Thứ Hai, Tháng Năm 20

Vì sao bạn thành công, vì sao bạn thất bại

Người ta thường đánh giá thành công hay thất bại từ kết quả nhân được, nhưng thực tế những gì mình nhận được, thay đổi từ suy nghĩ, cách hành xử cũng đánh giá được bạn thành công hay thất bại.

>>>>> Xem thêm: Như thế nào được gọi là thành công

Xét trên từng phương diện, chúng ta đánh giá về người thành công vào người thất bại như thế nào? Hãy thử tìm hiểu nhé! mẫu thang bảng lương 2019

1.Mục đích sống

Với người thành công, họ vạch ra được các mục tiêu, những gì mà mình mong muốn, tin vào khả năng của bản thân mình. Do vậy họ có định hướng rõ ràng, dành nhiều thời gian và công sức để đạt được mục tiêu đó.

Người thất bại thì khác, họ thường chạy theo những thứ đâu đâu, hoặc đến đâu thì làm tới đó. Họ không có mục đích cụ thể, họ tin rằng , kết quả của thành công là do may mắn, họ thụ động, khi có tác động bên ngoài thì mới bắt tay vào công việc. học kế toán trưởng ở đâu tại tphcm

2.Sự ảnh hưởng của người khác

Người thành công có khả năng tác động đến mọi người xung quanh, họ chủ động và thường tạo các mối quan hệ, hợp tác với những người xung quanh. Đặc biệt luôn tạo thiện cảm với mọi người.

Tuy nhiên, người thất bại sẽ nhìn nhận người khác, hoặc qua cách đánh giá của người khác để tìm ra khuyết điểm mình. Họ có xu hướng tiêu cực hơn trong chuyện này.

Vì sao bạn thành công, vì sao bạn thất bại

3.Bày tỏ quan điểm

Người thành công chỉ trình bày quan điểm của mình trong những vấn đề họ nắm chắc, họ hiểu và có thể nắm được mấu chốt của vấn đề, nên việc đưa ra quan điểm là chỉ ra hướng đi.

Còn người thất bại, họ có thể bày tỏ vấn đề trong bất cứ trường hợp nào dù chỉ là biết một chút về vấn đề đó hoặc hoàn toàn không hiểu chút gì, nhưng vẫn muốn góp vui. học kế toán thực tế

4.Các mối quan hệ

Người thành công sẽ có cái nhìn mở rộng hơn, và hơn ai hết họ hiểu được việc thành công từ sự ủng hộ của những người xung quanh. Họ sẽ dung hòa các mối quan hệ, dù cho có thể họ không mang lại lợi ích gì cả.

Người thất bại thì khác, một số thì không biết tạo các mối quan hệ mật thiết với người khác hoặc chỉ một số ít, hoặc một số khác thì chỉ cố giữ những mối quan hệ mang lại lợi ích mà họ cần. lớp học nghiệp vụ khai báo hải quan

5.Cái tôi

Người thành công đi theo xu hướng tạo ra được quyền lợi chung cho cộng đồng, họ luôn muốn mở rộng và trau dồi kiến thức chung. Họ có trách nhiệm, và theo kịp thời đại, nhận định được những gì, đang diễn ra và có thể xảy ra. điều kiện học kế toán trưởng

Người thất bại thường để sự vị kỷ chiến thắng được lòng vị tha, có trí tuệ hạn chế hơn, nên họ tận dụng những cơ hội trước mắt mà không nhìn vào cái lợi sau này. Họ đặt cái tôi của mình cao hơn mối quan hệ xã hội. Sẽ làm bất cứ cái gì mang loại cho bản thân mặc kệ tốt xấu.

Có những thành công đến từ chính bản thân bạn, hãy thử và đưa ra quyết định, có thể thành công sẽ đến bất cứ lúc nào mà bạn cố gắng.

Tiếp bước thành công chúc các bạn thành công!

>>> Bài viết xem thêm: Review Học Kế Toán Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *