Chủ Nhật, Tháng Sáu 23

8 kỹ năng lãnh đạo nhóm quan trọng

Kỹ năng lãnh đạo nhóm rất cần thiết cho các công việc kinh doanh hiện nay, đặc biệt là khi các công việc thường được thực hiện theo nhóm. Vậy kỹ năng lãnh đạo nhóm quan trọng nhất là gì?

Ngày nay, bất kỳ hình thức tổ chức nào cũng không thể hoạt động tốt mà không có đội mạnh. Các đội mạnh chỉ trở nên thực sự mạnh nếu họ có khả năng lãnh đạo nhóm mạnh.

Lãnh đạo nhóm mạnh mẽ, bạn sẽ chỉ có nếu bạn có các nhóm trưởng mạnh với các kỹ năng nhóm mạnh.

Hãy xem xét 8 kỹ năng lãnh đạo nhóm quan trọng nhất đối với bạn như một doanh nhân.

Kỹ năng lãnh đạo nhóm số 1: Kỹ năng nhìn xa trông rộng

Kỹ năng đầu tiên trong 8 kỹ năng lãnh đạo nhóm cần thiết đó là kỹ năng nhìn xa trông rộng. Chúng ta không thể mong đợi có một nhóm trưởng mạnh mẽ mà không có tầm nhìn mạnh mẽ cho tương lai.

Kỹ năng lãnh đạo nhóm quan trọng

Với kỹ năng này, người trưởng nhóm sẽ thực hiện khả năng lãnh đạo có tầm nhìn trong đội của họ. Đơn giản họ chỉ biết cách truyền đạt tầm nhìn của mình đến các thành viên khác trong nhóm và theo cách đó tầm nhìn của họ trở thành tầm nhìn của cả đội.

Xem thêm: Làm việc nhóm cần kỹ năng gì?

Kỹ năng lãnh đạo nhóm số 2: Kỹ năng nhân sự

Chúng ta không thể nói về các kỹ năng của nhóm trưởng mà không nói về khía cạnh con người của các thành viên trong nhóm, hoặc nói tốt hơn là các kỹ năng giao tiếp của trưởng nhóm.

Kỹ năng này đơn giản có nghĩa là một trưởng nhóm sẽ biết cách làm việc với mọi người. Trưởng nhóm cần thúc đẩy các thành viên của họ nếu họ muốn hoàn thành công việc của họ một cách tốt nhất có thể.

Nhưng, điều quan trọng ở đây là trước tiên họ cần hiểu rõ hơn về các phong cách hành vi khác nhau của các thành viên trong nhóm nếu họ muốn chọn phản ứng lãnh đạo tốt nhất có thể. Phong cách hành vi khác nhau sẽ đòi hỏi các hành động và phản ứng khác nhau của trưởng nhóm.

Mặt khác, các người lãnh đạo nhóm tốt là người biết dành cho ai lời khen ngợi trong môi trường làm việc nhóm

nhất cũng biết cách, khi nào nên dành cho ai để khen ngợi trong môi trường làm việc nhóm.

Kỹ năng lãnh đạo nhóm số 3: Kỹ năng lắng nghe

Tiếp theo, là một trong những kỹ năng lãnh đạo nhóm quan trọng nhất, đó là kỹ năng lắng nghe. Bạn không thể mong đợi trở thành trưởng nhóm xuất sắc mà không có kiến ​​thức và thói quen lắng nghe ý kiến ​​của người khác.

Lắng nghe trở thành một trong những chức năng quan trọng nhất trong các tổ chức hiện đại ngày nay.

Trước khi quyết định một vấn đề gì đó, một người lãnh đạo nhóm tốt là người đầu tiên lắng nghe các thành viên trong nhóm của họ và sau khi phân tích những gì nghe được, người trưởng nhóm sẽ đưa ra kết luận hoặc ra quyết định.

Kỹ năng lãnh đạo nhóm số 4: Kỹ năng sáng tạo

Bởi vì các nhóm tồn tại để giải quyết vấn đề và đồng thời khi giải quyết vấn đề đòi hỏi mức độ sáng tạo cao của tất cả các thành viên trong nhóm, một người lãnh đạo nhóm tốt phải có các kỹ năng liên quan đến sáng tạo.

Họ cần sử dụng sự sáng tạo của riêng mình trong việc giải quyết vấn đề, nhưng cũng khuyến khích các thành viên khác trong nhóm sáng tạo hơn khi họ làm việc trong môi trường nhóm.

Kỹ năng sáng tạo là một phần quan trọng của một nhóm trưởng xuất sắc.

Kỹ năng lãnh đạo nhóm số 5: Kỹ năng giao tiếp

Làm việc theo nhóm là thứ sẽ cần giao tiếp hàng ngày giữa các thành viên trong nhóm.

Người lãnh đạo có trách nhiệm kích hoạt môi trường giao tiếp hiệu quả trong nhóm của họ vì nếu không có điều này, họ không thể quản lý hiệu quả các thành viên của nhóm.

Ngày nay, mọi thứ đều dựa trên khả năng giao tiếp tốt. Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời sẽ cải thiện kỹ năng tổng thể của một trưởng nhóm. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Kỹ năng lãnh đạo nhóm số 6: Kỹ năng tổ chức

Người trưởng nhóm cũng cần một số loại kỹ năng tổ chức, bởi vì mỗi thành viên trong nhóm sẽ cần có trách nhiệm và đóng góp riêng cho công việc của nhóm.

Kỹ năng lãnh đạo nhóm

Làm thế nào quá trình của công việc có thể được tổ chức ở mức độ lớn sẽ phụ thuộc vào kỹ năng tổ chức của trưởng nhóm.

Họ sẽ cần lập kế hoạch nhiệm vụ, phân công nhiệm vụ, kiểm soát tiến độ công việc

Xem thêm: Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất Hà Nội

Kỹ năng lãnh đạo nhóm số 7: Kỹ năng đàm phán

Loại kỹ năng lãnh đạo nhóm cần thiết tiếp theo là kỹ năng đàm phán.

Làm việc theo nhóm sẽ tạo ra các đề xuất khác nhau, các hướng khác nhau và các hành động khác nhau. Một số ý kiến sẽ được các thành viên trong nhóm chấp nhận ngay lập tức, nhưng một số ý kiến khác sẽ làm chậm công việc tiếp theo của nhóm

Một người lãnh đạo nhóm xuất sắc sẽ cần biết cách đàm phán và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình nếu muốn thành công.

Xem thêm: Tầm quan trọng của kỹ năng thương lượng đàm phán

Kỹ năng lãnh đạo nhóm số 8: Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian cũng là một phần quan trọng trong kỹ năng lãnh đạo nhóm vì người trưởng nhóm chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhu cầu quản lý thời gian của các thành viên trong nhóm.

Kỹ năng quản lý thời gian tốt sẽ tăng năng suất tổng thể của một nhóm.

Nguồn: Tiếp bước thành công

Xem thêm bài viết: Kỹ năng quản lý thời gian cho nhà lãnh đạo

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *