Chủ Nhật, Tháng Sáu 23

Các nguyên tắc để thành công trong công việc

Khi đi làm, chúng ta phải đối mặt với khá nhiều thử thách của công việc và cuộc sống. Vì vậy bạn phải chuẩn bị hành trang, kỹ năng và đặc biệt phải tuân thủ các nguyên tắc trong khi làm việc. Dưới đây, tiếp bước thành công sẽ gửi đến bạn đọc những nguyên tắc để thành công trong công việc.

>>Xem thêm: 5 Cách Làm Chủ Giao Tiếp Mà Bạn Cần Biết

Các nguyên tắc để thành công trong công việc

Nguyên tắc thứ nhất:
Có những người mãi mãi không trở thành phiên bản tốt nhất của mình bởi vì họ đã chọn sai nghề – cái mà họ vừa giỏi vừa thích. Vì vậy, chưa bao giờ là quá muộn để chọn lại. Nếu chưa chọn được, hãy bắt đầu từ những gì mình đang có và thử hết đi.

Nguyên tắc thứ hai:
Muốn có mức lương cao, liệu bạn có kiếm được cho công ty số tiền ít nhất gấp đôi mức lương bạn yêu cầu? Muốn có môi trường chuyên nghiệp, liệu bạn có đủ giỏi để theo kịp không? Muốn có sếp dễ tính, liệu bạn có đủ gương mẫu để người ta không phải nhắc không? Hãy tự hỏi mình vậy rồi hãng đi làm.

Nguyên tắc thứ ba:
Trong những năm đi làm đầu tiên, đừng quá chú trọng vào vấn đề tiền bạc. Cái bạn cần quan tâm là tìm cho mình một người sếp vừa có Tâm vừa đủ Tầm để đi theo và học hỏi. khóa học nghiệp vụ hải quan tphcm

Nguyên tắc thứ tư:
Công ty không trả tiền cho bạn để sáng cắp ô đến chiều cắp ô về, người trong giờ buôn dưa lê, càu nhàu về deadline, cãi cùn với sếp. Đã bước chân vào công ty, một giây của bạn cũng làm tổn thất hoặc thu lợi cho tập thể. Vì thế, không chiến thì biến!

Nguyên tắc thứ năm: 
Đừng trách người ta bóc lột sức lao động của mình. Bởi vì điều đó chứng tỏ bạn có giá trị. Chỉ kẻ vô dụng mới chẳng ai săn đón đoái hoài. Thế nên, cứ để người ta “hành” chút, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và kiến thức – cái mà đồng lương này chẳng thể mua được.

Nguyên tắc thứ sáu:
Bạn sẽ không bao giờ biết mình đang tiếp xúc với ai. Cho nên, hãy thận trọng trong giao tiếp công sở. Đây cũng chính là những luật bất thành văn nhằm thanh lọc nhân tài có EQ cao. Hơn nữa, cử xử tốt thì mới tồn tại được, tồn tại được mới toả sáng được.

Nguyên tắc thứ bảy:
Nghề nghiệp nào cũng khó khăn, công việc nào cũng gian nan. Chẳng có cái gì là “ngồi mát ăn bát vàng”, “ngu si hưởng thái bình” cả. Cho nên ở đâu cũng vậy, vấn đề không nằm ở việc bạn sẽ làm gì với vấn đề đó, mà là bạn sẵn sàng làm tất cả bất kể vấn đề gì xảy ra trong công việc mình đảm trách

Nguyên tắc thứ tám: 
Sếp không giữ người muốn đi, chỉ giữ người ở lại. Thế nên, nếu chỉ vì bị mắng một hai câu mà đùng đùng bỏ việc thì bạn đúng là một đứa trẻ giận người lớn. Hãy làm thế nào để khi ra đi nhận được sự tiếc nuối của mọi người chứ không phải cái chép miệng ngao ngán!

Chúc bạn thành công.

Nguồn: Tiếp bước thành công

>>Bài viết được quan tâm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *