sẽ giảm so với điểm chuẩn thi Đại học năm 2017. Vì nhiều khả năng năm nay đề thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ khó hơn và mang tính phân loại thí sinh cao hơn những năm trước đó. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Các chuyên gia giáo dục cũng nhận định, điểm chuẩn Đại học trong những năm gần đây thường có điểm sàn năm sau cao hơn năm trước trong khoảng từ 1 đến 6 điểm tùy thuộc vào ngành tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh.

Rất nhiều người đặt câu hỏi rằng: “Năm 2018, điểm chuẩn Đại học có tăng không”. Phỏng vấn nhiều ban lãnh đạo của các trường Đại học trên cả nước thì đều nhận được câu trả lời là điểm chuẩn 2018 sẽ không cao hơn năm trước, dự kiến điểm chuẩn Đại học năm 2018 còn giảm đi so với điểm chuẩn năm 2017. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu trực tuyến

Điểm chuẩn năm 2017 khá cao, đây là một bất ngờ và là nỗi lo cho nhiều thí sinh, vì có em 30 điểm vẫn trượt Đại học. Nhưng năm nay, điều này nhiều khả năng sẽ không có tình trạng như vậy xảy ra nữa. Vì năm 2017 là năm thử nghiệm phương án thi mới, nên nhiều thí sinh đạt điểm cao, bắt đầu từ năm 2018 thì đề thi sẽ được tối ưu hóa hơn.

Để có được những quyết định cũng như sự lựa chọn sáng suốt, chính xác, đúng sở thích và năng lực, các em thí sinh phải tham khảo điểm chuẩn năm 2017 của các trường.

Để trúng tuyển vào hệ chính quy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội với khối ngành Công nghệ thông tin thì bạn phải có mức điểm là 28.25.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm chuẩn ngành cao nhất là Đông phương học với mức 28.5 điểm. nên học kế toán ở đâu

Điểm chuẩn vào Đại học Y Hà Nội có mức điểm dao động từ 23.75 đến 29.25 điểm.

Điểm chuẩn đại học 2018

Điểm chuẩn đại học 2018

>>> Xem thêm: Chiêu Trò Lừa Đảo Khi Học Kế Toán Thực Hành Ở Hà Nội TPHCM

I.1. Điểm chuẩn đối với trường top trên và top giữa

Theo các chuyên gia, các trường top trên, mức điểm các khối từ 25 điểm trở lên sẽ tăng nhưng không quá đột biến. hoc ke toan truong

Các trường ở mức điểm 17 đến 21 sẽ ổn định và các ngành ở mức 21 đến 25 điểm sẽ tăng không quá nhiều. Nếu có tăng cao hơn thì chỉ xảy ra ở một số ngành cực nóng.

Các chuyên gia giáo dục cũng nhận định rằng, mức điểm chuẩn sẽ tăng mạnh nhiều nhất ở các khối ngành y dược. Nếu các thí sinh để ý sẽ thấy, khối ngành y dược luôn lọt top điểm chuẩn cao.

Nên, để theo học các trường Đại học Y dược, ngoài sự đam mê, các thí sinh còn cần có cả một kho tàng kiến thức sâu rộng, chắc chắn từ ngày còn đang ngồi trên ghế nhà trường. học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất tphcm

Vì để vào được trường Y dược thì cũng không phải là điều dễ dàng với với học sinh có lực học không quá nổi trội. Nếu em thí sinh nào đang có lực học trung bình nhưng có đam mê cháy bỏng với khối ngành sức khỏe thì hãy lựa chọn các trường cao đẳng, trung cấp y dược tại các trường xét tuyển học bạ.

Dự kiến điểm chuẩn các trường top giữa sẽ dao động trong khoảng 18 đến 21 điểm, ít có khả năng tăng, có tăng cũng không nhiều.

Nhiều chuyên gia giáo dục chia sẻ rằng, điểm thi năm 2018 được đánh giá cao, nhưng điểm chuẩn các trường top trên cũng đã cao rồi, nên khó có nhiều biến động đặc biệt.

Năm 2018, điểm chuẩn tăng thì cũng tăng rất nhẹ, không thể tăng thêm 1,5 đến 2 điểm như nhiều người đã dự đoán. Đối với những ngành, những trường có điểm chuẩn hàng năm ở top giữa thì điểm chuẩn năm 2018 sẽ không có biên độ giãn rộng hơn.

I.2. Lưu ý khi lựa chọn ngành học và trường học

Điểm chuẩn mỗi năm của từng ngành học sẽ có nhiều thay đổi mà bất kỳ ai cũng không thể lường trước được. Nên các thí sinh phải thật chú ý trong từng khâu lựa chọn ngành nghề phù hợp với đam mê, sở thích và năng lực của mình. học kế toán thuế

Năm 2018, nhiều trường đã có thêm ngành để thí sinh thoải mái lựa chọn xét tuyển. Nhưng thí sinh cũng cần tránh việc chọn theo cảm tính, cần chú ý đến sở trường của mình để không dẫn đến tình trạng tốn thời gian, tiền bạc mà không thu được kết quả gì.

Ngành học logistics đang là ngành rất hot hiện nay, nếu có ý định học hay làm về nghề này bạn nên tìm hiểu một số trường đại học mới mở mã ngành Logistics như: Đại học Rmit, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Đại học Kinh tế Quốc dân,….

Nguồn: Tiếp bước thành công

>>> Xem thêm: Học Ngành Gì Dễ Xin Việc, Lại Khó Thất Nghiệp

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *