Thứ Hai, Tháng Năm 20

Sống là sự luyện tập có ý thức

“Mọi thứ đều là luyện tập” – Vua bóng đá pele

Khi chúng ta luyện võ, múa ba lê, tập thể hình, đá bóng…chúng ta ý thức thực hiện các động tác một cách có chủ ý, liên tục. Bằng cách luyện tập có ý thức, lặp đi lặp lại, ta trở nên nhuần nhuyễn những động tác đó.

Toàn bộ cuộc sống của chúng ta cũng giống như vậy, nhưng chúng ta lại thường ý thức luyện tập cho cuộc đời mình.

Sống là sự luyện tập có ý thức

Mỗi ngày, chúng ta lặp lại các động tác, nghĩ đến những khuôn mẫu, cách thức tương tác với người khác… và trong quá trình luyện tập được lặp đi lặp lại, chúng ta trở nên thuần thục những động tác. Nếu bạn liên tục kiểm tra facebook, đó là luyện tập và bạn đang hình thành thói quen, mặc dù bạn thường không nhận thức chuyện ấy. học kế toán thuế

Khi bạn hút thuốc, ăn đồ ăn vặt, nói chuyện thô lỗ với người khác, hoặc tự xỉ vả mình, đây là những việc bạn đang luyện tập để trở nên giỏi hơn. Bạn có thể trở nên giỏi hơn trong những việc này thật đấy!

Điều gì xảy ra nếu chúng ta luyện tập có ý thức, và trở nên thuần thục trong những việc chúng ta thật sự muốn thuần thục?

Điều gì xảy ra nếu đầu tiên, trên tất cả các kỹ năng, bạn học để nhận thức nhiều hơn về những gì mình đang luyện tập? Điều gì xảy ra nếu hành động có ý thức liên tục là kỹ năng bạn thực hành xuất sắc?

Nếu bạn có thể học được hành động có ý thức, bạn có thể học để luyện tập những hành động khác bạn muốn thuần thục, chứ không phải là những hành động bạn không mong muốn.

Xem thêm: Những bài học cuộc sống

Bạn đang luyện tập những gì?

Hãy tự hỏi mình những điều này suốt ngày, để luyện tập hành động có ý thức.

 • Mình muốn cứ trong tình trạng vội vội vàng vàng mỗi sớm mai, hay mình có thể dạy sớm hơn một chút và đơn giản hóa nhịp điệu buổi sáng để có thể tận hưởng một buổi sáng thong dong, thú vị?
 • Mình muốn kiểm tra họp thư ngay khi vừa mở máy tính, hay mình có thể làm việc gì đó thú vị hơn?
 • Mình muốn để bát đĩa bẩn bừa ra hay mình có thể luyện tập rửa bát đĩa ngay khi dùng xong?
 • Mình muốn vứt quần áo khắp nơi, để giấy tờ ngổn ngang khắp chốn, hay mình có thể dành một vài giây để cất chúng vào đúng nơi dành cho chúng? học xuất nhập khẩu
 • Mình muốn quát tháo con cái hoặc vợ/chồng, hay mình có thể luyện tập nói chuyện với người thân một cách tử tế, nhẹ nhàng và tình cảm?
 • Mình muốn vội vã, cuống cuồng bận rộn hay mình có thể luyện tập đơn giản hóa và làm mọi thứ từ từ
 • Mình muốn suốt ngày phàn làn, than thờ, hay mình có thể luyện tập biết ơn?
 • Mình muốn ăn thức ăn chiên xào, thức ăn có đường, thức ăn nhiều muối, thức ăn nhanh hay mình có thể tập ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe, rau và trái cây, các loại hạt/ đậu?
 • Mình muốn lãng phí thời gian vào việc lướt web hay mình muốn luyện tập xóa đi những thứ gây xao lãng và tập trung vào việc sáng tạo?
 • Mình muốn xem các chương trình giải trí vớ vẩn, hay có thể nỗ lực luyện tập vận động cơ thể?
 • Mình muốn tập hút thuốc, hay mình có thể tìm được một cách lành mạnh hơn để giải tỏa căng thẳng?
 • Mình muốn mua sắm, hay mình có thể tập cho đi?

Đây chỉ là những ví dụ. Cuộc đời sẽ chỉ cho bạn thấy những gì bạn đang luyện tập, và bạn có thể quyết định thích luyện tập việc nào hơn. Hoặc cũng có thể bạn hoàn toàn hài lòng với những gì bạn đang luyện tập. bài tập thanh toán toán quốc tế

Luyện tập như thế nào?

– Bước đầu tiên là nhận thức. Khi bạn ý thức về những gì bạn đang làm, bạn có thể quyết định đây có phải hành động hoặc suy nghĩ mà bạn muốn luyện tập, hoặc liệu bạn có lựa chọn thay thế nào tốt hơn không.

– Hãy thực hành nhận thức. Đó là kỹ năng đầu tiên, và là kỹ năng quan trọng nhất. Hãy nhận thức, đơn giản là nhận thức mà không cảm thấy mặc cảm tội lỗi hay giận dữ với chính mình về những việc bạn đang làm, đang suy nghĩ. Đôi lúc bạn sẽ quên mất điều này, những hãy tự nhắc nhở bản thân. Bạn có thể nhắc mình bằng cách đeo một chiếc vòng bằng cao su quanh cổ tay, mang theo một lá bùa, hoặc đánh dấu lên một mảnh giấy mỗi lần bạn nhớ ra. nên học kế toán thực hành ở đâu

Khi bạn hành động có ý thức tốt hơn, hãy bắt đầu luyện tập những kiểu hành động và suy nghĩ mà bạn muốn mình thành thục. Cũng như bắt đầu chú ý đến những suy nghĩ và hành động bạn thật sự không muốn phát triển, xem liệu bạn có thể cố ý thực hành những kiểu suy nghĩ và hành động khác không

Khi bạn lặp lại những việc đó một cách có ý thức, bạn sẽ trở nên giỏi hơn. Phải mất rất nhiều lần lặp lại để trở nên xuất sắc với một kỹ năng, nhưng bạn có thời gian kia mà.

Bạn không thể thay đổi tất cả thói quen cùng một lục. Thói quen mà bạn thật sự thay đổi là nhận thức và luyện tập. Các thói quen khác sẽ khó thay đổi, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng để thay đổi tất cả chúng. Nhưng cũng chẳng sao đâu nếu bạn làm mọi thứ rối mù lên rồi hỏng hết. Cứ tự cho phép mình phạm phải những sai lầm mà không cảm thấy bứt rứt ăn năn, thay vào đó chỉ thực hành có ý thức một lần nữa rồi một lần nữa.

Nếu viêc gì đó quá khó, bạn không thể nắm bắt được cho dù bạn có thực hành bao nhiêu lần, bạn có thể thử làm theo từng bước nhỏ hơn. Nếu bạn không thể bỏ hút thuốc, thử cố gắng không hút thuốc một lần, và thay vào đó giải tỏa sự căng thẳng bằng việc đi bộ, chống đẩy hít đất vài lần, thiền định hoặc tự mát – xa. Nếu bạn không thể ngừng ăn thức ăn nhanh, hãy thay thế một bữa ăn nhẹ bằng ít trái cây, hoặc thêm một món rau cỷ tươi ngon vào bữa tối. địa chỉ học kế toán tổng hợp

Hãy nhớ rằng chúng ta sẽ trở thành thạo với những gì chúng ta làm liên tục và những việc chúng ta lặp đi lặp lại có thể được thực hiện một cách có ý thức. Đó là khi ta nhận thức ra ta thật sự đang sống

Nguồn: Đời đơn gian khi ta đơn giản

Xem thêm: Mẹo hay để có nhịp sống chậm hơn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *