Chủ Nhật, Tháng Sáu 23

Công bố giảm điểm chuẩn Đại học 2018

Với thực tế độ khó của đề thi THPT Quốc gia năm 2018, vì vậy, số lượng thí sinh đạt điểm cao sẽ giảm một cách đáng kể so với năm ngoái, nên điểm chuẩn Đại học 2018 cũng sẽ giảm ở nhiều trường.

I. Điểm chuẩn Đại học 2018 giảm từ 1 đến 3 điểm

Theo Phó Giáo sư – Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, các ngành và các trường đại học, Cao đẳng tốp trên chắc chắn sẽ giảm điểm chuẩn từ khoảng 1 đến 3 điểm.

Đối với một số trường tốp dưới, một số ngành xét tổ hợp khoa học xã hội thì điểm chuẩn Đại học 2018 không bị ảnh hưởng nhiều.

Đối với năm ngoái, năm 2017, một số ngành “nóng” có điểm chuẩn Đại học ở mức 25 thì năm nay, năm 2018, chắc chắn sẽ giảm chỉ còn 23 điểm. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Tuy nhiên, các thí sinh cũng nên hiểu một điều, mức điểm chuẩn Đại học năm 2018 sẽ khác nhau tùy theo số lượng thí sinh đăng ký thực tế vào ngành đó như thế nào.

Riêng đối với một số ngành đào tạo chất lượng cao, điểm chuẩn năm 2018 sẽ giảm đi đáng kể, có thể là từ 21 điểm xuống còn 18 điểm.

>>> Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học 2018

I.1. Điểm chuẩn Đại học năm 2018 tại TP Hồ Chí Minh

Ông Đỗ Văn Dũng cũng công bố mức điểm chuẩn 2018 tối thiểu của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh là nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm nay là 17 điểm đối với hệ chất lượng cao. Còn mức điểm 18 là đối với hệ đại trà thay vì 19 điểm cho tất cả các ngành như năm ngoái. học kế toán thực tế ở đâu

Đối với trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh, thạc sĩ  Phạm Thái Sơn dự đoán các ngành học năm 2017 có điểm chuẩn không thay đổi nhiều từ 18 đến 23.

Còn đối với những ngành học truyền thống, điểm chuẩn vẫn giữ mức ổn định từ 17 đến 18 điểm. Trong khi đó, các ngành mới mở hoặc khó tuyển như ngành công nghệ vật liệu, khoa học môi trường thì điểm chuẩn chỉ có thể còn 16 đến 17 điểm.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Đồng Văn Hướng, Phó hiệu trưởng trường Đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh từ 14 đến 15 điểm. nên học kế toán thực hành ở đâu

Phân tích tình hình của trường mình, ông Đồng Văn Hướng cho biết năm 2017, điểm chuẩn các ngành của trường ở nhiều mức khác nhau, giao động từ 16 đến 24 điểm.

Đối với các ngành học đi biển, điểm chuẩn năm 2017 chỉ từ 16 đến 17 điểm. Trong khi đó, đối với một số ngành kinh tế, cơ khí của trường điểm chuẩn lên tới 23 – 24 điểm.

Năm 2018 này, với những nhận định đề thi các môn liên quan đến tổ hợp xét tuyển của trường khó hơn (A và A1), số lượng thí sinh đạt điểm cao giảm nên khả năng điểm chuẩn Đại học năm 2018 các ngành có điểm cao của trường từ đó mà giảm theo. học nguyên lý kế toán ở đâu tại hà nội

Điểm chuẩn Đại học 2018

Điểm chuẩn đại học năm 2018

Đối với trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, dự kiến điểm chuẩn 2018 sẽ giữ ở mức ổn định từ 18 đến 23.75 điểm. khóa học kế toán doanh nghiệp

Theo Tiến sĩ Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng đào tạo của trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh cho biết: “Hiện giờ, chưa thể nói trước được điểm chuẩn sẽ cao hay thấp hơn năm ngoái. Tuy nhiên, đề thi khó hay dễ hơn, số lượng thí sinh điểm cao ít hay nhiều hơn cũng là một tiêu chí ảnh hưởng đến điểm chuẩn của các trường”.

Trong khi đó, với tình hình hiện nay, từ góc nhìn của một trường Đại học luôn có điểm chuẩn rất cao, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng đào tạo trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho rằng: “Điểm thi thấp hơn cũng sẽ không gây ra nhiều xáo trộn với trường Y Dược”.

Theo ông Nguyễn Ngọc Khôi, thông thường, thí sinh nộp hồ sơ vào trường là đã xác định khả năng đạt mức điểm nào nên mới nộp. Chỉ những thí sinh điểm cao mới đủ tự tin, mạnh dạn xét tuyển vào trường.

Nên, dù điểm thi Đại học năm 2018 có thấp thì cũng không ảnh hưởng đến trường Y Dược, chỉ cần trường xét theo chỉ tiêu để lấy thí sinh có điểm từ cao đến thấp. học logistics trực tuyến

I.2. Số lượng thí sinh 8 điểm/môn giảm mạnh

Tiến sĩ Phạm Hồng Danh, Trưởng bộ môn toán cơ bản của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, đề thi Đại học năm 2018 rất khó ở các môn tự nhiên. học kế toán ở đâu tốt

Theo Tiến sĩ, chắc chắn điểm chuẩn Đại học 2018 ở nhiều ngành sẽ giảm hơn so với các năm trước, đặc biệt là các trường đại học xét tuyển các khối A và A1.

Ngay cả các ngành, các trường tuyển sinh khối D1 sẽ có điểm chuẩn thấp hơn, vì theo các giáo viên dạy tiếng Anh, đề thi năm nay sẽ không có nhiều điểm cao. Nên, dù đề thi có tính phân hóa tốt hơn so với năm ngoái thì điểm chuẩn sẽ thấp hơn nhiều.

Cũng theo Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc trung tâm Tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp thuộc Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, đề thi các môn toán, khoa học tự nhiên được nhận định là khó hơn rất nhiều so với năm 2017. học xuất nhập khẩu ở đâu

Một điều cũng nên lưu ý chính là đề thi được nhận định có độ phân hóa tương đối cao, nếu những năm trước, một học sinh khá có thể đạt điểm trung bình 8 điểm/môn thì năm nay, năm 2018, chỉ có học sinh giỏi thực sự mới đạt mức điểm này.

Cũng theo đánh giá chung, điểm thi Đại học môn ngoại ngữ năm 2018 khả năng cũng không cao nếu xét mặt bằng học sinh toàn quốc. học xuất nhập khẩu trực tuyến

Từ những phân tích trên, thạc sĩ Sơn cũng cho biết, số lượng thí sinh đạt điểm cao không nhiều bằng năm ngoái và điểm chuẩn các ngành tốp trên các khối A, A1, B, D1 sẽ giảm.

Những ngành năm ngoái có mức điểm chuẩn Đại học từ 24 điểm trở lên thì năm nay, năm 2018, sẽ thấp hơn, còn đối với các ngành có điểm chuẩn năm ngoái từ 22 trở xuống có thể sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Có cùng quan điểm, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng cho rằng, điểm thi và điểm chuẩn 2018 của các ngành có xét tổ hợp liên quan đến môn Toán, bài thi khoa học tự nhiên sẽ giảm. khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp

Cùng với đó, Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Kinh tế TP.HCM cho biết đề khó hơn, điểm chuẩn 2018 nhiều khả năng sẽ thấp hơn năm ngoái.

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cũng dự kiến bài thi sẽ ít điểm tối đa, môn Toán khó có điểm 8 trở lên và điểm chuẩn Đại học 2018 sẽ giảm với những trường tốp trên.

Nguồn: Tiếp bước thành công

Xem thêm >>> Chiêu Trò Lừa Đảo Khi Học Kế Toán Thực Hành Ở Hà Nội TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *