Thứ Hai, Tháng Năm 20

Nên Học Thực Hành Kế Toán Ở Đâu Tốt?

Bạn đang muốn tìm địa chỉ đào tạo kế thực tế để đi học nhưng chưa tìm được trung tâm đào tạo kế toán uy tín? Tiếp bước thành công sẽ bật mí cho bạn một số lưu ý khi lựa chọn các khóa học kế toán thực tế qua bài viết “Nên Học Thực Hành Kế Toán Ở Đâu Tốt?”

>>>>>> Bài viết xem thêm: Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Hà Nội Tốt Nhất

I: Vì Sao Cần Phải Học Thực Hành Kế Toán

1. Kế toán thực hành là gì?

Hiện nay, trong chương trình đào tạo của một số trường đại học lớn, sinh viên kế toán phải gồng gánh một khối kiến thức khổng lồ, thậm chí còn có một số kiến thức không được áp dụng nhiều bên ngoài thực tế. Nên khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành kế toán khó xin được việc làm và những doanh nghiệp đòi hỏi kinh nghiệm khá cao. Ngay lúc này, khóa học kế toán thực hành là thật sự cần thiết với các bạn.

Khóa học kế toán thực hành sẽ tập trung vào thực hành thực tế trên chứng từ và hoá đơn, phần mềm kế toán trên máy tính. Sau khi thành thạo, lúc ấy bạn sẽ tự tin hơn trong việc cầm hồ sơ, CV của mình đi xin việc.

Một số phần mềm phổ biến tại các khóa học kế toán thực hành: Misa, FAST, CNS,…

2. Tầm quan trọng của việc học kế toán thực hành

Càng ngày doanh nghiệp thành lập càng nhiều hơn với đủ loại ngành nghề khác nhau. Doanh nghiệp nhà nước cùng doanh nghiệp tư nhân trong nước hay doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài mọc lên từ thành các thành phố lớn cho đến nhưng các tỉnh ở xa nơi đâu cũng có. Kinh tế xã hội phát triển từ đó nhu cầu mua sắm, xây cất của người dân cũng cứ thế tăng lên. Với việc hằng ngày hoá đơn hàng hoá chất chồng từ trên bàn giấy cho đến trong phần mềm máy tính, việc phân tích tài chính, thống kế thu chi của doanh nghiệp cần rất nhiều nhân công lao động kế toán thực hành có trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm. Việc học kế toán thực hành đang trở thành xu thế trong lĩnh vực kinh tế tài chính ở nước ta. Có thể nói kế toán thực hành rất quan trọng trong bộ máy hoạt động của doanh nghiệp.

Nên Học Thực Hành Kế Toán Ở Đâu Tốt?

3. Một số kỹ năng khác cần có của kế toán.

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng kinh tế ở nước ta hiện nay đều đào tạo khá bài bản về kiến thức chuyên ngành nhưng chưa chú trọng vào kỹ năng mềm của sinh viên và do điều kiện còn hạn chế nên việc thực hành ở tại doanh nghiệp chưa được kĩ càng. Do đó có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp nhưng còn rất lan man về việc làm cụ thể, thiếu các kỹ năng xử lý công việc cần có của một nhân viên kế toán. Vì thế các bạn sinh viên nên bổ trợ thêm về kiến thức kỹ năng mềm như trình bày vấn đề, hợp tác làm việc nhóm, sử dụng thành thạo phần mềm chuyên môn và rèn luyện được khả năng chịu được áp lực công việc cao cùng việc thích nghi với tốt với môi trường công ty trước khi cầm CV đi xin việc.

II: Lưu Ý Khi Tìm Hiểu Học Thực Hành Kế Toán Ở Đâu Tốt

1. Tính hợp pháp của đơn vị đào tạo

Bất kể một tổ chức nào muốn hoạt động bình thường thì đều phải có giấy phép của Nhà nước. Điều này nhằm đảm bảo yêu cầu về mặt pháp lý, cũng như tính trách nhiệm của tổ chức trong việc kinh doanh giáo dục lành mạnh trước pháp luật.

Hơn thế nữa chỉ có những tổ chức được cấp phép thì mới có quyền phát hành mộc và các giấy chứng nhận cho học viên theo học.

2. Chất lượng đào tạo tại trung tâm

Chương trình đào tạo của đơn vị đào tạo phải công khai, minh bạch, phục vụ cho nhu cầu học nghề của học viên. Hơn thế nữa nội dung khóa học đơn giản, súc tích, dễ hiểu, dễ ứng dụng và đặc biệt là phải luôn bám sát với thực tế công việc.

Kiến thức đào tạo phải đảm bảo sát với thực tế, không đi sâu quá nhiều vào lý thuyết hàm lâm không mang lại hiệu quả cao.

Lộ trình đào tạo phải rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao và được thực hành thực tế nhiều.

Học viên phải học và làm được việc ngay sau khóa học. 

3. Phản Hồi Của Học Viên Đã Từng Học 

Phản hồi được xem như là yếu tố khách quan và đáng tin cậy nhất về chất lượng đào tạo của một trung tâm. Nếu một trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên, thì sẽ tạo cho người học cảm giác an toàn và tin tưởng hơn so với những trung tâm thường xuyên nhận những đánh giá tiêu cực.

4. Nguồn Giảng Viên Của Trung Tâm

Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng khóa học. Giảng viên phải được lựa chọn theo một chuẩn mực như tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp giảng dạy, thân thiện và gần gũi với học viên. Do vậy, trước khi bước vào khóa học, phải tìm hiểu kỹ giảng viên sẽ giảng dạy mình, điều này sẽ giúp học viên chủ động hơn trong việc học và tiếp thu kiến thức của mình sau này.

Hãy lưu ý rằng thông tin giảng viên cần được công khai rõ ràng trên các phương tiện truyền thông của đơn vị đào tạo. Đặc biệt là website của cơ sở đó để đảm bảo học viên có thể nắm bắt tất cả thông tin của giảng viên sẽ giảng dạy mình. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng vì quyết định đến chất lượng khóa học nên đặc biệt người học cần phải lưu ý.

5. Học phí của khóa học

Học phí tại trung tâm phải hợp lý, phù hợp với tài chính của các phân khúc khách hàng, cụ thể là người lao động và sinh viên. Một học phí quá thấp sẽ có thể không đủ kinh phí đảm bảo các yêu cầu về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, cơ sở vật chất. Ngược lại, nếu học phí quá cao sẽ gây khó khăn cho người học trong vấn đề tài chính, làm giảm đi khả năng chọn lựa của họ, đặc biệt là đối với những người học có nguồn thu nhập thấp. Vì thế, tùy vào nhu cầu của mỗi người để tìm cho mình những trung tâm có mức học phí phù hợp.

6. Địa điểm học tập

Đây cũng có thể là 1 trong những yếu tố mà học viên cần xem xét đến khi lựa chọn trung tâm theo học. Người học nên lưu ý đến tình trạng giao thông vào khung giờ học để chọn chi nhánh thuận tiện với mình nhất. Học viên cũng nên tham khảo số lượng chi nhánh và các khu vực đào tạo của các trung tâm theo học, thông thường các trung tâm có chất lượng đào tạo tốt thu hút được nhiều học viên sẽ có nhiều cơ sở đào tạo và thực hiện công tác đào tạo ở nhiều khu vực kinh tế trọng điểm.

III: Nên Học Thực Hành Kế Toán Ở  Đâu Tốt?

1. Trung tâm kế toán Lê Ánh

Đây là trung tâm kế toán nhận được đánh giá cao nhất và nhận được nhiều phản hồi từ những học viên theo học như:

Giảng viên: Có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, giảng dạy nhiệt tình, ngoài buổi học vẫn hỗ trợ nghiệp vụ kế toán…

Về phía trung tâm: Tư vấn nhiệt tình, cho học viên học thử buổi học đầu tiên (nếu không hài lòng về chất lượng khóa học sẽ được hoàn lại học phí), có những ưu đãi về học phí hấp dẫn, có kết nối tuyển dụng sau khóa học, giới thiệu học viên đến thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp…

Trung tâm kế toán Lê Ánh

Một số điểm khác biệt tại Trung tâm kế toán Lê Ánh:

 • Lê Ánh là một trong số ít trung tâm hiện nay được cấp phép, vì vậy bạn có thể yên tâm theo học tại đây mà không cần lo ngại về chất lượng cũng như độ uy tín tại đây.
 • Trung tâm này không quảng cáo về khóa học, nguồn học viên chính là từ những đánh giá và lời giới thiệu từ những học viên cũ
 • Giảng viên chất lượng đều là những kế toán trưởng, chuyên gia tài chính có trên 10 năm kinh nghiệm được công khai CV trên website của trung tâm (Xem chi tiết: https://ketoanleanh.edu.vn/giang-vien)
 • Chính sách cho học thử chứng tỏ trung tâm rất tự tin về chất lượng giảng dạy của mình.
 • Cài tặng phần mềm kế toán máy MISA bản quyền dùng trong 1 năm cho học viên (Bạn có thể tìm hiểu chi phí sử dụng phần mềm bản quyền này không nhỏ)
 • Có chính sách kết nối tuyển dụng, bạn sẽ có cơ hội nhận được việc làm sau khóa học…

Xem nội dung chi tiết tại: Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp Thực Hành

Tuy nhiên, ngoài những mặt tốt được kể trên ra thì Kế toán Lê Ánh có những hạn chế nhỏ:

 • Lớp học kế toán chỉ có cơ sở ở Hà Nội và TPHCM, vì vậy những học viên ở các tỉnh, thành khác không tham gia học offline được. Mà sẽ học online tương tác trực tiếp với giảng viên. 
 • Các cơ sở đào tạo của kế toán Lê Ánh tại Hà Nội và TPHCM chưa phủ kín được các quận trung tâm nên cũng là khó khăn để các học viên đi lại.
 • Kế toán Lê Ánh yêu cầu học viên phải thực hành nhiều, do vậy họ sẽ cài luôn phần mềm kế toán Misa bản quyền ngay trên laptop của học viên, đảm bảo về nhà học viên có phần mềm để thực hành. Vì thế, học viên phải tự chuẩn bị laptop để theo học.

Thông tin liên hệ:

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của Tiếp bước thành công, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nghề kế toán. Và có phương pháp lựa chọn khóa học thực hành kế toán tốt nhất cho mình. 

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

3 Comments

 • Pu Ka

  Dạ chào mọi người, em tốt nghiệp cao đẳng QTKD cũng lâu rồi, giờ gần như mới toanh về kế toán. Em ở tỉnh nên muốn tìm chỗ học kế toán Online và có cấp chứng chỉ luôn ạ. Còn về thực hành thì mẹ em làm ktt nhiều năm nên sẽ hd em thêm. Mn cho em xin chỗ học online dễ hiểu và cấp cc uy tín với ạ. Em xin cảm ơn rất nhiều.

 • Út Lỳ

  cho em hỏi trung tâm Lê Ánh có chính sách học thử 3 buổi k hài lòng được hoàn thiện lệ phí đã ai kiểm chứng chưa ạ, em thấy mấy trung tâm tiếng anh toàn bảo k hài lòng chả lại tiền mà k bao giờ trả hết ??

 • Hoa Mùa Xuân

  Mình nghĩ là học kế toán tổng hợp thực hành là rất cần thiết để các bạn mới ra trường có thể làm việc tốt. Bởi ở trường, kế toán chuyên ngành các bạn được học rất nhiều môn khác nhau như: Nguyên lý kế toán, kế toán doanh nghiệp 1, kế toán doanh nghiệp 2,3, kế toán thương mại…. do vậy, kiến thức bị tràn lan, dàn trải, khó mà có được sự hệ thống cơ bản nhất, phù hợp với thực tế các doanh nghiệp hiện nay. Vấn đề chỉ là các bạn cần tìm những địa chỉ đào tạo chất lượng để học hỏi được kinh nghiệm của những người giỏi là tốt nhất. Mình đã học ở Kế toán Lê Ánh và thấy rất hài lòng . Giờ mình đã xin được việc. Kế toán tổng hợp cho 1 công ty xây dựng. Mức lương chưa cao lắm nhưng mình nghĩ mình chăm chỉ cố gắng làm được việc các sếp sẽ không để mình thiệt đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *