Thứ Năm, Tháng Tư 18

Thói quen thường gặp của các triệu phú

Có lẽ thói quen dễ nhận biết nhất của các triệu phú tự lập là thói quen của sự tiết kiệm. Những người giàu có phân bổ tiền của họ một cách cẩn thận và với sự cân nhắc tuyệt vời. Họ biết rằng, khi nói tiếng Anh, “Nếu bạn chăm sóc đồng xu, bảng Anh sẽ tự chăm sóc bản thân.”

Các triệu phú tự lập phát triển thói quen tiết kiệm và đầu tư thường xuyên từ khi còn nhỏ. George Clason, trong cuốn sách bán chạy nhất của ông The Richest Man in Babylon, đã viết rằng chìa khóa để thành công về tài chính là “trả tiền cho mình trước.” Ông đề nghị rằng bạn tiết kiệm ít nhất 10 phần trăm thu nhập của bạn ra khỏi đầu, trước khi bất kỳ chi phí khác, cho toàn bộ cuộc sống làm việc của bạn.

>> Những người thành công vượt qua stress như thế nào

Khám phá thói quen của các triệu phú

Con người là những sinh vật của thói quen nhanh chóng thích nghi với hầu hết mọi tình trạng hoặc hoàn cảnh bên ngoài. Nếu bạn tiết kiệm 10 phần trăm trên tiền lương của bạn và kỷ luật chính mình để sống trên 90 phần trăm khác, bạn sẽ sớm điều chỉnh lối sống của bạn xuống một chút để bạn khá thoải mái với số tiền ít hơn.

Không bao giờ, sống ở cấp độ này trở thành thói quen và bạn ngừng suy nghĩ về nó. Tiếp tục dần dần thêm vào tỷ lệ phần trăm bạn tiết kiệm cho đến khi bạn tiết kiệm 15 phần trăm và sau đó là 20 phần trăm thu nhập của bạn. Bạn thậm chí sẽ không nhận thấy sự khác biệt trong mức sống của bạn bởi vì nó sẽ dần dần như vậy.

Nhưng, sự khác biệt trong cuộc sống tài chính của bạn sẽ hoàn toàn phi thường. khóa học kế toán thực hành

Thói quen của các triệu phú

Hãy kiểm soát hoàn toàn cuộc sống tài chính của bạn.

Khi bạn phát triển thói quen suy nghĩ cẩn thận hơn về thu nhập và tiết kiệm của bạn, bạn sẽ sớm thấy mình chi tiêu ít hơn vào chi phí hàng ngày của bạn. Bạn sẽ bắt đầu trả các khoản nợ của mình và không phải trả các khoản nợ mới. Bạn sẽ bắt đầu trì hoãn hoặc hoãn chi tiêu và cuối cùng ngừng mua các mặt hàng đó hoàn toàn.

Trong khi đó, thói quen tiết kiệm tiền trong số tiền lương sẽ khiến tài khoản tài chính của bạn tăng trưởng. Trong một năm, bạn sẽ có vài trăm đô la. Trong một vài năm, bạn sẽ có vài nghìn. Trong 10 đến 20 năm, bạn sẽ có vài trăm nghìn, hay thậm chí một triệu. khai báo hải quan

Khi tài khoản tích lũy tài chính của bạn phát triển, hãy phát triển thói quen thêm tất cả số tiền không mong muốn đến với bạn vào tài khoản này, để làm cho tài khoản phát triển nhanh hơn. Nếu bạn bán thứ gì đó quanh nhà, nhận tiền thưởng tại nơi làm việc hoặc nhận tiền hoàn thuế thu nhập, thay vì chi tiêu ngay lập tức, như những người không thành công, thay vào đó hãy đưa nó vào tài khoản pháo đài tài chính của bạn. học chứng chỉ kế toán

Kích hoạt luật thu hút.

Đây là một khám phá phi thường. Khi bạn bắt đầu tiết kiệm tiền, và bạn cảm thấy tích cực và hạnh phúc về tài khoản đang phát triển của bạn, những cảm xúc tích cực này thấm nhuần tiền đó với một dạng năng lượng bắt đầu thu hút nhiều tiền hơn vào cuộc sống của bạn. Những người bạn cũ sẽ trả lại các khoản nợ bạn đã quên.

Bạn sẽ có cơ hội kiếm thêm tiền chưa từng xảy ra với mình. Bạn sẽ bán những thứ mà bạn đã giữ trong một thời gian dài và nghĩ rằng không có giá trị. Và khi bạn thêm những số tiền này vào tài khoản của mình, nó sẽ phát triển năng lượng tích cực hơn và thu hút số tiền lớn hơn nữa. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất

Học cách yêu thích tiết kiệm tiền của bạn.

Khi chúng ta lớn lên, chúng ta được khuyến khích để tiết kiệm tiền từ trợ cấp của chúng ta. Tuy nhiên, khi còn nhỏ, chúng ta xem tiền như một công cụ để mua kẹo, đồ chơi và những thứ khác khiến chúng ta hạnh phúc. Kết quả là, chúng ta tự nhiên bắt đầu xem xét tiết kiệm tiền như một hình phạt, một cái gì đó mà tước đoạt chúng ta về những điều chúng ta mong muốn. học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm

Vì động cơ cơ bản của con người là để tránh xa sự đau đớn đối với niềm vui, hầu hết mọi người phát triển thói quen kết hợp chi tiêu với hưởng thụ và tiết kiệm với bất hạnh. Là người lớn, thói quen này thể hiện trong mong muốn của chúng tôi để tiêu tiền ngay sau khi chúng tôi kiếm được nó. Nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Công việc của bạn là đảo ngược hệ thống dây điện theo thói quen này. Bạn cần phải bắt đầu suy nghĩ về niềm vui bất cứ khi nào bạn nghĩ về tiết kiệm và tích lũy và đau đớn bất cứ khi nào bạn nghĩ đến chi tiêu.

Luật cảm xúc nói, “Bất cứ cảm xúc nào bạn ở sẽ phát triển, cũng giống như lửa sẽ xảy ra nếu bạn đổ thêm nhiên liệu vào nó.” Bạn càng suy nghĩ về niềm vui và niềm vui bạn nhận được khi thấy tài khoản tiết kiệm và đầu tư của bạn ngày càng tăng, bạn càng có nhiều động lực để chi tiêu ít hơn, tiết kiệm nhiều hơn và phát triển tài khoản đó. Không mất thời gian, thay vì lo lắng về số tiền bạn có sẵn cho hóa đơn, bạn sẽ xem xét số tiền đang tích luỹ trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Nguồn: Tiếp bước thành công

Bài viết liên quan: 8 Cách Để Tăng Niềm Tin Của Bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *