Chủ Nhật, Tháng Bảy 14

Những thói quen xấu tránh cử xử trong cuộc sống

Nhiều thói quen xấu trong cuộc sống khiến người khác không hài lòng về bạn, hoặc gây khó chịu cho người đối diện. Những thói quen này đơn giản chỉ là những hành động nhỏ, bạn thường lặp đi lặp lại nhưng không hay chú ý đến.

Những thói quen xấu tránh cử xử trong cuộc sống

Một số thói quen xấu bạn nên hạn chế bao gồm:

1.Rung đùi

Nhiều người có thói quen rung đùi, rung chân khi ngồi xuống, hành động này giúp họ cảm thấy thoải mái hoặc bớt căng thẳng hơn. Tuy nhiên nếu người đối diện bắt gặp cử chỉ này của bạn, họ sẽ không hài lòng, hoặc gây mất thiện cảm. học kế toán trưởng ở đâu

Ngoài ra, hành động thể hiện bạn những điểm yếu trong tính cách của bạn, cho thấy rằng bạn không chắc chắn, thiếu quyết đoán trong công việc.

2.Thường xuyên thở dài

Thói quen thở dài thực sự không tốt khi bạn đang trong cuộc trò chuyện. Ví như có một người đang hỏi bạn và trước khi trả lơi, bạn theo quán tính thở ra một hơi. Việc làm này đơn giản là giúp bạn thoải mái hơn. Tuy nhiên, hành động này được coi là bất lịch sự đối với người đối diện. cách dùng hàm sumif

Tuy nhiên, việc bạn thở dài khi đang nói chuyện dễ khiến người khác tưởng rằng bạn không thích thú với câu chuyện. Người ta  sẽ không muốn tiếp tục câu chuyện hoặc cảm thấy tổn thương.

3.Khạc nhổ

Không chỉ riêng việc khạc nhổ trước người khác mà việc khạc nhổ nơi công cộng cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người khác.

Trong nước bọt và đàm (đờm) của bạn có thể mang theo nhiều mầm bệnh, chỉ cần một lần nhìn thấy bạn khạc nhổ, người khác sẽ mặc định rằng bạn “ở bẩn” và từ đó tránh né bạn.

Ngoài ra, nhiều người không có ý thức thường khạc nhổ trước mặt người khác, người đối diện sẽ đánh giá bạn là không có học thức. thủ tục mua bán hàng hóa quốc tế

Những thói quen xấu

4.Mặt nặng

Rất nhiều người có thói quen nhăn trán khi suy nghĩ khiến khuôn mặt của bạn nhăn nheo, nhiều người lầm tưởng bạn đang cau có, khó chịu.  Hoặc nếu bạn cứ buồn bực rồi nhăn nhó, người khác sẽ cảm thấy bạn rất xấu, cũng không muốn ở cạnh hay bắt chuyện với bạn vì sợ bị “giận cá chém thớt”.

Thay vì buồn bực, bạn hãy thư giãn và đi dạo một vòng, đọc một cuốn sách, nghe một bản nhạc, biết đâu tâm trạng sẽ tốt hơn lên. Khi bạn làm kinh doanh cũng vậy, công ty gặp khó khăn là điều mà ai cũng phải trải qua, hãy bình tĩnh tham khảo các giải pháp từ người khác, đừng suốt ngày chỉ tập trung bế tắc vào nguyên nhân. Khi bạn mở lòng ra, người khác cũng vui lòng giúp đỡ bạn. khóa học tin học văn phòng

5.Ngồi xổm để ăn

Người hiện đại rất ít khi ngồi xổm để ăn, hầu như bạn chỉ có thể thấy hình ảnh này ở làng quê, công trường xây dựng… nơi mà người ta vội vàng ăn cơm để có thời gian làm việc cho kịp.

Tại các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, người dân cũng vẫn giữ nét văn hóa ăn ở bàn thấp, nhưng tư thế ngồi vẫn là ngồi khoanh chân hoặc ngồi khép chân theo tư thế trà đạo, chứ không phải ngồi xổm. Tư thế ngồi xổm khiến một người trông có tướng nghèo khó và lúc nào cũng phải vội vã đi làm, kiếm kế sinh nhai.

Bữa cơm thực ra rất quan trọng, là lúc để mọi người quây quần bên nhau và thư giãn, ăn cơm chậm rãi và nhai kỹ cũng tốt cho dạ dày hơn là ăn vội vàng. Vả lại người xưa cũng thường hay nói rằng người ăn uống từ tốn thường có số an nhàn hơn, lý do cho câu nói này là vì họ có thời gian để hưởng thụ cuộc sống hơn.

6.Lấy tay xỉa răng

Nhiều người cho rằng việc mang theo tăm hoặc chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng là vô cùng rắc rối, vậy nên đôi khi cứ vô tư mà xỉa răng bằng tay. Ngoài việc kém mỹ quan, thì xỉa răng bằng tay cũng khiến bạn dễ mắc bệnh, và người khác nghĩ rằng bạn không biết quan tâm giữ vệ sinh, giữ sức khỏe cho bản thân.

7.Ăn uống chép miệng

Chép miệng khi ăn uống dường như là thói quen khó bỏ của nhiều người, họ cảm thấy khi làm vậy thì ăn ngon miệng hơn bình thường. Nhưng trên thực tế, chỉ có họ mới cảm thấy như vậy, người khác nhìn vào lại thấy rất khó chịu vì tiếng động phát ra, thậm chí cử động miệng lại rất vô duyên.

Người có tật ăn chép miệng cũng thường có tính bướng bỉnh cứng đầu, họ khiến người khác cảm thấy rằng họ mới là trung tâm và không cần phải để ý, không cần phải thay đổi bản thân vì người khác.

8.Đi cắm đầu về phía trước

Đi cắm đầu về phía trước là gì? Là khi một người đang bước đi nhưng vị trí của đầu lại ở phía trước so với chiều thẳng đứng, đồng thời bước đi vô cùng gấp gáp. Điều này cho thấy họ rất thiếu kiên nhẫn, làm gì cũng khẩn cấp, lại háo thắng, không chịu phán đoán tình hình trước khi thực hiện công việc.

Đi cùng với một người có tật xấu này sẽ khiến người khác có chút mệt mỏi vì không theo kịp. Đi bộ thong thả một chút và nói chuyện với nhau sẽ cho phép bạn có thời gian quan sát cuộc sống xung quanh, cảm nhận thế giới và luyện tập thói quen giữ bình tĩnh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *