Thứ Hai, Tháng Năm 20

Các Luật thành công bất thành văn bạn nên biết

Tổng hợp những luật thành công mà bạn nên biết nếu muốn trở thành người thành công

 • Luật Điều khiển
 • Luật Ngẫu nhiên
 • Luật Trách nhiệm
 • Luật Phương hướng
 • Luật Bồi hoàn Nghiệp vụ xuất nhập khẩu
 • Luật Phục vụ
 • Luật Nỗ lực áp dụng
 • Luật Bồi hoàn nhiều hơn
 • Luật Chuẩn bị
 • Luật Kết quả vượt trội do năng lực bị ép buộc.
 • Luật Quyết định
 • Luật Sáng tạo
 • Luật Linh hoạt
 • Luật Kiên trì lớp nghiệp vụ khai báo hải quan

Thành công là gì?

Thành công có thể được định nghĩa là: “hạnh phúc với những gì bạn có.” Thành công không nhất thiết phải là sự sở hữu vật chất hay những lời khen ngợi tán dương.

Bạn có thể tận hưởng thành công chỉ đơn giản bằng cách vươn tới đỉnh điểm mà bạn đã hoàn toàn hài lòng với cuộc đời của bạn trong mọi lĩnh vực và bạn không cảm thấy còn sự bất mãn hay những cần thiết cấp bách phải có bất kì một thứ nào khác. học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm

Theo nghĩa này, bạn có thể là một người thành công thanh thản ngồi ở một nơi tĩnh lặng ngắm thế giới.

>>>>Xem thêm: Những người thành công vượt qua stress như thế nào

Luật thành công

Thành tựu khác với thành công.

Thành tựu nói về “nhận được những gì bạn muốn.” Thành tựu đòi hỏi khả năng đặt ra các mục tiêu và mục đích, để lập kế hoạch hành động, và sau đó thực hiện những kế hoạch này. Các thành tựu đòi hỏi bạn vượt qua các chướng ngại và khó khăn để đạt đến mục tiêu mà bạn đã đề ra cho bản thân.

Trong cả hai trường hợp, thành công và thành tựu, điểm xuất phát của sự tán dương vĩ đại là do bạn quyết định một cách chính xác những gì bạn muốn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống cá nhân và cuộc sống kinh doanh của bạn.

Động cơ thúc đẩy đòi hỏi phải có “động cơ”, và bạn càng nắm rõ về những động cơ xác đáng của mình, bạn sẽ đạt được nhiều hơn và bạn sẽ đạt được một cách nhanh chóng hơn.

Nguyên tắc cơ bản của hành động con người là mọi thứ bạn làm đều nhằm cải thiện một phần nào đó cuộc sống của bạn. Tất cả mọi hành động của bạn được dẫn đường bởi một mục đích nào đó, rõ ràng hay mờ nhạt. tự học kế toán thuế

Như A-ri-xtốt đã viết, mọi hành vi đều có “mục đích luận” hay có chủ định – nhằm vào một mục tiêu. Và một nhân tố chi phối mỗi hành động của bạn là ước muốn của bạn muốn trở nên giàu có hơn so với việc bạn không hành động. 

Một chân lý nổi bật đó là bạn dường như luôn đạt được những mục tiêu mà bạn đặt ra cho bản thân. Nếu mục tiêu của bạn nhỏ, chẳng hạn như về nhà vào ban đêm và xem ti vi, chắc chắn bạn sẽ đạt được nó. Nếu mục tiêu của bạn lớn—đạt được thành công về tài chính, sự thịnh vượng, và tạo uy tín đối với mọi người xung quanh—bạn cũng sẽ đạt được nó. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tphcm

Trong đầu bạn có chứa một cơ chế điều khiển tìm mục tiêu. Một khi bạn đã lập trình một mục đích hoặc một ước muốn vào trong tiềm thức của mình rồi, tiềm thức của bạn sẽ tự nhận được một nguồn năng lượng và dường như vừa lái vừa đẩy bạn một cách chắc chắn về phía đạt được mục tiêu của bạn bất kể mục tiêu đó là gì.

Theo ý nghĩa này, mục tiêu đạt được dường như xảy ra một cách tự động. Khả năng kiếm tìm mục đích này là tự nhiên giống như bạn hít vào hay thở ra vậy. Khó khăn luôn nằm ở khả năng của bạn trong việc đặt ra các mục tiêu rõ ràng lúc học nguyên lý kế toán

đầu. Khi bạn học hay luyện tập một kĩ năng phê bình, bạn sẽ bắt đầu đạt được ở một cấp độ cao hơn hầu như ngay lập tức.Bạn sẽ bắt đầu đạt được mục đích của mình nhanh hơn với khả năng dự đoán tốt hơn.

Chìa khóa để kích hoạt Luật Thành công đó là bạn phải trở nên hoàn toàn rõ ràng về những gì bạn muốn và khi bạn đạt được những thứ đó thì trông chúng sẽ ra sao. Cũng giống như việc bạn không muốn cố gắng xây dựng một căn nhà mà không có bản vẽ, bạn sẽ không nghĩ rằng bạn xây dựng một cuộc đời vĩ đại mà không cần đến một danh sách rõ ràng những mục tiêu bạn muốn đạt tới và một kế hoạch hành động được viết ra để đạt được những mục tiêu này. học thực hành kế toán ở đâu

Không may thay, căn cứ theo hầu như mọi nghiên cứu, dưới 3% trong số những người trưởng thành có mục tiêu rõ ràng, những mục đích được viết ra và những kế hoạch chi tiết để đạt được chúng.

Theo Mark McCormack trong cuốn sách của ông Những gì người ta không dạy bạn ở trường kinh doanh Harvard, 3% những người đặt mục tiêu này đang kiếm được cao trung bình gấp mười lần trong cùng một khoảng thời gian so với những người không có mục tiêu.

Bạn có thể tự gia nhập vào hàng trên cùng của những người đang sống hôm này bằng cách đơn giản là hãy ngồi xuống, lấy ra một mẩu giấy và một cây bút và liệt kê những thứ bạn muốn. Phần lớn mọi người không làm thế này bao giờ. Chính hành động viết ra bản mô tả những gì bạn muốn thực hiện và những gì bạn dự định thực hiện nó trong vòng 3 hoặc 5 năm tới sẽ thay đổi cuộc đời bạn. khóa học xuất nhập khẩu thực tế tphcm

Khi bạn viết những mục đích của mình, bạn lập tức trở thành một người hoàn toàn khác. Thái độ của bạn đối với chính bản thân bạn và tương lai của bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực. Bạn cảm thấy tự tin và lạc quan hơn. Bạn cảm thấy bạn đang chỉ huy và điều khiển cuộc đời mình. Tốt nhất là những mục tiêu và kế hoạch của bạn ở dạng văn bản, khả năng thực hiện của bạn sẽ tăng lên mười lần, hay 1.000%.

Xem thêm: Học kế toán thực hành

Một bài tập đơn giản để thay đổi cuộc đời bạn

Đây là một bài tập đơn giản nhưng rất hiệu quả. Lấy một mảnh giấy và liệt kê một danh sách những mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong mười hai tháng. Viết ra những mục tiêu đó ở thì hiện tại, như thể là một năm đã trôi qua và bạn đã đạt được chúng rồi.

Sử dụng từ “Tôi” trước mỗi mục tiêu để cá nhân hóa nó,chẳng hạn như “Tôi kiếm được X đô la mỗi năm.” “Tôi đạt được những mức bán hàng (hay lợi nhuận) như thế.” Tiềm thức trong trí óc của bạn chỉ chấp nhận những mệnh lệnh mang tính cá nhân, tích cực và ở thì hiện tại. phân tích tài chính

Đây là một bài tập rất đáng ngạc nhiên, gần như là ảo thuật. Nếu tất cả bạn viết ra là mười mục tiêu trên một mảnh giấy và cất nó đi trong một năm, sau mười hai tháng, khi bạn mang nó ra, bạn sẽ phải ngạc nhiên. Khi bạn đọc lại danh sách sau một năm, bạn sẽ thấy răng 8 trên 10 mục tiêu đã hoàn thành, đôi khi bằng cách hết sức xuất sắc. Dần dần những mục tiêu của bạn sẽ trở thành hiện thực rất nhanh.

Một ủy biên ban chấp hành của một hãng bảo hiểm ở Houston đã học được những lời khuyên này của tôi tại một cuộc hội thảo ở Phoenix vào một buổi sáng thứ bảy. Chiều hôm đó ông ta bay về nhà, ông ta liệt kê một danh sách mà ông ta muốn thực hiện trong vòng mười hai tháng.

Tối hôm sau, Chủ nhật, ông ta xem lại danh sách liệt kê và ngạc nhiên nhận thấy ông ta đã hoàn thành 5 trong số 10 mục tiêu mà ông ta đã đề ra cho cả một năm. Ông nhanh chóng viết thêm 5 mục tiêu nữa, nâng số mục tiêu cần phải đạt tiếp lên 10. Trước buổi tối thứ Bảy sau đó, ông ta đã hoàn thành 5 mục tiêu nữa trong số những mục tiêu trong danh sách mới của ông ta. Ông ta đã viết thư cho tôi rằng ông đã với những mục tiêu đã viết ra, trong 5 ngày ông đã làm được nhiều hơn những gì ông mong đợi làm trong cả một năm một cách vất vả.

Những luật thành công sau sẽ hiệu nghiệm đối với bạn khi bạn áp dụng chúng. Chúng là những nguyên tắc chung đã được khám phá, thử nghiệm và chứng minh qua nhiều thế kỉ. Khi bạn mới áp dụng chúng vào công việc kinh doanh và cuộc sống của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn hoàn thành và sự dễ dàng để hoàn thành chúng

Nguồn: Tiếp bước thành công

>>>>>Xem thêm: Kỹ năng quản lý thời gian cho nhà lãnh đạo

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *