Chủ Nhật, Tháng Bảy 14

Đàn ông có 5 điều nhất định phải biết khi trưởng thành

Con đường đi đến thành công của người đàn ông chưa bao giờ là dễ dàng. Sóng gió thương trường, xích mích với đồng nghiệp và cãi nhau với vợ con có thể làm họ gục ngã. Để tránh thất bại trong tương lai và tự tin hơn trong cuộc sống hiện tại đàn ông có 5 điều nhất định phải biết.

1. Biết đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu và thông cảm

Có một câu chuyện kể rằng có ông cụ mù đến nhà bạn thân chơi, mải nói chuyện đến tận đêm muộn mới về. Người bạn đã đưa cho ông ấy một cái đèn lồng rồi nói:

– Trời tối rồi, ông cầm đèn lồng mà đi. 

Ông cụ mù tức giận vì cho rằng người bạn đang cố tình trêu tức mình, ông gắt gỏng:

– Biết tôi bị mù vậy mà còn cho tôi cầm đèn lồng, ông cố tình xát muối vào tôi đấy à? 

Người bạn bình tĩnh giải thích ý định của mình: dạy kế toán online

– Tôi chưa bao giờ nghĩ vậy, tôi chỉ cho rằng về tối, ông lại mù nếu cầm chiếc đèn lồng theo thì ông đi đến đâu đèn sáng đến đó, chẳng phải mọi người đều có thể tránh được ông hay sao? 

Dù hơi khó chịu nhưng ông cụ mù thừa nhận:

– Cũng đúng. học xuất nhập khẩu online

Đến khi trưởng thành người đàn ông cần biết đứng ở vị trí của người khác để suy nghĩ đủ sâu rộng. Chỉ như vậy mới có thể hiểu được ý nghĩa mà đối phương thực hiện để giảm phiền não cho bản thân.

 2. Biết suy nghĩ lạc quan khi gặp biến cố trong cuộc sống

Người ta vẫn nói cách nhìn nhận cuộc sống thế nào thì cuộc sống của bạn sẽ hiện diện như vậy trong tương lai. Đối với người luôn vui vẻ thì chắc chắn trong tương lai họ cũng sẽ có được cuộc sống thư thả như vậy.

Truyện kể rằng ở vùng nọ có 3 người công nhân đang cùng nhau xây dựng một bức tường. Người đi qua thấy vậy liền hỏi:

– Các anh đang làm gì vậy? 

Thái độ của 3 người xây tường hoàn toàn khác nhau. hoc ke toan truong

Người đầu tiên đáp trong bực dọc: “Nhìn thấy đang xây tường rồi còn hỏi”.

Người thứ hai mỉm cười: “Chúng tôi đang xây tòa nhà mới”. mẫu l/c

Người thứ ba thoải mái vừa làm việc vui vẻ vừa đáp lại: “Ba anh em tôi đang kiến thiết thành phố mới đấy”.

Có lẽ chuyện sẽ không có gì cho đến 10 năm sau, người đầu tiên vẫn là xây tường cho những công trình nhưng người thứ hai lại trở thành kỹ sư thiết kế và người thứ ba lại trở thành ông chủ của cả hai.

Vậy mới nói đến một độ tuổi đủ trưởng thành, đàn ông sẽ nhận ra việc duy trì tâm thái lạc quan quan trọng đến thế nào trong cuộc sống tương lai. Người càng có tinh thần lạc quan thì tâm trí, thân thể càng khỏe mạnh, vui vẻ và cũng từ đó mà chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn. 3pl

3. Biết khoan dung

Ở vùng quê nhỏ có một người cha dạy con cách kiềm chế cơn nóng giận của mình bằng cách vô cùng đặc biệt. Người cha cho cậu con trai một túi đinh rồi nói rằng khi nào cậu bé tức giận hãy đóng một chiếc đinh vào hàng rào sau vườn. học thực hành kế toán ở đâu

Không bất ngờ khi mới chỉ ngày đầu tiên cậu bé đã đóng đến tận 37 cái đinh trên hàng rào. Nhưng dần dần thì mỗi ngày số đinh được đóng trên hàng rào đều giảm hơn trước. Cậu bé phát hiện đến một ngày mình không còn phải xách túi đinh ra sau vườn đóng nữa. Những cơn giận của cậu cũng được kiểm soát dễ dàng hơn. Cậu hào hứng khoe với cha rằng mình đã có thể kiểm soát được cơn giận.

Người cha bất ngờ cho cậu thêm một đề nghị rằng khi cậu cảm thấy không còn nóng giận chuyện gì trong ngày thì hãy rút một chiếc đinh ra. Sau một thời gian thì những chiếc đinh cũng được rút ra hết khỏi hàng rào.

Vào một ngày trời thu, cha cậu bé nắm tay cậu dắt cậu đi qua chỗ hàng rào chỉ vào nơi những chiếc đinh đã được rút ra và nói rằng: “Con nhìn xem, có thể những chiếc đinh đã được rút ra khỏi hàng rào nhưng nó vẫn để lại những lỗ thủng. Hàng rào sẽ không bao giờ được đẹp như xưa nữa”.

Những lời nói lúc tức giận giống hệt việc đóng từng chiếc đinh lên hàng rào xinh đẹp. Điều đó sẽ tạo nên những vết sẹo mà không bao giờ có thể mờ dấu. Một lời nói vô tình lại chính là một con dao cứa vào lòng người khác. Tất cả mọi lời xin lỗi sau đó đều không thể chữa lành vết thương đã hằn trong tim ấy.

Đến khi trưởng thành, người đàn ông phải học được cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực, bớt tức giận để không chỉ tránh làm tổn thương người khác mà còn tránh tổn hại đến bản thân. Dù đúng hay sai hãy lựa chọn việc khoan dung để đối đãi với mọi người.

>>> Xem thêm: Kỹ Năng Thu Phục Lòng Người Của Một Nhà Lãnh Đạo Tài Ba

 4. Biết cách dựa dẫm vào người khác

Một hôm đến cửa hàng tạp hóa, cậu bé được người chủ khen dễ thương và cho cậu bé lấy kẹo trong hộp tùy thích nhưng cậu bé ngần ngại không lấy kẹo trong hộp. Kết quả người chủ tự cầm hộp cầm lấy một nắm kẹo to rồi chia cho cậu bé. Trở về nhà người mẹ đã hỏi lý do tại sao cậu bé lại không tự lấy kẹo trong hộp. Cậu bé liền đáp: “Vì tay con nhỏ sẽ lấy được ít kẹo, con thấy tay bác ấy to hơn nên nếu bác lấy kẹo cho con thì con sẽ có nhiều kẹo hơn ạ”. học kế toán thực hành ở đâu tốt 

Cuộc sống không thể lúc nào cũng tự mình làm tất cả mọi thứ. Có rất nhiều thứ chúng ta phải dựa dẫm, nhờ cậy vào người khác. Vốn dĩ, sống trên đời bạn không thể nào sống tốt nếu chỉ sống một mình.

Đến khi trưởng thành, có gia đình thì người đàn ông ngoài việc dựa vào sức lực của chính mình thì còn cần biết cách dựa dẫm vào người thân bên cạnh như vợ, gia đình đúng lúc khi cần thiết. Bởi vì, đó mới là cách khiến bạn có thể sống một cuộc sống không cô đơn một mình một cõi. học logistics ở đâu

5. Biết nâng niu, quý trọng cuộc sống

Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua về câu chuyện ba cái thùng đựng khác nhau. Cái thùng đựng phân mọi người đều xa lánh, cái thùng đựng nước ai cũng sử dụng và cái thùng đựng rượu ai cũng yêu thích.

Chẳng phải cùng là những chiếc thùng chứa giống hệt nhau nhưng khi được đựng những thứ khác nhau mà khiến số phận của chúng cũng khác nhau và đời người cũng vậy.

Cổ nhân từng nói rằng “Tâm sinh tướng”. Con người mang trong mình điều gì, chất chứa điều gì trong tâm thì ở bên ngoài sẽ thể hiện ra như vậy. Cho dù cuộc sống có khó khăn, vất vả chỉ cần bạn biết trân trọng cuộc sống của mình là đủ. nên học kế toán ở đâu

Những câu chuyện nhỏ để lại cho mỗi người đàn ông trưởng thành những bài học lớn. Hy vọng rằng những câu chuyện ấy sẽ khiến bạn có thái độ tin tưởng, yêu thương và biết bao dung, biết nâng niu cũng như học được cách trân trọng cuộc sống này hơn.

Tiếp bước thành công chúc các anh luôn đi đúng hướng trên con đường đi đến thành công nhé! 

>>> Bài viết xem nhiều: Review Học Kế Toán Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *