Thứ Năm, Tháng Tư 18

Tổng hợp những mẹo vặt hay trong cuộc sống

Hiện nay, trên mạng Internet có hàng ngàn bài viết về các mẹo vặt, bí kípthủ thuật làm mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mọi người dường như không bao giờ ngừng tạo ra những phương pháp mới đơn giản hóa, giúp công việc hàng ngày của chúng ta trở nên sáng tạo và thú vị hơn.

Bài viết sau đây, Tiếp bước thành công sẽ tổng hợp và gửi đến bạn đọc Những mẹo vặt hay trong cuộc sống để bạn đọc có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống của mình nhé

>>>>>>>> xem thêm: Tự tin là gì? Cách để tự tin trước đám đông

I: Những Mẹo vặt trong cuộc sống gia đình

Những mẹo đơn giản để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ và thơm tho

Giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ và thơm mát là rất cần thiết, giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn mà còn giúp kéo dài thời gian sử dụng cho tủ lạnh

 • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Để giữ cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ thì việc vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên là điều rất cần thiết, nhằm loại bỏ các chất bẩn (chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh), mùi hôi do thức ăn gây ra triệt để và kịp thời.

Ngoài ra, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp giữ cho tủ lạnh sạch sẽ thơm mát, làm lạnh hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh.

Mẹo vặt hay trong cuộc sống

 • Khử mùi hôi cho tủ lạnh

Bên cạnh vệ sinh tủ lạnh thường xuyên thì việc khử mùi hôi cho tủ lạnh cũng góp phần giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ và thơm tho.

Có nhiều cách để giúp khử mùi hôi do thực phẩm gây ra rất đơn giản mà hiệu quả như bạn có thể dùng than hoạt tính, baking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh, chúng đều có khả năng hấp thụ mùi một cách hiệu quả.

Đồng thời bạn có thể tạo mùi thơm nhẹ cho tủ lạnh bằng cách đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

Mẹo vặt hay trong cuộc sống

 • Sắp xếp và bảo quản thực phẩm hợp lý

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, khoa học không chỉ giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tủ lạnh làm lạnh tốt hơn mà còn giúp cho tủ lạnh trở nên gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ hơn và có nhiều không gian để cất trữ.

Những mẹo vặt hay trong cuộc sống

 • Vứt bỏ các loại thực phẩm hay thức ăn thừa để lâu ngày trong tủ lạnh

Nếu thực phẩm hay các loại thức ăn thừa được bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày sẽ xuất hiện các mùi ôi thiu, nấm mốc hoặc thực phẩm đã bị biến dạng như héo, úng, teo nhỏ thì lúc này bạn nên bỏ chúng đi vì không còn sử dụng được nữa và không an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, việc vứt bỏ những thực phẩm, thức ăn thừa lâu ngày sẽ giúp giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ, thơm tho và hạn chế vi khuẩn gây hại sinh sôi.

 •  Phân loại thực phẩm

Các loại tủ lạnh thông minh trên thị trường hiện nay thường phân chia thành các ngăn từng loại đồ ăn riêng như thịt cá, đồ nấu sẵn, rau củ,… Chính vì vậy, các chị em cũng nên lưu ý từng chức năng để sử dụng đúng ngăn trong quá trình bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Bên cạnh đó, việc phân loại thực phẩm sống và chín cũng đặc biệt quan trọng, tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau. Việc này góp phần lớn hạn chế được mùi trong tủ lạnh.

 • Lưu ý thời gian bảo quản của từng loại thực phẩm

Thời gian lưu trữ thực phẩm quá lâu sẽ dẫn đến các vấn đề như hao hụt chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, để đảm bảo thực phẩm an toàn, phải đặc biệt lưu ý thời gian bảo quản.

Trong đó, theo trang StillTasty: thịt bò, gà, heo đã nấu chín để được từ 1-2 ngày, hotdog và xúc xích chín để tủ lạnh trong 1 tuần nếu đã mở gói, 2 tuần nếu chưa mở gói.

Nước quả để tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày với hộp đã mở, 3 tuần với hộp chưa mở. Các loại dâu để tủ lạnh được từ 2-3 ngày, để tủ đá từ 8-12 tháng. Cam, táo để tủ lạnh 1 tuần. Nho có thể để từ 1-2 tuần.

Những mẹo hay trong cuộc sống

 • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Mỗi loại thực phẩm luôn có một nhiệt độ bảo quản riêng, vì vậy người dùng cũng cần biết cân chỉnh nhiệt độ các ngăn tủ lạnh sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm.

Đối với thực phẩm thông thường nên bảo quản ở 8 độ C, sữa ở 4 độ C, kem lạnh -18 độ C. Trong khi đó, nên bảo quản thịt tươi ở mức 3 độ C và thịt, cá để ngăn đá -18 độ C.

Mẹo vặt hay trong cuộc sống

Mẹo quản lý tài chính hiệu quả cho gia đình bạn nên tham khảo

Quản lý tài chính hiệu quả sẽ giúp bạn và các thành viên khác trong gia đình sử dụng đồng tiền sao cho hợp lý mà vẫn thỏa mãn được những nhu cầu cơ bản, đồng thời tiết kiệm được khoản dư đáng kể mỗi tháng.

 • Lập kế hoạch chi tiêu cho gia đình

Việc lập kế hoạch cụ thể chi tiêu cho gia đình sẽ giúp bạn kiểm soát được các khoản chi phí mỗi tháng một cách hiệu quả. Chẳng hạn, bạn có thể chia các khoản chi tiêu mỗi tháng theo tỷ lệ % giống như phương pháp JARS (6 hũ tài chính) như sau:

 • Khoản chi phí thiết yếu (55%): Gồm các chi tiêu về ăn uống gia đình, tiền điện nước + Internet, tiền thuốc thang, tiền xăng cho phương tiện đi lại (xe, thuê xe,…) và tiền thuê nhà (nếu có).
 • Khoản tiết kiệm (10%): Là khoản chi tiêu để đáp ứng mục tiêu trong tương lai như tiền nuôi con (chi phí ăn học), tiền mua nhà, mua xe, tiền trả nợ,…
 • Khoản chi phí đầu tư (10%): Bổ sung thêm các kiến thức từ khóa học, sách, tài liệu hoặc khoản đầu tư có mục đích kinh doanh có sinh lợi nhuận,…
 • Khoản chi phí hưởng thụ (10%): Gồm các chi phí phục vụ cho mục đích giải trí, thư giãn ngắn hạn như du lịch, xem phim, các hoạt động giao lưu – giải trí,…
 • Khoản chi phí cho đi (5%): Chính là chi phí cho người khác ngoài gia đình bạn như việc làm từ thiện, các hoạt động cộng đồng,…
 • Khoản chi phí tự do (10%): Là các khoản chi phí hưởng thụ với thời gian dài như đi du lịch, nghỉ dưỡng,…

Mẹo vặt hay trong cuộc sống

Tùy theo gia đình bạn, các khoản chi tiêu trên có thể thay thổi theo tỷ lệ % khác nhau, trong đó bạn nên ưu tiên các khoản chi phí thiết yếu (cố định) mỗi tháng và giảm bớt cũng như linh hoạt các chi tiêu khác sao cho hợp lý trong gia đình mình.

 • Cân đối chi tiêu với quy tắc 50:30:20

Việc áp dụng chi tiêu theo quy tắc 50:30:20 sẽ giúp gia đình đảm bảo được các khoản chi tiêu hợp lý mà không ảnh hưởng đến các nhu cầu thiết yếu. Cụ thể:

 • Dành 50% thu nhập mỗi tháng của gia đình để chi tiêu vào các khoản phí cố định như các hóa đơn tiện ích (điện, nước, Internet,…), ăn uống, phương tiện đi lại và tiền thuê nhà (nếu có).
 • Để lại 30% thu nhập tiếp vào việc đáp ứng các nhu cầu chi tiêu cá nhân cho mỗi thành viên, như chi phí học tập, mua sắm quần áo, du lịch, giải trí,…
 • Còn 20% thu nhập phục vụ cho mục tiêu tài chính như đầu tư kinh doanh để sinh lời, tiết kiệm và quỹ dự phòng (dành cho những việc cấp bách).

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đến quy tắc 50:50 để quản lý chi tiêu trong gia đình nhưng phương pháp này thường áp dụng cho những hộ gia đình không có nhiều khoản chi tiêu. Cụ thể, thu nhập mỗi tháng của gia đình sẽ được chia thành 2 phần bằng nhau:

Mẹo vặt trong cuộc sống

 • 50% thu nhập: Được chi vào các khoản phí sinh hoạt.
 • 50% thu nhập còn lại: Được dùng cho mục đích tiết kiệm liên quan đến mục tiêu chung của gia đình.

Lên kế hoạch tiết kiệm hợp lý

Bạn có thể áp dụng kế hoạch tiết kiệm hợp lý theo phương pháp Kakeibo của người Nhật. 

Bước 1: Hãy chia thu nhập mỗi tháng ra thành 4 phần:

 • Phần 1: Là chi phí thiết yếu gồm tiền ăn uống, thuốc thang, hóa đơn tiện ích, phương tiện – xăng xe đi lại,…
 • Phần 2: Là chi phí không thiết yếu như tiền mua sắm quần áo, giải trí, giao lưu bạn bè,…
 • Phần 3: Là chi phí đầu tư cho mục tiêu tương lại như khóa học nâng cao kiến thức, tiền học cho con, thăm khám sức khỏe,…
 • Phần 4: Là chi phí phát sinh ngoài dự kiến như sửa xe, đám cưới, thôi nôi,…

Bước 2: Kiểm tra lại tổng chi phí chi tiêu vào cuối tuần với mục đích cân nhắc lại các khoản chi tiêu có hợp lý không, số dư còn lại bao nhiêu và cần phải tiết kiệm bao nhiêu để hoàn thành mục tiêu của tháng. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát được các khoản tiêu hợp lý cho tuần kế tiếp.

 • Thảo luận với gia đình

Bạn cần dành thời gian để thảo luận với các thành viên trong gia đình để biết rõ về các khoản chi tiêu nào cần thiết, như có dự định học thêm khóa học, mua sắm thiết bị, mua xe,… Việc làm này sẽ biết được các khoản chi nào cần phải ưu tiên trước hoặc bổ sung thêm trong khoản chi tiêu cần thiết của gia đình.

Không những thế, bạn cũng có thể phân chia rõ về trách nhiệm tài chính cho thành viên gia đình. Ví dụ, bạn sẽ phụ trách những chi phí cố định trong nhà như ăn uống, tiền nước điện, tiền Internet,… trong khi chồng/vợ của bạn phụ trách các khoản chi phí khác.

Sau đó, đến cuối tháng, hai vợ chồng có thể ngồi lại với nhau để tổng kết lại các khoản chi, thu nhập và tiền dư mỗi tháng.

 • Lưu ý đến các chi phí phát sinh

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn có thể phải chi tiêu vào những khoản chi phí phát sinh ngoài ý muốn như tiền sửa xe, tiền mừng đám cưới/thôi nôi/sinh nhật, quần áo,… và một số hoạt động giải trí, giao lưu.

Vì thế, trong kế hoạch chi tiêu trong gia đình sẽ có khoản chi này, bạn cần xem lại và hãy dành cụ thể bao nhiêu % thu nhập mỗi tháng dành cho nhóm khoản chi này nhé!

 • Đừng quên kiểm tra báo cáo tín dụng

Nếu bạn sử dụng credit card (thẻ tín dụng) thì hãy chú ý và kiểm tra thời hạn thanh toán, để tránh phải tình trạng nợ xấu cũng như các khoản vay tín dụng khác mà bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng apps tài chính để hỗ trợ bạn trong việc quản lý chi tiêu như Money Manager Expense & Budget, Quick Money Recorder-Budget,… Hãy tham khảo kỹ các chức năng của những công cụ này để bạn chọn được ứng dụng cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Thậm chí, ứng dụng còn gợi ý cho bạn về kế hoạch chi tiêu hợp lý rất đáng để tham khảo.

 • Cân nhắc kỹ trước khi chi tiêu

Chúng ta thường hay mua những thứ phát sinh không cần thiết trong mỗi lần đi siêu thị hoặc đi shopping tại các trung tâm thương mại. Vì thế, bạn hãy cân nhắc kỹ những khoản chi tiêu trong những lần mua sắm.

Chẳng hạn, hãy viết ra danh sách các đồ dụng, thực phẩm trước khi đi mua sắm. Điều này, vừa tiết kiệm thời gian đi shopping, vừa giúp bạn mua được những đồ dùng cần thiết và kiểm soát được khoản phí chi tiêu.

Hơn nữa, bạn vẫn có thể áp dụng quy tắc mua sắm chờ 24 tiếng, nghĩa là khi có cảm giác muốn mua đồ dùng nào đó, bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc trong khoảng 24 tiếng kể từ thời điểm bạn muốn mua. Cách làm này sẽ giúp bạn có thời gian quyết định món đồ có thực sự đáng mua hay không.

Mẹo vặt trong cuộc sống

 • Tập thói quen gửi tiết kiệm ngay sau khi nhận lương

Thực tế, nhu cầu chi tiêu dường như vô hạn, nếu bạn không kiểm soát chi tiêu cho hợp lý thì sẽ rất khó dư dả về mặt tài chính. Vì thế, sau khi nhận lương, bạn hãy tập thói quen gửi tiết kiệm.

Chẳng hạn, bạn có thể nghĩ đến một số gói gửi tiết kiệm hiện nay như:

 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Là tiền có sẵn trong tài khoản bạn mà vẫn được ngân hàng tính lãi không kỳ hạn, dù bạn không cần phải đăng ký gửi tiết kiệm không kỳ hạn ở ngân hàng. Trung bình, lãi suất không kỳ hạn cao nhất 1% mỗi năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Là tiền được gửi tiết kiệm theo gói từ 1 tháng đến 3 năm tùy theo nhu cầu, giúp bạn nhận được mức lãi suất cao nhất tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.
 • Gửi tiết kiệm linh hoạt: Là hình thức gửi tiền tiết kiệm như gói gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn, nhưng bạn có thể rút tiền ra bất kì khi nào trong thời gian sử dụng gói dịch vụ này. Tuy nhiên, số tiền còn lại trong tài khoản của bạn sẽ được bắt đầu tính lãi suất theo chính sách của ngân hàng.
 • Gửi tiết kiệm, gửi góp: Là hình thức gửi tiền tiết kiệm theo cách thức góp linh hoạt mà vẫn nhận được lãi suất cao. Mỗi tháng, bạn sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn theo quy định riêng của ngân hàng.
 • Gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi: Là hình thức gửi tiền tiết kiệm có thời hạn với mức lãi suất dựa vào lãi suất cơ bản của ngân hàng nhà nước hoặc dựa vào xu hướng thị trường. Tuy nhiên, hình thức gửi tiền tiết kiệm này khá rủi ro, vì cơ bản tiền lãi của bạn dựa vào xu hướng thị trường thay đổi liên tục.

Mẹo vặt hay trong cuộc sống

 • Tạo một quỹ “khẩn cấp” cho gia đình

Việc tạo ra quỹ khẩn cấp dành cho gia đình là điều rất cần thiết. Khoản này có thể chiếm khoảng 10% – 20% tùy theo thu nhập mỗi tháng của gia đình bạn, giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh trong cuộc sống, giảm thiểu vấn đề kẹt tiền hoặc xoay sở không được để giải quyết các nan đề trong cuộc sống.

Ngoài ra, khi có khoản tiền này, bạn sẽ không phải quá lo lắng về những chi phí phát sinh ngoài tầm kiểm soát và có thể lấy khoản dự phòng này chi tiêu cho một số việc khẩn cấp, giúp chủ động công việc dễ dàng hơn.

mẹo hay trong cuộc sống

 • Mua hàng tại những địa điểm, ứng dụng hỗ trợ hoàn tiền, giảm giá

Bạn hãy tận dụng các chương trình khuyến mãi, tích lũy điểm hoặc mã thẻ khuyến mãi khi mua sắm tại các siêu thị hoặc các trang mạng trực tiếp mua sắm hiện nay. Vì thói quen này sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào khoản chi tiêu về việc mua sắm đồ dùng cần thiết cũng như chi phí vận chuyển hàng hóa phát sinh nếu có.

mẹo vặt hay trong cuộc sống

II: Tổng Hợp Mẹo Làm Đẹp Hay Nhất  

Mẹo làm đẹp từ những viên đá 

Những viên đá trên ngăn đông tủ lạnh không những có công dụng làm mát mà còn làm đẹp da nếu sử dụng đúng cách.

 •  Làm sáng da bằng đá viên nước chanh

Trong nước chanh chứa vitamin C giúp tẩy tế bào chết, đồng thời loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trên da giúp lỗ chân lông thông thoáng, da sáng và căng mịn hơn.

Cách thực hiện: Bạn có thể dùng khoảng 1 kg chanh tươi, ép lấy nước cốt sau đó cho vào khay đá rồi để ngăn đông tủ lạnh dùng dần. Bạn dùng đá viên này thoa lên da mỗi tối, khoảng 3 lần/tuần để phát huy hiệu quả trên da.

Mẹo hay cho cuộc sống

 •  Trị thâm và ngăn ngừa mụn bằng đá viên trà xanh mật ong

Mật ong có chất kháng khuẩn, sẽ làm sạch giữ cho lỗ chân lông luôn thông thoáng. Còn trà xanh chống oxy hóa giúp giảm vết thâm, làm dịu da, bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời. Sự kết này giúp kháng viêm, trị mụn thâm rất hiệu quả.

Cách thực hiện: Bạn lấy nước từ trà xanh thêm 2 muỗng mật ong nguyên chất vào rồi khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào khay đá rồi cho vào ngăn đông. Để sử dụng, bạn làm sạch da trước, sau đó dùng khăn mềm bọc đá lại, lăn nhẹ lên da đến khi đá tan. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau khi sử dụng trong vòng 1-2 tuần.

mẹo vặt cuộc sống

 • Se khít lỗ chân lông bằng cách rửa mặt với đá lạnh

Rửa mặt với đá lạnh sau khi thức dậy sẽ giúp da căng mịn, se khít lỗ chân lông, da trông rạng rỡ hơn và tràn đầy sức sống.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần cho vài viên đá lạnh vào chậu nước rồi rửa mặt nhẹ nhàng hoặc dùng 1 chiếc khăn mỏng quấn quanh viên đá rồi massage lên da cho đến khi đá tan.

mẹo vặt cuộc sống hay

 • Hỗ trợ làm sáng da bằng đá viên táo và dưa leo

Dưa leo giàu vitamin C và E không chỉ giúp trị mụn mà còn làm trắng da, táo giúp mờ thâm nám trên da hiệu quả. Đá viên táo và dưa leo không chỉ làm khít lỗ chân lông mà còn giúp da trắng mịn màng, giảm thâm nám.

Cách thực hiện: Bạn dùng 1 quả táo và 1 quả dưa leo rửa sạch, gọt vỏ ép lấy nước hoặc xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp vào khay đá ngăn đông tủ lạnh. Bạn nên dùng 2-3 lần/tuần để phát huy hiệu quả.

các mẹo vặt trong cuộc sống

 •  Chống lão hóa bằng đá viên cà chua và vitamin E

Ắt hẳn chị em ai cũng biết cà chua chứa nhiều vitamin có khả năng chống lão hóa. Kết hợp giữa cà chua và vitamin E sẽ giúp da trắng mịn và căng mướt.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần ép lấy nước cà chua, trộn với 1 tinh dầu vitamin E rồi cho vào khay đá tủ lạnh. Để sử dụng, bạn dùng khăn mỏng bọc viên đá rồi lăn đều lên da, chườm nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm đều.

mẹo vặt trong cuộc sống hàng ngày

 • Loại bỏ quầng thâm mắt và giảm bọng mắt

Quầng thâm và bọng mắt luôn khiến bạn trông thật mệt mỏi và thiếu sức sống. Nhưng đây không còn là nỗi lo khi đá lạnh sẽ giúp giảm sưng bọng mắt, làm mờ quầng thâm mang đến gương mặt tươi tắn, rạng rỡ.

Cách thực hiện: Bạn đơn giản chỉ cần dùng đá lạnh massage quanh vùng mắt để cải thiện tình trạng này.

mẹo vặt hay trong cuộc sống

 • Làm dịu những đốm mụn trên da, dịu da bị phát ban

Đá lạnh có thể giúp giảm đau, chống sưng tấy do các nốt mụn gây ra và làm dịu vùng da bị phát ban do dị ứng hay nóng trong người. Tuy nhiên, để tránh tình trạng mụn bị viêm nặng hơn, các bạn cần dùng những loại đá làm từ nước lọc đã được loại bỏ hết bụi bẩn, tạp chất. Không nên mua đá từ ngoài các cửa hàng về vì có thể nước bẩn và có lẫn tạp chất, làm cho những nốt mụn càng sưng đau thêm.

Cách thực hiện: Bạn dùng khăn sạch và mỏng quấn đá lại và massage nhẹ nhàng lên mặt. Nếu để đá trực tiếp lên da, bạn chỉ nên di chuyển đá thật chậm và nhẹ, không nên ấn mạnh đá khiến da bị kích ứng do quá lạnh.

mẹo vặt hay cuộc sống hàng ngày

 • Làm dịu da sau khi waxing

Biện pháp waxing để loại bỏ lông tay hoặc chân được nhiều bạn trẻ sử dụng phổ biến. Sau khi thực hiện, lỗ chân lông có thể bị dãn nở và đau nhẹ vùng da vừa waxing. Do đó, bạn có thể là dịu da bằng cách chườm đá.

Cách thực hiện: Bạn làm sạch vùng da sau khi waxing, massage nhẹ nhàng với đá trong khoảng 5 phút, đến khi da dịu lại.

những mẹo vặt hay trong cuộc sống

 •  Loại bỏ tế bào chết trên da

Tẩy tế bào chết giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da, từ đó kích thích sản sinh collagen mang lại cho bạn làn da tươi trẻ. Sữa tươi kết hợp đá lạnh cũng là một phương pháp tẩy tế bào chết giúp da bạn trở nên hồng hào, mịn màng hơn.

Cách thực hiện: Bạn dùng sữa tươi cho vào khay đá tủ lạnh, sau đó chỉ cần massage nhẹ nhàng lên mặt là được.

 • Cứu tinh cho làn da cháy nắng

Khi hoạt động ngoài trời nắng nóng, da của chị em dễ dàng bị cháy nắng, nóng rát rất khó chịu và mất thẩm mĩ. Đá lạnh có thể giải quyết tình trạng này giúp làm dịu làn da bị sạm mày và bỏng rát do nhiệt độ cao.

Cách thực hiện: Bạn dùng đá lạnh được quấn trong khăn bông, thoa nhẹ nhàng lên da để tránh tình trạng đau rát hoặc có thể dùng dung dịch của lô hội để đông thành đá viên, sau đó thoa lên vùng da bị cháy nắng.

1001 mẹo vặt hay trong cuộc sống

Qua bài viết Tổng hợp những mẹo vặt hay trong cuộc sống của Tiếp bước thành công, hy vọng sẽ giúp bạn áp dụng vào cuộc sống của mình nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *