Chủ Nhật, Tháng Tư 14

Các phương án huy động vốn của doanh nhân khi khởi nghiệp

Nhiều doanh nhân phải chật vật tìm nguồn vốn để khởi sự kinh doanh. Có nhiều nguồn tài chính để xem xét, do đó, điều quan trọng là doanh nhân phải xem xét thấu đáo tất cả các phương án huy động vốn. Các doanh nhân cũng nên huy động từ nhiều nguồn khác nhau.

Các nguồn huy động tài chính trong khởi nghiệp

Xem thêm: Luật Quyết định giúp bạn thành công trong kinh doanh

Các phương án huy động vốn khi khởi nghiệp

Doanh nhân khi khởi nghiệp điều đầu tiên phải có nguồn vốn để thể duy trì được quá trình kinh doanh và đầu tư vào sản phẩm, dưới đây là những nguồn tài chính mà doanh nghiệp có thể huy động được Học kế toán doanh nghiệp

Tiết kiệm cá nhân

Các chuyên gia nhất trí cho rằng nguồn vốn tốt nhất để khởi nghiệp kinh doanh chính là vốn tự có. Nguồn vốn này dễ sử dụng, nhanh chóng tiếp cận, không bị ràng buộc bởi các điều khoản trả nợ và không đòi hỏi chuyển đổi sở hữu.

Đồng thời, số vốn này cũng chứng tỏ với các nhà đầu tư tương lai rằng chủ doanh nghiệp sẵn sàng mạo hiểm với số vốn của mình và sẽ kiên trì trong những thời điểm khó khăn. khóa học lập báo cáo tài chính

Huy động vốn từ gia đình và bè bạn

Họ là những người tin tưởng vào chủ doanh nghiệp, và đây là nguồn vốn dễ tiếp cận thứ nhì. Thông thường, gia đình và bè bạn không đòi hỏi những thủ tục giấy tờ như các tổ chức tín dụng khác.

Tuy nhiên, nguồn vốn này cũng cần phải có hồ sơ và phải được coi là khoản vay. Không nên cho phép các chủ tín dụng đó được sở hữu một phần hay được quyền ra quyết định, ngoại trừ họ có chuyên môn.

Nhược điểm chính của loại vốn này là nếu doanh nghiệp bị phá sản và thua lỗ, mối quan hệ quý báu có thể sẽ bị tổn hại. tự học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cá nhân của các doanh nhân cũng là nguồn tài chính rất dễ tiếp cận, đặc biệt dùng để mua các thiết bị văn phòng như máy photocopy, máy tính và máy in. học kế toán thực hành ở đâu tphcm

Thông thường có thể mua những thiết bị này chỉ cần trả trước một ít tiền hoặc không cần trả trước mà trả góp hàng tháng với số tiền rất nhỏ.

Nhược điểm chính là lãi suất đối với phần trả sau rất cao.

>>Xem thêm: Trung tâm kế toán thực hành uy tín ở TPHCM

Huy động vốn từ ngân hàng

Ngân hàng là tổ chức tín dụng rất thận trọng. Phil Holland, một doanh nhân thành đạt, đã nhận xét: “nhiều chủ doanh nghiệp tương lai đã thất vọng khi biết tin ngân hàng không cho doanh nghiệp mới thành lập được vay vốn, ngoại trừ trường hợp có tài sản thế chấp”. Nhiều doanh nhân không có đủ tài sản để thế chấp cho khoản vay từ một tổ chức tín dụng.

Tuy nhiên, nếu một doanh nhân có tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng thì họ có thể dùng số tiền đó để làm thế chấp. Nếu một doanh nhân có lý lịch tín dụng tốt thì họ có thể vay vốn ngân hàng tương đối dễ dàng.

Thông thường, đây là các khoản vay ngắn hạn, không lớn bằng các khoản vay của doanh nghiệp. hoc khai bao hai quan

Các nhà đầu tư mạo hiểm

Đây là nguồn vốn lớn cho các doanh nghiệp mới thành lập có tiềm năng phát triển. học logistics ở đâu tốt tại hà nội

Tuy nhiên, các nhà đầu tư mạo hiểm lại đòi hỏi phải sở hữu một phần trong doanh nghiệp mới mà họ đầu tư.

  • Các quỹ đầu tư mạo hiểm chính thống thường là những công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn, trong đó các thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn như quỹ lương hưu, cung cấp phần lớn nguồn vốn. Các quỹ này có nguồn tiền đầu tư rất lớn. Tuy nhiên, quy trình huy động vốn đầu tư mạo hiểm rất chậm. Một số cuốn sách như

Vốn mạo hiểm và Danh bạ quỹ tư nhân của Galante cung cấp thông tin rất chi tiết về các quỹ này.

  • Quỹ đầu tư mạo hiểm của doanh nghiệp là những tập đoàn lớn có vốn đầu tư vào những dự án kinh doanh mới. Các quỹ này thường cung cấp chuyên môn và quản lý cùng với số vốn đầu tư rất lớn của họ. Tuy nhiên, tiếp cận được các quỹ này chậm hơn so với các nguồn vốn khác. Ngoài ra, các quỹ này thường tìm cách kiểm soát các doanh nghiệp mới. học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm
  • Các “nhà đầu tư thiên thần” thường là những doanh nhân thành đạt có vốn và sẵn sàng mạo hiểm.

Thông thường, họ đòi phải là cố vấn cho các doanh  nghiệp mà họ đã đầu tư. Có thể tiếp cận các quỹ đầu tư cá nhân như vậy nhanh hơn quỹ đầu tư mạo hiểm của các tập đoàn. ồng thời, các quỹ đầu tư cá nhân có nhiều khả năng đầu tư cho các doanh nghiệp mới thành lập hơn.

Tuy nhiên, các khoản đầu tư của họ có thể nhỏ hơn và ít địa chỉ liên hệ hơn so với các ngân hàng.

Các chương trình của chính phủ

Nhiều chính phủ và chính quyền địa phương có các chương trình xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ở Hoa Kỳ, Cục Quản lý Doanh nghiệp nhỏ (SBA) hỗ trợ nhiều doanh nghiệp nhỏ bằng cách bảo lãnh cho các khoản vay từ các tổ chức tư nhân cho những người bình thường không có đủ tài sản thế chấp cho khoản vay thương mại.

Nguồn: Tiếp bước thành công

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của internet đối với doanh nhân

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *