Chủ Nhật, Tháng Bảy 14

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ

 Có những bài học không cần ai dạy bạn, bởi lẽ chúng chỉ có thể được đúc kết qua quá trình bạn trải nghiệm cuộc sống, qua các mối quan hệ bạn có được. Dưới đây Tiếp bước thành công gửi đến bạn Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ. Hãy đọc và cảm nhận các bạn nhé!

>>> Xem thêm: 8 Bài Học Để Sống Tử Tế Hơn Với Bản Thân

1. Làm bạn với thời gian, tôn trọng thời gian của chính mình và người khác

Chúng ta thường nghe câu “Thời gian là cuộc sống” như một lời nhắc nhở tất cả nhất định phải biết quý trọng thời gian giống như quý trọng chính cuộc sống của mình

Có một diễn thuyết khá thú vị từng được lan truyền trên mạng xã hội đã nêu ra một phương pháp ghi chép thời gian. Nếu chúng ta dùng biểu đồ hình caro để thể hiện thời gian mình sống trên đời, mỗi tháng tương ứng với một ô vuông, như vậy, con người sống trung bình cũng chỉ được hơn 900 ô. Mỗi một tháng trôi qua đồng nghĩa với việc bảng caro thời gian của bạn thiếu đi một ô. Bạn 30 tuổi, nghĩa là bảng đó đã khuyết đi 1/3 rồi.

Mỗi một ô vuông là một tháng. Nếu tháng đó bạn không làm gì, hoặc chỉ làm những việc vô nghĩa, thế là bạn đã lãng phí một ô vuông của cuộc đời. Đây chính là tự sát biến tướng.

Chính vì vậy, chúng ta cần làm bạn với thời gian, quý trọng từng tháng mà mình có. Có thể bạn không tin nhưng lãng phí thời gian chính là tự sát biến tướng, chính vì vậy lãng phí thời gian của người khác cũng chẳng khác nào mưu sát người ta cả. nhân viên hành chính nhân sự

Trên MXH, chúng ta có thói quen tìm kiếm sự trợ giúp của người khác, đơn giản là hỏi chỗ nào ăn ngon, chỗ nào mua quần áo đẹp. Lúc đó, nếu bạn đang bận, chúng ta sẽ lựa chọn không trả lời hoặc nói không biết, bởi dù sao chúng ta cũng là người xa lạ. Rồi thỉnh thoảng, sẽ có người nhắn tin cho bạn kiểu “Vô đây vote cho con tôi với”, “Bồ giỏi Văn, bồ viết giúp tôi cái này được không?”, “Mày học thiết kế nhỉ? Thiết kế hộ tao cái logo với”, “Tôi sắp thi công chức, chia sẻ cho tôi tí kinh nghiệm được không?”…

Làm ơn đi, không phải chúng tôi không biết, mà khi đó tôi có thể đang làm việc, đang tăng ca, đang mệt mỏi, đâu có thời gian làm những việc đấy. thông tư 200 thay thế quyết định 15

Giá trị thời gian của mỗi người là quan trọng như nhau, đều là một phần của cuộc đời. Nếu bạn không muốn lãng phí thời gian vậy tự lên Google mà tìm đáp án. Sao bạn có thể khiến một người bạn không thân chẳng quen phải tiêu tốn thời gian vì bạn thế?

time

2. Mỗi ngày có kế hoạch chỉn chu là coi như bạn đã đạt được thành tựu không nhỏ

“Thời gian rất quan trọng, bởi thế mới có câu nói” Thời gian là vàng bạc”. Chỉ cần bạn biết tận dụng thời gian, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã kiếm được không ít”. 

Rất nhiều người sống kiểu cả ngày trôi qua trong ngơ ngơ ngẩn ngẩn, trước khi ngủ tự hỏi mình “Hôm nay mình đã làm gì nhỉ?” nhưng không thể nào hồi tưởng được, rõ ràng đã làm rất nhiều nhưng lại chẳng nhớ ra là gì. hs code là gì

Làm việc phải có kế hoạch, đây là điều chúng ta đã được dạy từ bé. Rõ ràng những người làm việc có hiệu suất cao thường là những người làm việc theo kế hoạch, hoặc ít nhất là viết nhật ký.

Đừng nghĩ rằng viết nhật kí hay lên plan mỗi ngày là việc vô ích hay lãng phí thời gian vì nó sẽ chỉ tiêu tốn của bạn độ 2-3 phút thôi. Cầm laptop, cầm điện thoại ra, list nhanh những việc hôm nay bạn muốn làm, chẳng hạn như viết báo cáo, hoàn thành deadline, gọi điện cho ai đó, đọc 20 trang sách, tập gym 1 tiếng… Tùy tình huống mà thêm hoặc cắt bớt gạch đầu dòng, cố gắng hoàn thành càng nhiều hạng mục càng tốt. Việc làm này ít nhất cũng giúp bạn nắm bắt được một ngày trôi qua bạn đã làm được gì và chưa làm được gì. lớp nghiệp vụ khai báo hải quan

plan

3. Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề.

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thường gặp phải rất nhiều vấn đề lớn nhỏ chẳng hạn như làm mất ví, để quên điện thoại, có lỗi sai trong tường trình gửi sếp… Những lúc thế này, phàn nàn chẳng có tác dụng gì hết, chuyện cần làm là bắt tay vào giải quyết, giảm thiểu tổn thất, mất ví thì báo công an, tường trình sai thì sửa, quên điện thoại thì tìm… Nên nhớ vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề như thế nào mới là vấn đề.

Tôi từng đọc được đâu đó câu hỏi thế này: “Trong mắt người có EQ cao, thế giới này là như thế nào?”. Câu trả lời ngắn gọn mà tôi tâm đắc nhất là: Không có vấn đề nào là không thể trao đổi, không có mâu thuẫn nào là không thể giải quyết. học khai báo hải quan

Có những người chọn cách trốn tránh mỗi khi phải đối mặt với khó khăn, đây là bản năng tự nhiên không trách được. Nhưng kẻ mạnh sẽ nghĩ biện pháp để vượt qua khó khăn, vượt qua bản năng, suy nghĩ những cách để giải quyết phiền toái. Một khi năng lực giải quyết vấn đề tăng lên, bạn ắt cũng trở nên ưu tú hơn, thành tựu vì thế mà lớn thêm.

Biện pháp luôn nhiều hơn vấn đề, và biện pháp là do chính chúng ta nghĩ ra. Chỉ cần ghi nhớ câu này, bạn sẽ không còn muốn chùn bước trước những chướng ngại nữa.

vấn đề

4. Đừng quá tham vọng, ham đấu tranh

Có nhiều người từ đầu tiến bộ rất nhanh, càng về sau càng chậm, thậm chí cứ giậm chân tại chỗ mãi, đây có đôi khi không phải do ngoại cảnh mà do chính tâm trạng của bạn mà ra thôi.

Bạn chắc hẳn không xa lạ gì với việc có những người khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì rất giỏi nhưng vừa bước ra ngoài xã hội là lập tức trở nên tầm thường, không làm gì ra hồn. Lý do là vì khi bạn thành công trên một phương diện nào đó, đó là tác dụng của sự cố gắng nhưng về lâu về dài, chỉ cố gắng thôi là chưa đủ, bạn còn cần “thiên thời địa lợi nhân hòa”.

Bạn đã từng thành công thôi chưa đủ, quan trọng là khi đổi hoàn cảnh, đổi thời cơ, đổi tiêu chuẩn, bạn vẫn có thể nhanh chóng thích ứng, tự biến mình trở nên mạnh mẽ toàn diện hơn, không sống trong hào quang quá khứ, có thế bạn mới tiếp tục tạo nên được kì tích.

Sau tất cả, hãy nhớ rằng không bao giờ có tốt nhất, mà chỉ có tốt hơn thôi.

>>> Bài viết xem nhiều: Review Học Kế Toán Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *